Ngày 31-10, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Đà Nẵng đã ký công văn thông báo về việc có trang tin trên mạng xã hội giả danh đồng thời đưa công văn giả mạo về chủ trương của sở này trước tình hình mưa lũ. 

Cụ thể theo ông Thành, trong ngày 31-10, học sinh toàn TP vẫn đi học bình thường. Không có chuyện Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng thông báo cho học sinh toàn TP nghỉ học trong 2 ngày 31-10 và 1-11 như nội dung công văn giả mạo nêu.

Lãnh đạo sở này chỉ ban hành công văn gửi các đơn vị, trường học trên địa bàn để yêu cầu theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ nhằm chủ động phòng tránh trong phụ huynh, học sinh.

Giả công văn Sở GD-ĐT để thông báo cho học sinh toàn Đà Nẵng nghỉ học - Ảnh 1.

Trang thông tin giả mạo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đăng công văn giả chủ trương cho học sinh TP nghỉ học

Trước đó, trong tối 30-10, một tài khoản Facebook mang tên Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã đăng một công văn khẩn có nội dung, thông báo cho học sinh toàn TP nghỉ học vào ngày 31-10 và ngày 1-11 để đảm bảo an toàn trước mưa lũ. Bên dưới công văn có đóng dấu đỏ tuy nhiên con dấu mang tên của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi. Người ký công văn là Trần Sỹ được ghi là Phó Giám đốc Sở.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, hiện trên mạng xã hội có nhiều trang thông tin lấy tên liên quan đến sở. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sở này chưa từng có trang thông tin hoạt động trên mạng xã hội. Đồng thời, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cũng không có Phó giám đốc nào mang tên là Trần Sỹ như trong công văn giả mạo trên.

B.Vân- Q. Luật