Giao lưu trực tuyến “Chọn nguyện vọng bổ sung 2013”

Tin mới

11/08/2013 08:00

(NLĐO) - Sáng nay (11-8), Báo Người Lao Động tổ chức buổi tư vấn trực tuyến “Chọn nguyện vọng bổ sung 2013” với sự tham gia của nhiều trường ĐH và chuyên gia tư vấn nổi tiếng.

Buổi giao lưu trực tuyến nhằm đem đến cho TS những thông tin hữu ích về các chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các trường, tư vấn cho TS những ngành học  nhiều cơ hội trúng tuyển và phù hợp với năng lực, thủ tục nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung… 
 
                                                   TS dự thi ĐH CĐ năm 2013
 
TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP HCM
 
TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP HCM
 
ThS Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng Phòng đào tạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 
Ths Nguyễn Thanh Giang, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM
 
ThS Lê Quốc Thắng – Phụ trách Quản lý Đào tạo, Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP HCM.
 

Em thi khối A 17 điểm và không đủ để đậu NV1. Em rất thích ngành tài chính ngân hàng, cho em hỏi em có thể nộp xét tuyển NV2 vào trường ĐH nào ở mức độ an toàn được ạ? Em xin cảm ơn!
Nguyen Hieu - phuong_thuy258@yahoo.co..vn - 18 tuổi

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào em
 
Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) có đào tạo ngành tài chính ngân hàng. Đây là một trong những ngành thế mạnh của trường, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 của trường là 1000 chỉ tiêu, do đó với điểm thi 17 điểm em có thể nộp hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào UEF và khả năng đậu là chắc chắn.
 
Em liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh tại số 92 Nguyễn Đình Chiểu quận 1 (ĐT: 39102245) để được tư vấn rõ hơn.
 
Chúc em thành công!
 

Trong kỳ thi ĐH vừa qua, em dự thi vào Trường ĐH Kinh tế TP HCM khối A và em được 19,5 điểm. Bây giờ em muốn xét nguyện vọng 2 cũng vào khối ngành kinh tế. Vậy cho em hỏi em có thể nộp hồ sơ đăng ký vào trường nào và liệu khả năng đậu của em có lớn không? Em xin chân thành cảm ơn!
Ngô Vũ Nhật - vunhat95@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào em,
 
Với kết quả thi khối A 19,5 điểm, em có thể nộp hồ sơ vào Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) và khả năng đậu là chắc chắn, do chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 của trường là 1.000 chỉ tiêu. Em có thể liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh tại số 92 Nguyễn Đình Chiểu quận 1 (ĐT: 39102245) để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục và những vấn đề liên quan.
 
Chúc em học tập tốt!

Nguyện vọng bổ sung là con đường phụ cho thí sinh khi con đường chính bị hủy, không có nhiều sự lựa chọn. Em đăng kí 1 ngành mình không thích nhưng không ghét, đủ điểm học và luyện thi lại năm sau vào ngành mình thật sự thích. Vậy xin hỏi quý thầy cô đâu là con đường đúng? Hiện nay, ngành kinh tế, quản trị kinh doanh và ngân hàng đang bão hòa, nhưng dù sao thì những ngành ấy cũng sẽ lấy lại vị thế. Theo các thầy cô thì bao lâu nữa?
Lê Minh Triều - Lmt220395@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào em, học ngành mình thật sự thích và phù hợp với khả năng là lựa chọn đúng đắn nhất. Hiện nay theo thông tin trên các phương tiện truyền thông, một số ngành có dấu hiệu bão hòa và dư thừa. Tuy nhiên, nhu cầu nhân lực các ngành này luôn luôn có. Nếu em có năng lực chuyên môn tốt thì tìm được việc làm là không quá khó khăn. Em hãy chọn ngành học phù hợp với mình và học thật tốt. Chúc em thành công!

Con tôi thi CĐ khối A được 12 điểm và muốn xét tuyển NV2 vào Khoa Công nghệ Thông tin hệ cao đẳng Trường HUTECH. Xin thầy Giang cho biết với số điểm này, con tôi có thể được nhập học không? Xin cảm ơn thầy.
Phạm Thị Hoa - hoa6852p5pn@yahoo.com.vn - 43 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào chị!
 
Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP HCM (HUTECH) xét tuyển nguyện vọng bổ sung (nguyện vọng 2) bậc cao đẳng ngành công nghệ thông tin các khối A, A1, D1, nhận hồ sơ từ 10 điểm trở lên. Như vậy, con chị có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Điểm chuẩn ngành này năm 2012 là 10 điểm.

Chào các thầy cô! Cho em hỏi Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có xét tuyển nguyện vọng bổ sung hệ ĐH không ạ? Nếu có thì điểm trúng tuyển là bao nhiêu?
hoang nguyen - nguyenpham@yahoo.com - 18 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:
Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP HCM) không xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho bậc đại học mà chỉ xét tuyển bổ sung 200 chỉ tiêu cho bậc cao đẳng ngành công nghệ thông tin với điểm xét tuyển là 13 điểm

Cho em hỏi em thi khối D1 được 18 điểm chưa nhân hệ số (nếu nhân em sẽ được 24,5 điểm) nhưng đã trượt ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Vậy em nên xét NV2 vào trường nào ạ? Em xin cảm ơn các thầy cô!
Huỳnh Thị Mai Vy - vyhuynhkl94@yahoo.com - 19 tuổi

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào Mai Vy!
 
Em có thể tra cứu thông tin trên website của những trường thuộc khối kinh tế để cân nhắc và chọn lựa trường có xét tuyển khối D1 để nộp hồ sơ. Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) có xét tuyển nguyện vọng bổ sung khối D1 với tổng chi tiêu tuyển sinh năm 2013 là 1.000 nên em có thể tự tin nộp hồ sơ và khả năng trúng tuyển là chắc chắn.
 
Để có thêm thông tin chi tiết, em liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh tại số 92 Nguyễn Đình Chiểu. Chúc em đạt kết quả như mong muốn!

Thời gian xét tuyển nguyện vọng 2 đại học có trùng với thời gian xét tuyển cao đẳng không? Thí sinh có 3 giấy báo kết quả gởi xét tuyển đại học không trúng có thể rút hồ sơ nộp xét tuyển cao đẳng không? Xin cảm ơn!
Nguyễn Thị Minh Thảo - dangphuc422@yahoo.com - 46 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:
Thời gian xét tuyển các nguyện vọng bổ sung (NVBS) cho bậc đại học và bậc cao đẳng được quy định chung là từ ngày 20-8-2013 đến hết ngày 31-10-2013.
 
Các trường có thể xét tuyển NVBS thành nhiều đợt, nhưng mỗi đợt phải kéo dài tối thiểu 20 ngày. Thí sinh có điểm thi từ mức điểm sàn cao đẳng trở lên nhưng chưa trúng tuyển NV1 được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi (GCNKQT) chính thức (có đóng dấu đỏ). Thí sinh sẽ dùng các giấy chứng nhận kết quả này để đăng ký xét tuyển NVBS. Theo quy định, thí sinh không trúng tuyển theo NVBS của trường này có thể xin rút giấy chứng nhận để nộp vào trường khác còn thời hạn xét tuyển nhưng sẽ không được hoàn trả lệ phí đăng ký xét tuyển.
 

Em không dự thi vào Trường ĐH Quốc tế thì có được xét nguyện vọng bổ bung vào Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP HCM hay không? (không phải chương trình liên kết)
Vũ Ngọc Tú - jupiboy2810@gmail.com - 18 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:
Các thí sinh dù đã dự thi ở bất kỳ trường nào đều có thể dùng giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển NVBS vào các trường có thông báo xét tuyển NVBS trong thời hạn do nhà trường quy định!

Con tôi thi Đại học Mở ngành quản trị kinh doanh được 17 điểm. Cháu rớt NV1. Vậy tôi có được xét học tại Đại học Mở khoa khác có điểm thấp hơn không? Nếu không thì tôi nên chọn trường nào theo đúng nguyện vọng cháu thích (QTKD). Xin cám ơn.
Vũ Thanh Thủy - vuthuy1506@gmail.com - 42 tuổi

ThS Lê Quốc Thắng:
Xin chào phụ huynh!
 
Theo quy định chung, thí sinh có quyền nộp hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào khoa khác cùng trường nếu khoa đó còn chỉ tiêu và điểm chuẩn nhỏ hơn hoặc bằng điểm thi của thí sinh, phụ huynh liên hệ với Trường ĐH Mở để được tư vấn cụ thể hơn.
 
Ngoài ra, phụ huynh có thể nộp hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào ngành QTKD trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF). Với chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 là 1.000 thì cơ hội trúng tuyển của thí sinh vào ngành QTKD là chắc chắn. Phụ huynh vui lòng liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh tại số 92 Nguyễn Đình Chiểu để có thêm thông tin chi tiết.
 
Thân chào.

Em có thắc mắc sao năm nay điểm sàn lại không cao như nhiều người nghĩ. Em thi được 14 điểm, em rất muốn xét tuyển vào ngành nào đó của Trường ĐH Nông Lâm. Cho em lời khuyên thầy, cô nhé! Em rất cảm ơn.
Le The Hai - Hiahiahia@gmail.com - 18 tuổi

TS Trần Đình Lý:
Chào em!
 
Với mức điểm sàn năm nay, cũng có nhiều người bất ngờ, tuy nhiên, có lẽ Bộ GD-ĐT cũng đã tính toán cân nhắc kỹ dựa vào các con số thực tế và đã đáp ứng được mục tiêu đặt ra. Chúng ta yên tâm và tin tưởng vào quyết định của bộ.
Đương nhiên, điểm sàn không cao sẽ làm cho nhiều người vui, trong đó có em. Năm nay, điểm nguyện vọng 1 của Trường Đại học Nông Lâm TP HCM cũng khá cao (http://www.ts.hcmuaf.edu.vn), từ 15 điểm (A.D1) và 16 (B) trở lên, ngoại trừ 2 Phân hiệu của trường tại Gia Lai và Ninh Thuận (http://www.ts.hcmuaf.edu.vn/).
Bức tranh toàn cảnh việc xét nguyện vọng bổ sung của trường năm nay, em có thể tham khảo trên webiste: http://www.ts.hcmuaf.edu.vn/contents.php?ids=17591&ur=ts) đối với một số ngành tại cơ sở chính của trường, các ngành tại 2 phân hiệu. Em cũng có thể tham khảo điểu kiện, cách thức xét vào học các chương trình tiên tiến: Công nghệ thực phẩm, thú y, chương trình liên kết nước ngoài có thể tham khảo trên web ĐH Nông Lâm.
 
Với mức điểm 14 của em thì nếu em có nguyện vọng có thể đăng ký vào Phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận (trong vùng tuyển theo quy định) hoặc một số ngành cao đẳng tại trường.
Chúc em thành công.
 

Năm nay em thi ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đạt 23 điểm, thiếu 0,5điểm ngành bác sĩ đa khoa. Vậy em có thể nộp nguyện vọng bổ sung như thế nào ạ?
lệ thị ánh tuyết - Alone_star1701@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:

Hiện tại, trình độ đào tạo đại học, nhà trường có 2 ngành sẽ xét tuyển bổ sung là cử nhân xét nghiệm y học (D720332) và ngành cử nhân kỹ thuật y học (D720330) cho thí sinh đạt từ điểm sàn đại học (khối B 14,0 điểm); trình độ cao đẳng có ngành cao đẳng hộ sinh (C720502) xét tuyển từ điểm sàn cao đẳng (khối B 11,0 điểm). Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20-8-2013 theo lịch chung của Bộ GD-ĐT. Chúc em đạt được nguyện vọng!

Xin cho hỏi, em đã trượt NV1 vào Trường ĐH Ngoại Thương, em chỉ được 17 điểm. Với số điểm này em có thể xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế- Tài chính được không?
Trần Minh Anh

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào Minh Anh,
 
Với số điểm thi 17, em có thể nộp hồ sơ xin xét tuyển NV bổ sung vào trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) và cơ hội trúng tuyển là rất cao. Hiện nay UEF đào tạo 4 ngành chính quản trị kinh doanh, tài chính-ngân hàng, kế toán-kiểm toán và công nghệ thông tin.
 
Em liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh của nhà trường để có thêm thông tin chi tiết hoặc truy cập website www.uef.edu.vn.
 
Chúc em học tập tốt!

Các thầy cô cho em hỏi thí sinh có thể nộp một lúc 3 tờ giấy báo điểm không? Nên nộp trường công lập nào để dễ trúng tuyển.
đinh thị lê - 20 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:
Thí sinh có thể toàn quyền sử dụng các giấy chứng nhận kết quả thi đã được cấp, từng lúc hay cùng lúc, theo thời gian quy định của trường mà thí sinh gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển NVBS (hồ sơ đăng ký NVBS chính là giấy chứng nhận kết quả thi). Các trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NVBS sẽ cập nhật thông tin về tình hình đăng ký xét tuyển NVBS trên website của nhà trường.
 
Thí sinh cần theo dõi các thông tin về việc xét tuyển NVBS của các trường (điểm xét tuyển, chỉ tiêu xét tuyển, thời hạn nộp hồ sơ... ) để việc đăng ký xét tuyển NVBS có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

 

Con tôi thi khối A được 16,5 điểm, khối B 17 điểm. Tôi muốn chọn NV2 vào ngành phát triển nông thôn của ĐH Nông lâm có được không ?
võ thị ngọc sương - suong60@gmail.com - 53 tuổi

TS Trần Đình Lý:
Chào quý phụ huynh!
 
Ngành phát triển nông thôn tuyển các khối A, A1 và D1 (không tuyển khối B). Với mức điểm 16,5 khối A, khả năng đậu ngành này rất cao!
 
 

Thưa thầy, em thi vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhưng chỉ được 22 điểm. Em được biết 2 ngành kỹ thuật y học và kỹ thuật xét nghiệm sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Thầy cho em hỏi nếu trường xét nguyện vọng bổ sung thì em có thể đăng ký học nếu trúng tuyển và năm sau em thi lại ngành y đa khoa có được không ạ?
Một thí sinh - kduy94@gmail.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:

Nếu trúng xét tuyển 2 ngành này (xét nghiệm y học hoặc kỹ thuật y học), em phải học hết khóa học vì các ngành học này đều thuộc chỉ tiêu có ngân sách nhà nước cấp và em học xong thì phục vụ theo yêu cầu của ngành y tế TP HCM.

Em thi cao đẳng nhưng NV1 không đỗ. Vậy em có thể lấy điểm đó nộp vào trường Hutech hệ chính quy được không ạ?
Anh Thư - perogiuse@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào bạn!
 
Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP HCM (HUTECH) xét tuyển nguyện vọng 2 bậc cao đẳng từ các thi sinh thi đại học và thi cao đẳng, có kết quả từ điểm sàn cao đẳng trở lên (khối A, A1, D1, V, H 10 điểm, khối B 11 điểm), tổng chỉ tiêu là 1400. Nếu đủ điểm sàn cao đẳng, em có thể nộp hồ sơ.
 

Em thi ĐH khối D được 16 điểm. Em muốn hỏi tư vấn chọn trường NV2 thuộc khối ngành kinh tế và nếu nộp thì e có cơ hội cao để được chọn vào NV2 hay không?
Phạm Trương Thanh Xuân - little.moc1304@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào Xuân!
 
Em thi khối D và đạt 16 điểm thì có thể chọn nộp hồ sơ vào Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) và chọn 1 trong các ngành đào tạo thuộc khối kinh tế của UEF như quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, kế toán - kiểm toán để theo học. Cơ hội trúng tuyển của em là chắc chắn, em tìm hiểu thêm thông tin trên website của trường hoặc liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh.
 
Chúc em thành công!
 

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ vừa qua, em dự thi vào trường ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn - ĐH Quốc Gia TP HCM và đã trúng tuyển. Tuy nhiên, hiện tại em cảm thấy mình không yêu thích ngành đã trúng tuyển, vậy em có được quyền xét nguyện vọng 2 vào các trường ĐH khác hay không?
Lê Thị Kim Hà - ngoi_sao_bang162@yahoo.com - 18 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:

Các thí sinh đã trúng tuyển NV1 (là NV đã ghi trên hồ sơ ĐKDT) sẽ được nhà trường cấp giấy báo trúng tuyển chứ không cấp giấy chứng nhận kết quả thi. Do vậy, thí sinh không thể đăng ký xét tuyển NVBS vào các trường khác.

Em xin chào các thầy, cô ạ! Kỳ thi ĐH vừa rồi em thi khối B vào Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch được 15,5 điểm nhưng trượt. Em đang rất hoang mang. Vậy giờ em có thể xét tuyển vào những ngành nào của trường có khả năng trúng tuyển với số điểm trên? Em xin cảm ơn quý thầy cô rất nhiều.
Nguyễn Hương Giang - yang_nguyen_75@yahoo.com.vn - 19 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:

Về trình độ đào tạo đại học, nhà trường còn 2 ngành sẽ xét tuyển bổ sung là cử nhân xét nghiệm  học (D720332) và cử nhân kỹ thuật y học (D720330) cho các thí sinh đạt từ điểm sàn khối B đại học trở lên (14,0 điểm). Trình độ cao đẳng thì có ngành cao đẳng hộ sinh (C720502) sẽ xét tuyển từ điểm sàn khối B - cao đẳng trở lên (11,0 điểm). Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20-8-2013 theo lịch chung của Bộ GD-ĐT. Chúc em thành công!

Các thầy cô cho em hỏi nếu không đậu NV1 có phải sẽ có 3 phiếu điểm gửi về cho mình và 3 phiếu điểm đó dùng để đăng kí NV2 phải không ạ?Xét tuyển NV2 có phải là nộp đủ chỉ tiêu rồi sẽ không được nộp nữa hay là nộp cho đến khi hết thời hạn rồi sẽ xét điểm từ trên cao xuống ạ ? Em cảm ơn.
Lê An Na - sandyvector123@gmail.com. - 18 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:
Việc xét tuyển NVBS được thực hiên theo nguyên tắc: Nhà trường thông báo chỉ tiêu và điểm xét tuyển NVBS, thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NVBS. Sau khi hết hạn, nhà trường sẽ xét trúng tuyển NVBS theo nguyên tắc lấy điểm thi từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu, chứ không phải theo thứ tự thời gian nộp hồ sơ.
 

Em thi ngành nông học Đại học Nông Lâm 16 điểm, nhưng điểm chuẩn của ngành 19. Em có thể xin NV2 vào trường với điểm số đó không ạ?
Huỳnh Dương Quang - missjoin@yahoo.com - 18 tuổi

TS Trần Đình Lý:
Em được 16 điểm (khối B). Với mức điểm này, là điểm tối thiểu để xét NV2 cho khối B một số ngành, em tham khảo thông tin tuyển nguyện vọng bổ sung của trường năm nay nhé http://ts.hcmuaf.edu.vn/contents.php?ids=17591&ur=ts.
 
Nếu em trong vùng tuyển của 2 phân hiệu, với điểm mức này, khả năng đậu sẽ rất cao.
 

Cho tôi hỏi điểm chuẩn NV1 ngành y đa khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu? Ngành này có xét tuyển nguyện vọng bổ sung không? Nếu có thì nhà trường xét tuyển bao nhiêu điểm? Xin cảm ơn.
Mỹ Lệ - vanducgvly@gmail.com - 48 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:

Điểm chuẩn dự kiến công bố chính thức đối với ngành y đa khoa là 23,5 điểm. Nhà trường dự kiến xét tuyển bổ sung cho thí sinh đạt điểm từ 23,5 điểm trở lên (Khối B, đề thi chung của Bộ GD-ĐT) và sẽ có thông tin chính thức sau.

Thưa quý thầy cô, em thi đại học khối D1 năm 2013, tổng 3 môn là 12,5 điểm, cộng thêm điểm vùng 1,5 điểm nữa là 14. Vậy em có đủ điều kiện để làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào ngành kinh tế xây dựng thuộc khối D1 của trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM hay không? Theo em biết ngành này là ngành mới của trường thì liệu chất lượng đào tạo có tốt hay không hay là mới khóa đầu là thử nghiệm. Em xin cảm ơn!
Quách Phú Long - keharonzo@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào bạn Long!
 
Với kết quả trên, bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành kinh tế xây dựng của trường. Ngành kinh tế xây dựng là ngành mới của trường, tuyển sinh từ năm 2013, gồm các khối A, A1, D1.
 
 Trường HUTECH đã nhiều năm đào tạo các ngành kỹ thuật công trình xây dựng, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, quản trị kinh doanh, kế toán ... với chất lượng cao, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực trên. Bạn có thể yên tâm nộp hồ sơ vào ngành này.

ĐH Kinh tế Tài chính có tuyển khối A1 không ạ? Em 14 điểm thì có thể đậu vào ngành nào? Học phí của trường bao nhiêu?
vutienminh - 18 tuổi

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào em!
 
ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) có xét tuyển nguyện vọng bổ sung khối A, A1 và khối D. Em thi được 14 điểm, vậy có thể nộp hồ sơ vào 1 trong các ngành của trường như quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, kế toán-kiểm toán hoặc công nghệ thông tin. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 của trường là 1.000 nên cơ hội trúng tuyển là chắc chắn. Trường đào tạo theo học chế tín chỉ và mô hình chất lượng cao nên học phí của trường là 2.410.000 đồng /tín chỉ. Em liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh để được tư vấn cụ thể hơn.
 
Chúc em thành công!  

Thưa thầy Nghĩa, con nghe nói Trường ĐH Quốc tế Miền Đông tỉnh Bình Dương là trường do ĐHQG hỗ trợ phải không? Vậy trường này có điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung là bao nhiêu cho các hệ đại học và cao đẳng? Mong thầy giải đáp cụ thể cho con rõ. Cám ơn thầy.
Trần Ngọc Thủy Tiên - 18 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:
Trường ĐH Quốc Tế Miền Đông (EIU) nằm trong chương trình thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Công ty Becamex với ĐHQG TP HCM nên nhận được sự hỗ trợ về nhiều mặt của ĐHQG TP HCM. Dù là trường không tổ chức thi, nhưng EIU cũng có khá nhiều thí sinh đăng ký NV1 và thi nhờ ở các trường khác.
 
Trường hiện đang đào tạo 7 ngành đại học và 6 ngành cao đẳng. Điểm chuẩn trúng tuyển NV1 và điểm xét tuyển NVBS đã được nhà trường công bố bằng với mức điểm sàn của các khối thi do Bộ GD-ĐT quy định (cụ thể, ĐH khối A, A1 13 điểm; khối B, C: 14 điểm,  khối D: 13,5 điểm; CĐ khối A, A1, D: 10 điểm; khối B, C: 11 điểm).

Em thi khối D được 17,5. Cho em hỏi em thích ngành quản trị kinh doanh, vậy có trường đại học công lập nào còn chỉ tiêu cho em chắc chắn đậu không ạ. Em muốn học ở TP HCM. Em cảm ơn!
HUỲNH TRUNG NGHĨA - 18 tuổi

TS Trần Đình Lý:
Cũng có một số trường công lập tuyển NV bổ sung ngành quản trị kinh doanh. Năm nay vì mức điểm khá cao nên Trường Đại học Nông Lâm TP HCM dành một tỷ lệ nhất định để tuyển nguyện vọng bổ sung dành cho những thí sinh thích nhóm ngành phù hợp nhưng không may mắn bị thiếu ở trường top trên (như Ngoại thương, Kinh tế, Bách Khoa, Y...). Ngành quản trị kinh doanh của trường NLS tuyển với mức điểm tối thiểu là 17 (A, A1 và D1).
 

Cho tôi hỏi điểm chuẩn NV1 ngành y đa khoa TrườngĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu ? Ngành này có xét tuyển nguyện vọng bổ sung không? Nếu có thì nhà trường xét tuyển bao nhiêu điểm? Xin cảm ơn.
Mỹ Lệ - vanducgvly@gmail.com - 48 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
Điểm chuẩn dự kiến công bố chính thức đối với ngành y đa khoa là 23,5 điểm. Nhà trường dự kiến xét tuyển bổ sung cho thí sinh đạt điểm từ 23,5 điểm trở lên (Khối thi B, đề thi chung của Bộ GD-ĐT) và sẽ có thông tin chính thức sau.
 

Chào ban tư vấn! Em thi ĐH khối D1 được 15,5 điểm (đã cộng điểm ưu tiền). Em dự định nộp NV bổ sung vào trường HUTECH ngành cơ khí tự động thì khả năng trúng tuyển có cao không ạ? Khi nào trường nhận hồ sơ? Em cảm ơn.
Nguyễn Vũ Thòng - thongvu@gmail.com - 19 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào bạn, ngành cơ khí tự động của HUTECH xét tuyển khối A, A1, không xét tuyển khối D1. Với kết quả trên, bạn có thể nộp hồ sơ vào một số ngành khác của trường (như công nghệ thông tin ...), khả năng trúng tuyển rất cao.
 
Mời bạn xem chi tiết tại www.hutech.edu.vn/tuyensinh.
 

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính ngoài ngành tài chính ngân hàng thì còn ngành nào là thế mạnh không ạ? Nếu em chỉ được 16 điểm thì em có thể nộp hồ sơ vào ngành nào của trường? Xin các thầy tư vấn.
Trần Minh Anh

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào Minh Anh!
 
Trường ĐH Kinh tế - Tài chính được thành lập năm 2007, với phương châm đào tạo theo mô hình chất lượng cao nên nhà trường tập trung đào tạo những ngành thuộc thế mạnh của mình nhằm đào tạo những cử nhân có trình độ chuyên môn cao, khả năng thích ứng môi trường làm việc chuyên nghiệp nhanh. Với vốn tiếng Anh thương mại tốt sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở những môi trường kinh doanh quốc tế. Hiện nay trường đang tập trung đào tạo 4 ngành chính là quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, kế toán - kiểm toán và công nghệ thông tin.
 
Kết quả thi của em là 16 điểm có thể nộp hồ sơ vào ngành nào em thích trong 4 ngành vừa kể trên, cơ hội trúng tuyển là chắc chắn. Chúc em thành công!

Em thi khối A 19 điểm, không đậu nguyện vọng 1. Em có thể xin nguyện vọng hai ngành kinh tế vào trường công lập nào được? Xin cảm ơn!
Phạm Minh Nghĩa - chauthanhhung81@yahoo.com.vn - 18 tuổi

TS Trần Đình Lý:
Với 19 điểm khối A, bạn có khả năng cao khi đăng ký nguyện vọng vào ngành kinh tế một số trường công lập.
 
Với ĐH Nông lâm TP HCM (NLS), bạn có thể đăng ký vào ngành kinh tế (gồm kinh tế tài nguyên môi trường và kinh tế nông Lâm), ngoài ra các ngành có khả năng đậu cao và nhu cầu việc làm cũng tốt như: Phát triển nông thôn, kinh doanh nông nghiệp..  http://ts.hcmuaf.edu.vn/contents.php?ids=17591&ur=ts
 
Chúc bạn thành công.
 
 

Em thi đại học được 13 điểm tính cả cộng thì em đủ điều kiện xét NV2 không ạ. Trước khi thi em đọc thấy Trường ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp không tổ chức thi sao bây giờ lại có điểm NV1 ạ? Trường này năm nay có xét NV2 không, chỉ tiêu và điểm xét NV2 năm nay bao nhiêu. Nếu em xét NV2 vào trường này thì cơ hội được vào trường là bao nhiêu ạ?
Trịnh văn giang - 18 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào bạn, bạn không nói rõ là thi khối nào.Nếu bạn thi khối A, A1 được 13 điểm thì đủ điều kiện xét tuyển nguyện vọng 2 bậc đại học.
 
Năm nay, Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TPHCM (HUTECH) tổ chức thi và có xét tuyển NV2. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết các ngành, điểm xét, chỉ tiêu và điểm chuẩn năm 2013 của trường tại website www.hutech.edu.vn.
 
Chúc bạn thành công.

Xin hỏi thầy Nguyễn Thanh Giang, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM. Em của tôi thi đại học khối A1 chỉ có 14 điểm, nay muốn nộp nguyện vọng 2 vào ngành kế toán vào truờng Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM. Vậy xin thầy cho hỏi cơ hội trúng tuyển có cao không ? Xin cảm ơn thầy .
Ngô Kim Mai - kimmai595@yahoo.com - 28 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào chị! Ngành kế toán của trường xét tuyển nguyện vọng 2 các khối A, A1 (từ 13 điểm) và D1 (từ 13.5 điểm). Với kết quả trên , em của chị hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào ngành kế toán của trường, khả năng trúng tuyển cao.
 

Em thi khối H được 16 điểm bây giờ em muốn xét NV2 vào ngành thiết kế thời trang của trường Đại học kỹ thuật công nghệ TP HCM không biết đủ điểm không ạ? Cho em hỏi chỉ tiêu NV2 của HUTECH là bao nhiêu ạ? Em cám ơn!
Ánh Tuyết - tuyetnguyen@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào bạn, với kết quả trên, bạn có thể nộp hồ sơ nguyện vọng 2 vào ngành thiết kế thời trang của HUTECH, cơ hội trúng tuyển rất cao. Chỉ tiêu nguyện vọng 2 ngành này là 100.

Năm nay em thi đại học khối A1 được 15,5 điểm, vậy với điểm đó e có thể đăng kí nguyện vọng 2 ở cách trường nào và thủ tục nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung ra sao. Với đầu ra khi học xong đại học thì ngành nào có tỉ lệ xin được việc làm cao hơn. Em xin cảm ơn!
Vũ Quốc Trí - thedtiz@gmail.com - 18 tuổi

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào em!
 
Với điểm thi của em có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường nào có xét tuyển khối A1 và điểm chuẩn nhỏ hơn hoặc bằng 15,5 điểm. Tuy nhiên, khả năng trúng tuyển là tùy vào quy mô tuyển sinh của từng trường.
 
Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM có xét tuyển nguyện vọng bổ sung khối A,A1 và D, khả năng trúng tuyển của em là chắc chắn. Nhà trường có phòng quan hệ doanh nghiệp để hướng dẫn và giới thiệu đơn vị thực tập cho sinh viên, giúp sinh viên tiếp cận với thực tiễn ngay trong khi còn ngồi ghế nhà trường. Thực tế trong thời gian qua đã có nhiều trường hợp sv tìm được việc làm ngay trong quá trình thực tập cuối khóa.
 
Em có thể liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh để có thêm thông tin chi tiết hoặc truy cập website của UEF.
 
Chúc em thành công!
 

Xin cho tôi hỏi, đối với nghành cơ khí tại trường Hutech thì chỉ tiêu nv 2 hệ đại học là bao nhiêu ? Tôi định cho con tôi vào học trường này nhưng sợ chỉ tiêu ít quá lại rớt. Thân!
Huỳnh Bảo Ngọc - BN_huynh@gmail.com - 42 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào chị! Ngành cơ khí của HUTECH xét tuyển nguyện vọng 2 bậc đại học với chỉ tiêu là 100. Điểm chuẩn năm 2012 của ngành này là 13 điểm.
 

Em thi vào ngành y đa khoa của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được 21,5. Các thầy cho em hỏi em có thể xét NVBS ngành xét nghiệm y học của trường không, vì em nghe nói ngành này có xét NVBS. Em xin cảm ơn!
nguyên

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
Nhà trường sẽ xét tuyển bổ sung ngành cử nhân xét nghiệm y học (D720332) cho thí sinh đạt từ điểm sàn đại học- Khối B (14,0 điểm) trở lên. Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20-8-2013 theo lịch chung của Bộ GD-ĐT.
 
Thí sinh theo dõi thông tin trên trang website của trường (www.pnt.edu.vn) và có niêm yết tại trường sau. Chúc thí sinh đạt được nguyện vọng!


Cho tôi hỏi điểm chuẩn NV1 ngành y đa khoa trường ĐH y khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu ? Ngành này có xét nguyện vọng bổ sung hay không? Nếu có thì nhà trường xét tuyển bao nhiêu điểm?
Mỹ Lệ - vanducgvly@gmail.com - 48 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
Điểm chuẩn dự kiến công bố chính thức đối với ngành y đa khoa là 23,5 điểm. Nhà trường dự kiến xét tuyển bổ sung cho thí sinh đạt điểm từ 23,5 điểm trở lên (Khối thi B, đề thi chung của Bộ GD-ĐT) và sẽ có thông tin chính thức sau. Chúc thí sinh đạt được nguyện vọng!


Chào thầy cô! Con tôi vừa thi đại học được 15 điểm khối A1. Con tôi thích học về khối ngành kỹ thuật. Với số điểm trên thì có thể đậu vào trường nào đào tạo về khối ngành này ở TP HCM?
Lưu Thị Thúy - LT.Thuy@gmail.com - 45 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào chị, Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP HCM (HUTECH) có đào tạo nhiều ngành khối công nghệ, kỹ thuật như: Kỹ thuật điện tử truyền thông, kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật điện điện tử, công nghệ thông tin, kỹ thuật công trình xây dựng...
 
Các ngành trên đều có xét tuyển nguyện vọng 2 khối A1, điểm xét là 13. Con chị có thể nộp hồ sơ vào trường, khả năng trúng tuyển cao.
 

Thưa thầy cô, con tôi thi khối D được 14 điểm (chưa tính điểm ưu tiên khu vực), rớt nguyện vọng 1. Cháu có thể nộp 2 hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng 2 vào 2 ngành của cùng một trường không ạ? Ví dụ ngành công nghệ thông tin và ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM. Tôi xin cảm ơn!
Nguyễn Thị Minh Thảo - dangphuc422@yahoo.com - 46 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào chị, theo quy định mỗi thí sinh không trúng tuyển được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển nguyện vọng 2. Như vậy con chị có thể nộp 2 hồ sơ xét tuyển vào 2 ngành công nghệ thông tin và ngôn ngữ Anh của trường HUTECH. Khi nhận giấy báo trúng tuyển, con chị sẽ quyết định chọn ngành để học. Chúc con chị thành công.
 

Năm nay Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tuyển NV2 ngành y đa khoa không ạ?
Vũ Đăng Minh - dangminhcn2@yahoo.com - 60 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:

Điểm chuẩn dự kiến công bố chính thức đối với ngành y đa khoa là 23,5 điểm. Nhà trường dự kiến xét tuyển bổ sung cho thí sinh đạt điểm từ 23,5 điểm trở lên (Khối B, đề thi chung của Bộ GD-ĐT) và sẽ có thông tin chính thức sau. Chúc thí sinh đạt được nguyện vọng!

Cháu của tôi thi ĐH Y Dược TP HCM đạt 26 điểm, rớt NV1 Kính nhờ quý thầy cô tư vấn giúp có trường nào khác để cháu tôi nộp đơn vào cùng ngành này không? Trân trọng cám ơn.
tuyethanh - tuyehanh@khoinguontrithuc.vn - 30 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến công bố điểm chuẩn chính thức đối với ngành Y đa khoa là 23,5 điểm.

Nhà trường dự kiến xét tuyển bổ sung ngành này cho thí sinh đạt điểm từ 23,5 điểm trở lên (Khối thi B, đề thi chung của Bộ GD-ĐT) và sẽ có thông tin chính thức sau. Thí sinh theo dõi thông tin trên trang website của trường (www.pnt.edu.vn) và có niêm yết tại trường sau.

Chúc thí sinh đạt được nguyện vọng!
 

Em muốn hỏi có trường nào đào tạo ngành công nghệ sinh học điểm vừa phải và chất lượng khá? Em của em thi khối B được 15 điểm. Em được biết Văn Lang, Hutech, Hồng Bàng đều có đào tạo.
Hồ Hoàng Đăng Khoa - boyboy_kute@yahoo.com - 22 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào bạn, HUTECH có đào tạo ngành công nghệ sinh học. Điểm xét tuyển ngành này của trường khối A là 13, khối B là 14. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website www.hutech.edu.vn. Chúc em bạn thành công.
 

Con tôi thi khối B Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được 21 điểm, rớt NV1. Xin hỏi có thể có thể chuyển sang học cử nhân điều dưỡng được không, hoặc xin xét tuyển ngành nào? Khi nào thì nộp hồ sơ nguyện vọng 2 và cách thức làm hồ sơ như thế nào?
Lương lương Hòa - chihoa66@yahoo.com - 48 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
Ngành cử nhân điều dưỡng (D720501) hiện tại đã có đủ thí sinh đạt điểm trúng tuyển dự kiến (18,5 điểm). Về trình độ đào tạo đại học, nhà trường có 2 ngành sẽ xét tuyển bổ sung là Cử nhân Xét nghiệm Y học (D720332) và ngành cử nhân kỹ thuật y học (D720330) cho thí sinh đạt từ điểm sàn đại học- Khối B (14,0 điểm); trình độ cao đẳng có ngành cao đẳng hộ sinh (C720502) xét tuyển từ điểm sàn cao đẳng- Khối B (11,0 điểm).
 
Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20-8-2013 theo lịch chung của Bộ GD-ĐT. Chúc thí sinh đạt được nguyện vọng mong muốn!


Điểm thi em dưới sàn, em muốn hỏi thầy Giang cho khoa cao đẳng thực hành của trường Hutech chất lượng như thế nào? Em thi dưới sàn xét được không thầy? Em thấy cũng nhiều ngành rất mới.
Nguyễn Tiến Đạt - dat_nguyentien@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:

Chào bạn, với kết quả thi thấp hơn điểm sàn, bạn có thể đăng ký học hệ cao đẳng nghề (tại khoa cao đẳng thực hành) của HUTECH. Mời bạn tham khảo thông tin chi tiết về các ngành nghề tại địa chỉ: http://www.hutech.edu.vn/tuyensinh/index.php/thong-tin-dao-tao/cao-dang-thuc-hanh

Thời gian học cao đẳng nghề là 2.5 năm, chương trình học gắn liền với thực tế, tốt nghiệp có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên đại học (1.5 năm). Chúc bạn thành công.

Thưa thầy cô! Em thi khối A được 15 điểm, muốn nộp nguyện vọng bổ sung vào những trường khối kinh tế. Vậy em nên nộp hồ sơ vào trường nào? Em xin chân thành cám ơn!
Vũ Thị Huyền - vutoanhaui@gmail.com - 18 tuổi

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào Huyền,
 
Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM có xét tuyển nguyện vọng bổ sung khối A, với điểm thi 15 điểm, cơ hôi trúng tuyển của em là chắc chắn. Về thủ tục hồ sơ xin xét tuyển, em truy cập website của UEF hoặc liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh số 92 Nguyễn Đình Chiểu (ĐT: 39102245) để có thêm thông tin chi tiết. 

Chào thầy cô! Vừa rồi em thi vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch với số điểm là 21,5 (tính luôn điểm vùng) và đã trượt ngành bác sĩ đa khoa. Em muốn xét NV2 vào ngành xét nghiệm y học cũng của trường. Vậy cho em hòi là hy vọng em được vào đó có cao không?
Cẩm Nhung - myloveangel0804@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
Nhà trường sẽ xét tuyển bổ sung ngành cử nhân xét nghiệm y học (D720332) cho thí sinh đạt từ điểm sàn đại học- Khối B (14,0 điểm) trở lên. Xét điểm trúng tuyển từ cao xuống thấp nên mức điểm trúng xét tuyển tùy thuộc vào số lượng hồ sơ, mức điểm đạt được của thí sinh nộp xét tuyển bổ sung, do đó không thể dự kiến trước điểm chuẩn trúng xét tuyển được! Chúc em đạt được nguyện vọng!

Hệ đào tạo cử nhân Hoa Kỳ của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính cụ thể như thế nào ạ? Yêu cầu gì?
Hồn Ân

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào em!
 
Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) có đào tạo chương trình liên kết dạng 2+2 với trường ĐH Missouri, St.Louis của Mỹ. Theo đó, sinh viên sẽ học 2 năm tại UEF với chương trình theo quy định của ĐH đối tác Mỹ, sau khi hoàn thành giai đoạn 1, sẽ chuyển sang học giai đoạn 2 tại một trong những trường đối tác hoăc các trường khác tại Mỹ.
 
Ngoài ra, nhằm tăng thêm lựa chọn cho SV nếu không muốn hoặc vì lý do nào đó không thể sang Mỹ, nhà trường đang tiến hành các thủ tục liên kết với các trường ĐH nổi tiếng của Mỹ, Anh, Úc có liên kết hoặc đặt chi nhánh ở nhũng nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia...
 
Yêu cầu theo học chương trình liên kết là tốt nghiệp THPT, có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5, nếu sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh, có thể theo học lớp dự bị tiếng Anh của trường.
 
Chúc em thành công!
 

Em mới thi xong tại Trường ĐH Bách Khoa TP HCM, khối V với điểm như sau: Toán 5, 75, lý 6,76, vẽ 7,75 và được cộng 1.5 điểm KV. Tổng điểm được 27.5 điểm, trượt. Vậy giờ em phải làm thế nào để được vào ĐH. Em thi năm nay là năm 2 rồi. Xin thầy cô tư vấn giúp em!
chau thi nguyen - chaunguyen270393@yahoo.com.vn - 19 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:

Với mức điểm này, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển NVBS vào các trường thi khối V còn thiếu chỉ tiêu như trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng, Trường ĐH Văn Lang,...

Em muốn xét vào ngành môi trường của HUTECH, khối B em 18 khả quan không thưa thầy Giang? Em rất muốn làm kỹ sư, Hutech học khối B ngành này là kỹ sư hay cử nhân? Học phí thế nào và ký túc xá ra sao thưa thầy?
Nguyễn Tấn Cường - ntcuong23@facebook.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào bạn, bạn thi khối B được 18 điểm là khá cao. Với kết quả này, bạn có thể nộp hồ sơ vào ngành kỹ thuật môi trường của HUTECH, khả năng trúng tuyển rất cao. Tốt nghiệp ngành này tại HUTECH bạn được cấp bằng kỹ sư môi trường. Học phí bậc đại học khoảng 8 triệu /1 học kỳ, trường có ký túc xá cho sinh viên.
 

Trường HUTECH có ký túc xá không? Điều kiện nào để được vào ở ký túc xá? Chi phí mỗi tháng khoảng bao nhiêu? Em xin cảm ơn!
Thúy Ly - nguyenthuylybmt@gmail.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
 
Chào bạn, Trường HUTECH có ký túc xá cho sinh viên với hơn 1.000 chỗ, nằm trong khuôn viên ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM. Sinh viên có nhu cầu chỗ ở sẽ được bố trí vào ở ký túc xá. Chi phí từ 120.000 đến 150.000 đồng / 1 tháng. Chúc em vui vẻ.
 

Em vừa tham gia kì thi tuyển sinh đại học 2013 vừa qua, khối D1 vào ngành ngôn ngữ Anh Trường ĐH Công Nghiệp TP HCM và em đạt 16 + 1,5 = 17,5 điểm. Nhưng em không đậu vào hệ ĐH vì môn Anh văn em chỉ đạt 4,75 điểm, không đạt yêu cầu xét tuyển môn Anh văn 5 điểm của Trường ĐH Công Nghiệp TP HCM. Trường xét tuyển em vào hệ CĐ ngành tiếng Anh. Vậy trường có gửi cho em 3 phiếu báo điểm không ạ? Vì gia đình và bản thân em muốn lấy điểm thi xét NV2 vào 1 trường ĐH khác nhưng em cũng rất lo mình không đậu được NV2. Vậy em có nên đăng ký nhập học hệ CĐ Trường ĐH Công Nghiệp TP HCM trong lúc chờ kết quả xét tuyển NV2 không ạ? Và nếu em đậu NV2 trường ĐH khác, em có thể xin rút hồ sơ nhập học CĐ từ trường ĐH Công Nghiệp ra để làm hồ sơ nhập học vào trường ĐH em đậu NV2 không?
Trần Thị Hồng Nhung - whymedie97@gmail.com - 18 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:
Thí sinh đã được xét trúng tuyển sẽ chỉ được cấp giấy báo trúng tuyển chứ không được cấp giấy chứng nhận kết quả thi. Trong khi đó, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển theo NVBS cần có giấy này để nộp cho trường xét tuyển NVBS. Do vậy, em cần liên hệ trực tiếp với Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP HCM để được xem xét giải quyết.
 

Em thích ngành y đa khoa Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mà điểm khối B là 12 điểm liệu có được không? Em nghĩ trường nên mở ngoài ngân sách y đa khoa cho thí sinh được học đúng ngành yêu thích.
Nguyễn Trần Thanh Tấn - hoantn@hcmup.edu.vn - 18 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
Thí sinh khối thi B, đạt 12,0 điểm là thấp hơn điểm sàn đại học- Khối B năm 2013 (14,0 điểm theo quy định của Bộ GD-ĐT). Do đ,  không đủ điều kiện học bậc đại học. Em có thể nộp hồ sơ xét tuyển bậc cao đẳng. Hiện tại, trình độ cao đẳng, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có ngành cao đẳng hộ sinh (C720502) xét tuyển từ điểm sàn cao đẳng- Khối B (11,0 điểm). Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20-8-2013 theo lịch chung của Bộ GD-ĐT. Nhà Trường không có chỉ tiêu ngoài ngân sách. 
Chúc em đạt được nguyện vọng!
 

Cháu tôi thi ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngành y đa khoa được 23 điểm. Được biết, điểm chuẩn dự kiến công bố trên báo là 23 điểm, vậy cháu tôi có khả năng đậu không?
Mỹ Lệ - vanducgvly@gmail.com - 48 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:

Điểm chuẩn dự kiến công bố chính thức đối với ngành y đa khoa là 23,5 điểm. Hiện tại, trình độ đào tạo đại học, nhà trường có 2 ngành sẽ xét tuyển bổ sung là cử nhân xét nghiệm y học (D720332) và ngành cử nhân kỹ thuật y học (D720330) cho thí sinh đạt từ điểm sàn đại học- Khối B (14,0 điểm); trình độ cao đẳng có ngành cao đẳng hộ sinh (C720502) xét tuyển từ điểm sàn cao đẳng- Khối B (11,0 điểm). Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20-8-2013 theo lịch chung của Bộ GD-ĐT.

Tôi có đứa em vừa thi đại học năm nay, khối A đuợc 16,5 điểm (Ngành QLCN ĐH Sư phạm Kỹ thuật), Khối B đuợc 18,5 điểm (Ngành môi trường ĐH Nông Lâm). Vậy nếu chọn NV 2 thì em tôi nên chọn trường và ngành nào có khả năng đậu cao. Xin cảm ơn.
Nguyen Hai Nam - hainambr@gmail.com - 28 tuổi

TS Trần Đình Lý:
Em có thể tham khảo thông tin trên các báo hoặc của các trường để đăng ký và chọn cho đúng. Cũng có một số tờ báo mạng rất bất cẩn khi đưa thông tin của các trường lên bị sai rất nhiều, lấy thông tin các năm trước thay thế bằng "2013" rất tai hại cho thí sinh và các trường. Nếu có thắc mắc, bạn nên vào website của trường đó kiểm tra lại hoặc vào website các tờ báo có uy tín.
 
Với 16,5 A và 18,5 B, em có một số cơ hội để đăng ký NV2 vào NLS: http://ts.hcmuaf.edu.vn/contents.php?ids=17591&ur=ts
 
Chúc em thành công.
 

Theo em được biết, các ngành liên quan đến tài chính hiện nay sau khi ra trường rất khó xin việc. Xin cho em biết, nếu em xét tuyển NVBS vào Trường ĐH Kinh tế - Tài chính (em được 17 điểm) thì nhà trường có cam kết gì về việc làm sau khi ra trường của em không?
Hồn Ân

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào Ân!
 
Tình hình sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính hiện nay khó tìm việc làm chỉ là tạm thời, điều đó không thể hiện được tình huống của em sau 4 năm học tới. Do đó, nếu em thực sự yêu thích ngành tài chính ngân hàng, em có thể mạnh dạn nộp hồ sơ vào trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) và điểm thi của em là chắc chắn trúng tuyển.
 
Hiện nay, nhà trường có phòng Quan hệ doanh nghiệp chuyên lo đơn vị thực tập cũng như giúp sinh viên (SV) tiếp cận thực tiễn ngay trong quá trình đào tạo thông qua các buổi tham quan, gặp gỡ trao đổi với các nhà doanh nghiệp có tiếng và thành công trong ngành. Đặc biệt, thực tế thời gian qua đã có nhiều SV của trường tìm được việc làm ngay trong quá trinh thực tập cuối khóa. Sau khi SV tốt nghiệp, nhà trường sẽ giới thiệu SV đến các doanh nghiệp có quan hệ hợp tác và có nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, khả năng tìm được việc làm như thế nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, khả năng của SV có tính quyết định rất cao.
 
Chúc em thành công! 
 

Tôi thi ĐH Y Dược được 23,5 điểm khối B ngành y đa khoa và cũng có hộ khẩu thành phố phố. Vậy tôi có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngành y đa khoa được không?
Mỹ Lệ - vanducgvly@gmail.com - 48 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
Điểm chuẩn dự kiến công bố chính thức đối với ngành y đa khoa là 23,5 điểm. Nhà trường dự kiến xét tuyển bổ sung cho thí sinh đạt điểm từ 23,5 điểm trở lên (Khối thi B, đề thi chung của Bộ GD-ĐT) và sẽ có thông tin chính thức sau.
 

Em chỉ được 13 điểm, em trượt NV1 vào Trường CĐ Kinh tế đối ngoại. Với số điểm này, em có thể xét tuyển vào ngành nào của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính.
Hồn Ân

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào em!
 
Em có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) với 4 ngành đào tạo là quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, kế toán kiểm toán và mạng máy tính và truyền thông, khả năng trúng tuyển là chắc chắn.
 

Em thi ĐH năm 2013, khối D1 vào ĐH Kinh tế - Luật TP HCM được 15,5 điểm (chưa cộng điểm KV2: 0,5 điểm), rớt NV1. Như vậy, em phải chọn nguyện vọng 2 vào trường ĐH công lập nào ở TP HCM là chắc trúng tuyển nhất. Sở thích của em là ngành kỹ thuật điện - điện tử hoặc kế toán - kiểm toán.
Nguyễn Hữu Thiên - 19 tuổi

TS Trần Đình Lý:
 
Với 16 điểm khối A hoặc A1, em có thể đăng ký vào ngành kỹ thuật cơ điện tử của NLS. Khả năng em trúng tuyển cao.
 
 

Em thi ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhưng không đủ điểm vào ngành y đa khoa. Xin thầy cho em hỏi nếu em được nhận nguyện vọng bổ sung vào một trong 2 ngành của trường năm sau em tiếp tục thi lại ngành y đa khoa của trường được không?
Nguyễn văn Duy - kduy94@gmail.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
 
Nếu trúng xét tuyển vào 1 trong 2 ngành này (Xét nghiệm y học hoặc kỹ thuật u học), em phải học hết khóa học vì các ngành học này đều thuộc chỉ tiêu có ngân sách Nhà nước cấp và em học xong thì phục vụ, công tác theo yêu cầu của ngành y tế TP HCM.
 

Chào ban tư vấn! Em vừa thi và đạt được 14 điểm khối A1 vậy em có thể đăng kí vào trường nào phù hợp về khối nghành kỹ thuật ?
Mai Thị Lụa - Lovely@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào bạn, HUTECH có nhiều ngành đào tạo khối kỹ thuật có xét tuyển khối A1 như: Kỹ thuật điện tử truyền thông, kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật điện điện tử, công nghệ thông tin, kỹ thuật công trình xây dựng... Điểm xét tuyển là 13 điểm.
 

Em thi đại học được 12,5 cộng điểm vùng là 13,5, có được coi là qua điểm sàn không? Em đăng ký NV2 vào trường đại học được không ạ? Nếu được, em nên xét trường nào. Em xin cảm ơn.
ĐỖ VẠN THÀNH - vanthanh21295@gmail.com - 18 tuổi

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào Thành!
 
Không biết em thi khối nào,  A/A1 hay D. Tuy nhiên, với tổng điểm sau khi cộng điểm vùng thì em đã đạt điểm sàn (A/A1 = 13, D = 13.5).  Vậy em có thể nôp hồ sơ xin xét tuyển vào trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) với điểm chuẩn từ điểm sàn trở lên, khả năng trúng tuyển của em là chắc chắn do trường còn nhiều chi tiêu dành cho nguyện vọng bổ sung. Em truy cập website của UEF hoặc liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh để có thêm thông tin chi tiết.
 
Chúc em học tập tốt!
 

Con tôi thi khối A được 16,5 điểm, thi khối B được 17 điểm. Tôi muốn chọn NV2 vào ngành phát triển nông thôn của Trường ĐH Nông Lâm có được không ?
võ thị ngọc sương - suong60@gmail.com - 53 tuổi

TS Trần Đình Lý:

Với mức điểm này, khả năng đậu vào ngành phát triển nông thôn rất cao. Nhưng ngành này chỉ tuyển khối A, A1, D1 với mức điểm tối thiểu là 15.

Chào thầy cô! Em thi vào trường HUTECH với số điểm khối D là 12,5 điểm thì em biết em không trúng tuyển. Vậy em có thể xét vào hệ cao đẳng của trường không ạ? Em phải làm hồ sơ thế nào?
Văn Trương - maigoitenem@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào bạn!
 
Nhà trường sẽ gửi cho bạn 3 giấy chứng nhận kết quả thi. Bạn có thể dùng kết quả này để xét tuyển vào bậc cao đẳng của trường. Bạn điền đầy đủ thông tin ngành xét tuyển, nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi bưu điện, thời gian từ 20-8 đến 9-9.
 
Kết quả sẽ được công bố vào ngày 10-9. Mời bạn xem thông tin chi tiết tại địa chỉ www.hutech.edu.vn/tuyensinh.
 

Em của em thi ĐH khối A được 13 điểm vừa bằng điểm xét tuyển NVBS của trường HUTECH, trường cho em hỏi nếu nộp hồ xét tuyển vào ngành "hot" như tài chính ngân hàng thì không biết khả năng đậu cao không, liệu có trên 13 điểm không ạ?
Võ Công Minh - vocongminh7@gmail.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào bạn! Ngành tài chính ngân hàng mọi năm vẫn được xem là ngành "hot", nhưng năm nay không phải như vậy nữa. Theo thống kê thì năm nay lượng hồ sơ đăng ký ngành giảm rất nhiều. Em có thể yên tâm nộp hồ sơ xét tuyển ngành này nếu em thật sự thích học và phù hợp với em. Điểm chuẩn ngành này khối A, năm 2012 của trường là 13 điểm.
 

Em làm HS đăng ký dự thi ĐH năm 2013 tại ĐH Kiến trúc TP HCM, ĐH Tôn Đức Thắng ĐH Bách khoa, nhưng thi ĐH Kiến trúc. Xin cho biết nếu nhận phiếu kết quả điểm thi em có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại : ĐH Tôn Đức Thắng ngành quy hoạch hoạch đô thị thì có được ưu tiên xét nguyện vọng không? Thời gian nộp và thủ tục HS như thế nào? Em trượt ĐH Kiến trúc có thể xét tuyển nguyện vọng 2 không? Thời gian nộp HS và thủ tục như thế nào?
VÕ KHƯƠNG DUY - vogia174b@yahoo.com.vn - 18 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:
Dù thí sinh có thể nộp nhiều bộ hồ sơ ĐKDT, nhưng trong một đợt thi thí sinh chỉ có thể dự thi tại một trường.
 
Thí sinh không đến dự thi tại các trường mà thí sinh đã nộp hồ sơ ĐKDT sẽ bị báo vắng thi và sẽ bị điểm không (0) cho tất cả các môn thi. Thí sinh cũng không được xét ưu tiên gì ở các trường mà thí sinh đã nộp hồ sơ ĐKDT mà không đến thi (lẽ ra còn phải phạt thí sinh này vì tội gây số lượng thí sinh ảo, nhà trường phải chi phí tốn kém cho việc thuê mượn phòng thi và cán bộ coi thi).

Hiện trường ĐH Tôn Đức Thắng đã thông báo xét tuyển bổ sung ngành quy hoạch vùng và đô thị với mức điểm xét tuyển từ 14 điểm, thời hạn xét tuyển từ 20-8 đến 10-9-2013. Thí sinh cần liên hệ với Phòng đào tạo của trường để có thêm thông tin chi tiết

Cho e hỏi ngành xét nghiệm y học của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn thiếu bao nhiêu chỉ tiêu vậy ạ? Có lấy hơn nhiều so với ban đầu dự kiến là 50 chỉ tiêu không?
Cẩm Nhung - myloveangel0804@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
Nhà trường sẽ xét tuyển bổ sung ngành cử nhân xét nghiệm y học (D720332)- khoảng 18 chỉ tiêu- cho thí sinh đạt từ điểm sàn đại học- Khối B (14,0 điểm) trở lên. Chỉ tiêu vẫn là 50, không tăng thêm. Chúc thí sinh đạt được nguyện vọng!

Cho em hỏi hệ cao đẳng ngành kế toán Trường ĐH Nông Lâm có tuyển nguyện vọng 2 không và điểm xét tuyển là bao nhiêu?
Trà My - nguyenthisapa@gmail.com - 21 tuổi

TS Trần Đình Lý:
Trường ĐH Nông Lâm TP HCM có xét NV2 cho 5 ngành bậc cao đẳng: kế toán (A,A1,D1), công nghệ thông tin (A, A1, D1), công nghệ kỹ thuật cơ khí (A, A1), quản lý đất đai )A, A1,D1), nuôi trồng thuỷ sản (A, A1, B). Điểm tối thiểu xét tuyển là điểm sàn cao đẳng theo quy định của bộ.
 

Em thi ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà nẵng được 14 điểm (thi khối D6: toán, văn và tiếng Nhật). Em muốn đăng ký nguyện vọng 2 ngành kế toán vào trường ĐH có thông báo tuyển nguyện vọng 2 với các khối thi khối A, A1 hoặc D1 được không ? Có một số trường tuyển nguyện vọng 2 ngành kế toán là khối A, A1 hoặc D một số trường cũng tuyển nguyện vọng 2 ngành kế toán nhưng điểm yêu cầu là A, A1 hoặc phải là D1 (D 2,3,4,5,6 không chấp nhận).Xin hãy giải đáp giúp em. Em chân thành cảm ơn !
Tram

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào Trâm,
 
Em có thể nộp hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF), trong đó ngành kế toán - kiểm toán có nhiều chỉ tiêu dành cho nguyện vọng bổ sung. Do đó, với kết quả thi khối D6 là 14 điểm, em có cơ hội trúng tuyển rất cao.
 

Em thi khối B được 21,5 điểm. Cho em hỏi Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chừng nào sẽ nhận hồ sơ xét tuyển vào ngành xét nghiệm và kỹ thuật y học? Giữa 2 ngành này ngành nào em sẽ có khả năng đậu cao hơn ạ? Em cảm ơn.
Nguyễn Ngọc Nhi - nhi_vo_1410@yahoo.com - 17 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
Hiện tại, trình độ đào tạo đại học, nhà trường có 2 ngành sẽ xét tuyển bổ sung là cử nhân xét nghiệm y học (D720332)- khoảng 18 chỉ tiêu và ngành cử nhân kỹ thuật y học (D720330)- khoảng 41 chỉ tiêu cho thí sinh đạt từ điểm sàn đại học- Khối B (14,0 điểm); trình độ cao đẳng có ngành cao đẳng hộ sinh (C720502)-khoảng 50 chỉ tiêu, xét tuyển từ điểm sàn cao đẳng- Khối B (11,0 điểm).
 
Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20-8-2013 theo lịch chung của Bộ GD-ĐT. Điểm xét trúng tuyển từ cao xuống thấp nên mức điểm trúng xét tuyển tùy thuộc vào số lượng hồ sơ, mức điểm đạt được của thí sinh nộp xét tuyển bổ sung, do đó không thể dự kiến trước điểm chuẩn trúng xét tuyển được! Chúc em đạt được nguyện vọng!
 

Cháu năm nay thi ĐH khối A được 24,5 điểm và khối B được 26.5 điểm (đã cộng ưu tiên khu vực) nhưng vẫn rớt ĐH. Bây giờ cháu rất đau đầu trong việc tìm kiếm và chọn NV2 bởi các trường đều ưu tiên nguyện vọng bổ sung cho các thí sinh thi vào trường đó nhưng không trúng tuyển. Liệu có còn cơ hộ cho cháu để vào học một trường ĐH uy tín như mong muốn?
Nguyễn Thị Diệp Linh - sunrise_kt2000@yahoo.com - 18 tuổi

TS Trần Đình Lý:
Chào cháu!
 
Cám ơn Báo Người Lao động đã gửi cho trường Đại học Nông Lâm TP HCM câu hỏi rất có cảm xúc và ý nghĩa này. Với mức điểm này mà cháu vẫn rớt đại học thì quả là rất đáng tiếc.
 
Nếu đã xác định rõ định hướng nghề nghiệp phù hợp bản thân rồi thì cháu nên tham khảo thông tin NV2 của các trường. (Cố gắng NV2 chứ đừng để với điểm này mà phải xét NV3 cháu nhé.)
 
Riêng đối với Trường Đại học Nông Lâm TP HCM thì các ngành có tuyển NV2 cùng khối thi với cháu, chắc chắn sẽ đậu. Nếu cháu quan tâm có thể đăng ký học các chương trình tiên tiến, liên kết nước ngoài (http//:www.ts.hcmuaf.edu.vn) cơ hội rất cao.
 
Chúc cháu thành công và không bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc lần thứ 2.
 

Em được biết năm nay bộ sẽ gửi về cho thí sinh 2 giấy báo điểm để thí sinh đăng ký NV2 nếu rớt NV1. Em định đăng kí NV2 vào 3 trường là ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm, CĐ Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng nhưng với 2 giấy báo thì làm sao em có thể đăng ký được 3 trường trên. Nhân tiện em xin hỏi: Em được 16 điểm khối D1 thì đăng kí NV2 vào ngành công tác xã hội Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng thì có cơ hội đậu không ạ? Em được biết ngành này năm nay lấy NV1 là 13,5 .Em xin chân thành cảm ơn.
phan thanh tung - mrtungprod@gmail.com - 19 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:
Theo quy định chung, các thí sinh không trúng tuyển NV1 (là NV mà thí sinh đã ghi trên hồ sơ ĐKDT) nhưng có điểm thi từ mức điểm sàn CĐ của khối thi tương ứng trở lên sẽ được trường mà thí sinh đã dự thi cấp 3 (chứ không phải 2) GCNKQT chính thức (có đóng dấu đỏ).
 
Thí sinh sẽ dùng các GCNKQT này để đăng ký xét tuyên NVBS (nay không gọi là NV2) vào các trường còn chưa tuyển đủ chỉ tiêu. Như vậy, em chỉ có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NVBS vào những trường ĐH, CĐ có thông báo xét tuyển NVBS.
 

Cho em hỏi hệ CĐ Dược của Trường ĐH Y Dược TP HCM xét tuyển như thế nào? Em gái em đăng ký nguyện vọng 1 vào hệ cao đẳng dược của trường ĐH y dược TP HCM. Như vậy em gái em phải nộp hồ sơ xét tuyển 1 lần nữa hay nhà trường sẽ báo kết quả trúng tuyển hay không trúng tuyển luôn? Mong thầy cố cố gắng giải đáp giúp em.
Trà My - nguyenthisapa@gmail.com - 21 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
Thí sinh liên hệ Khoa Dược- Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh (41 Đinh Tiên Hoàng, Quận 01- TP HCM) để được cung cấp thông tin thêm. Chúc thí sinh đạt được nguyện vọng!
 

Thưa TS Trần Đình Lý, thiết nghĩ đây là lúc thí sinh lỡ không trúng tuyển NV1 hoang mang và rất muốn có một trường để học nhất. Nhưng nếu chọn không đúng ngành để học thì cũng là một điều không tốt cho thí sinh. Vậy thầy có thể giúp thí sinh có phương pháp chọn ngành phù hợp với năng lực, điểm thi và sở thích nhất thông qua bộ trắc nghiệm của thầy hay không (trong điều kiện chỉ còn NV2, sự lựa chọn không nhiều)? Nhân đây cũng xin thầy giới thiệu rõ hơn về bộ trắc nghiệm nghề nghiệp để nhiều thí sinh được biết và ứng dụng hơn! Xin cảm ơn thầy.
Phạm Gia Điệp - phamgiadiep@gmail.com - 29 tuổi

TS Trần Đình Lý:
Câu hỏi này là một vấn đề lớn đối với các thí sinh, và cao hơn, với nền giáo dục nước nhà. Cần chọn những người phù hợp cho lĩnh vực phù hợp. Cái gốc của vấn đề tư vấn tuyển sinh, việc "đưa trường học đến thí sinh" và sau đó là "đưa thí sinh đến trường học" là giúp thí sinh trở thành sinh viên đúng nghĩa, phù hợp chứ không phải là để... đậu đại học.
 
Nguyện vọng 2 là con dao 2 lưỡi. Ý nghĩa tốt đẹp của việc xét nguyện vọng 2,3 (bổ sung) là làm sao để thí sinh đạt điểm cao lại bị rớt đại học.Tuy nhiên, điều quan trọng không kém, chính xác là quan trọng hơn, thí sinh đó phải chọn được ngành phù hợp với mình chứ không phải kiếm đại ngành nào đó để đậu! Như vậy, phải xác định năng lực sở trường của mình phù hợp với lĩnh vực gì để đăng ký vào ngành để làm được nghề đó, sau đó chọn trường nào có ngành đó vừa sức của thí sinh.
 
Mặc dù hiếm, nhưng tôi đánh giá rất cao việc 1 thí sinh bị rớt nguyện vọng 1 (có thể chọn đúng ngành nhưng chọn trường top trên) sau đó đăng ký NV2 cũng với ngành đó, rớt, đăng ký tiếp NV3 hoặc bậc học thấp hơn, cũng chính ngành đó.
 
Em có thể tham khảo các trang tư vấn hướng nghiệp để chọn đúng và trúng ngay từ đầu, giúp tránh lãng phí cho bản thân, gia đình và xã hội qua trang web của trường http://www2.hcmuaf.edu.vn/tracnghiem/huongnghiep/ hoặc http://tracnghiem.tuvantuyensinh.vn/ và rất nhiều trang tư vấn hướng nghiệp khác, rất có ý nghĩa.
 
Hãy dành 10 phút trắc nghiệm, nó sẽ làm thay đổi bạn theo hướng tốt hơn!
 

Cho em hỏi điểm trúng tuyển liên thông các ngành ĐH Nông lâm năm nay bao nhiêu ạ? Trường có tuyển nguyện vọng 2 liên thông không ạ?
Như Hân

TS Trần Đình Lý:
Điểm chuẩn liên thông của Trường NLS: http://www.ts.hcmuaf.edu.vn; Trường không tuyển NV2 hệ liên thông.
 

Em thi Bách Khoa TPHCM khối A ngành Hóa- Thực Phẩm - Sinh học 21.5 diểm , không đậu NV1, hôm 03-07-2013 khi làm thủ tục thi em có đăng ký bổ sung 2 ngành là kỹ thuật hệ thông công nghiệp và kỹ thuật dệt may. Hôm qua khi xem kết quả trên trang web của trường ĐH Bách khoa thì trường báo là em không trúng tuyển ngành nào hết. Vậy có đúng không?
Hoa Hạ - gianthiphan@gmail.com - 18 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:
Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP HCM) xét tuyển NVBS cho các thí sinh đã ĐKDT, đến dự thi tại trường và có đăng ký xét tuyển NVBS khi làm thủ tục tại phòng thi. Điểm xét tuyển NVBS cho ngành kỹ thuật dệt may là 22 điểm, cho ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp là 22,5 điểm (các điểm vừa nêu là điểm dành cho các thí sinh thuộc KV3 nhóm đối tượng HSPT).
 

Cho em hỏi, em thi đại học khối D1 năm 2013, tổng 3 môn là 12,5 điểm, cộng thêm điểm vùng 1,5 nữa là 14, vậy em có đủ điều kiện để làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào ngành kinh tế xây dựng thuộc khối D1 của trường Hutech hay không?
Nguyễn Hoàng Khôi - heiscat27@zing.vn - 18 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào bạn! Ngành kinh tế xây dựng của trường HUTECH xét tuyển nguyện vọng bổ sung khối A, A1 (13 điểm) và khối D1 (13.5 điểm). Như vậy, bạn đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Chúc bạn thành công!
 

Trường ĐH kinh tế-Tài chính bằng cấp do Bộ GD-ĐT quy định hay là quốc tế công nhận. Em thấy học phí của trường cao quá, vậy chương trình đào tạo có gì khác với các trường ngoài công lập khác ạ?
vân hà - 18 tuổi

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào em!
 
Câu hỏi của em khá bao quát. Bằng cử nhân của trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) do Bộ GD-ĐT cấp nên được công nhận trên toàn quốc và khi sinh viên đăng ký học thạc sỹ hoặc các chương trình khác ở nước ngoài đều được công nhận (thực tế nhiều SV của UEF sau khi tốt nghiêp đã chọn học tiếp cao học ở Mỹ, Úc... và không gặp bất cứ trở ngại gì về bằng cấp).
 
Trường UEF đào tạo theo mô hình chất lượng cao, với quy mô SV khoảng 40 SV/lớp, các lớp ngoại ngữ chỉ khoảng 20 SV/lớp nhằm giúp sv có nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp với GV nước ngoài. Đội ngũ giảng viên của trường là những người có nhiều kinh nghiệm về giảng dạy, cũng như chuyên môn.
 
Trong quá trình đào tạo luôn gắn kết giữa đào tạo lý thuyết với thực tiễn, thông qua các buổi chuyên đề (được trình bày bởi những doanh nhân thành công trong lĩnh vực kinh tê - tài chính), tham quan doanh nghiệp hoặc giới thiệu sv đến thực tập. Trong quá trình thực tập luôn có sự quan tâm theo sát giữa nhà trường, doanh nghiệp đối với sinh viên nhằm đảm bảo chất lượng thực tập. Nhà trường có phòng quan hệ doanh nghiệp giới thiệu đơn vị thực tập cho sv và giới thiếu sv đến các doanh nghiệp đối tác để ứng tuyển sau khi tốt nghiệp.
 
Ngoài ra, phương pháp giảng dạy luôn lấy sinh viên làm trung tâm, trao đổi, hướng dẫn để sv có được tư duy sáng tạo, kỹ năng trình bày và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình... nhằm nâng cao giá trị bản thân thông qua quá trình đào tạo so với lúc mới vào.
 
Chương trình tiếng Anh của UEF tập trung vào khả năng Anh văn giao tiếp thương mại, Anh văn chuyên ngành. Việc học Anh văn hỗ trợ cho việc học các lớp chuyên ngành dạy bằng tiếng Anh theo kiểu đan xen (Anh - Việt), tăng dần khả năng học các lớp chuyên ngành bằng tiếng Anh từ năm 2 cho đến khi học chuyên ngành bằng tiếng Anh 100% vào năm cuối trước khi ra trường.
 
Để có thêm thông tin chi tiết, em vui lòng liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh tại số 92 Nguyễn Đình Chiểu (ĐT: 39102245).
 
Chúc em thành công!
 

Em nghe nói 2 ngành mới của Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có xét nguyện vọng bổ sung 2 ngành là xét nghiệm y khoa và kỹ thuật y khoa. Em thi khối B được 19 điểm vậy em có xét được không?
Trần Nhật Minh - hoangtutinhyeu_200968@yahoo.com - 20 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
Hiện tại, trình độ đào tạo đại học, nhà trường có 2 ngành sẽ xét tuyển bổ sung là cử nhân xét nghiệm y học (D720332) và ngành cử nhân kỹ thuật y học (D720330) cho thí sinh đạt từ điểm sàn đại học- Khối B (14,0 điểm); trình độ cao đẳng có ngành cao đẳng hộ sinh (C720502) xét tuyển từ điểm sàn cao đẳng- Khối B (11,0 điểm). Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20-8-2013 theo lịch chung của Bộ GD-ĐT.
 
Chúc thí sinh đạt được nguyện vọng.
 

Em thi khối D được 16 điểm. Em muốn tìm trường xét nguyện vọng 2 vào khối ngành kinh tế thì có những trường nào có thể được? Nếu em nộp nguyện vọng 2 thì khả năng được chọn có cao không ? Em xin cảm ơn.
vân hà - 18 tuổi

ThS Lê Quốc Thắng:
Chào Vân Hà!
 
Với điểm thi khối D 16 điểm, em có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) và cơ hội trúng tuyển là chắc chắn. Em truy cập website UEF để có thêm thông tin chi tiết.
 

Em thi ĐH khối A 20 điểm, khối B 19 điểm. Như vậy, em có thể xét ngành nào, ở trường nào có nhiểu khả năng đậu?
Trần Nhật Minh - tnminh1403@yahoo.com - 18 tuổi

TS Trần Đình Lý:
Với số điểm này, khả năng đậu vào một số ngành (theo nguyện vọng của em) khá cao, đặc biệt khối A. Em tham khảo để chọn trên trang web của Trường ĐH Nông Lâm TP HCM.

Có mấy ̣̣̣đợt xét tuyển NV bổ sung và ̣được ṇộp vào mấy trường ạ? Điểm trúng tuyển với ̣điểm nhận NV khác nhau như thế nào qua các đợt?
̣Đặng Thị Tuyết Mai - maidang538@yahoo.com.vn - 17 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:
Các trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ thông báo xét tuyển NVBS. Thời gian xét tuyển NVBS được qui định từ ngày 20-8 đến 31-10-2013.
 
Các trường có thể xét tuyển NVBS theo nhiều đợt, nhưng mỗi đợt kéo dài ít nhất 20 ngày, như vậy trong thời gian từ 20-8 đến 31-10, mỗi trường chỉ có tối đa ba đợt xét tuyển. Điểm xét tuyển được thông báo để nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NVBS chỉ là mức điểm ban đầu. Khi hết hạn nộp hồ sơ, nhà trường sẽ xét trúng tuyển theo điểm từ cao xuống thấp cho đên khi đủ chỉ tiêu. Như vậy, điểm trúng tuyển NVBS có thể sẽ cao hơn điểm xét tuyển được thông báo ban đầu, cao hơn bao nhiêu thì tùy thuộc số lượng hồ sơ và điểm thi của các thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.
 
Nếu trường phải xét tuyển nhiều đợt thì điểm xét tuyển đợt sau không được thấp hơn điểm xét tuyển đợt trước.

Tôi là giáo viên, con tôi vừa thi xong Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội. Cháu làm bài không tốt lắm. Xong đợt này lại muốn vào Nam học. Nó cũng thích sau này làm sư phạm nhưng điểm 14,5 thì khá khó để vào Trường ĐH Sư phạm ngoài Bắc hay thậm chí là trong Nam. Tôi có nghe Hutech bảo học ngành tiếng Anh của trường có thể đi dạy nếu học lớp nghiệp vụ sư phạm của Trường ĐH Sư Phạm cấp. Cũng muốn cho con tôi thử sức. Thầy cô cho tôi hỏi mức 14,5 điểm là có ổn để vào trường đó hay không? Theo đó, học phí mà tôi phải nộp cho con tôi là bao nhiêu? Cảm ơn quý thầy.
Nguyễn Ngọc Hoa - nnhoa_9999@yahoo.com - 50 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:

Chào chị!

Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh của trường HUTECH, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Anh văn. Với kiến thức của ngành này, nếu học thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể đi dạy tiếng Anh. Điểm chuẩn năm 2012 của ngành này là 13 điểm (khối D1). Học phí bậc đại học khoảng 8 triệu - 8.5 triệu / 1 học kỳ.
 
Chúc sức khỏe chị!
 

Em thi vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM, ngành y đa khoa nhưng điểm số không đủ. Em thi được 21,5 điểm. Em muốn hỏi em có thể xin xét qua ngành xét nghiệm y học có được hay không, vì lúc đầu em không biết rằng trường có xét tuyển ngành này.
Dương Nguyễn Trung Tín - nhox_bobo_codon@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
Hiện trình độ đào tạo đại học, nhà trường có 2 ngành sẽ xét tuyển bổ sung là cử nhân xét nghiệm y học (D720332) và ngành cử nhân kỹ thuật y học (D720330) cho thí sinh đạt từ điểm sàn đại học- Khối B (14,0 điểm); trình độ cao đẳng có ngành cao đẳng hộ sinh (C720502) xét tuyển từ điểm sàn cao đẳng- Khối B (11,0 điểm).
 
Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20-8-2013 theo lịch chung của Bộ GD-ĐT. Thí sinh có nhiều ngành lựa chọn. Chúc thí sinh đạt được nguyện vọng!
 

Chào ban tư vấn! Con tôi năm nay thi khối D được 15,5 điểm (đã cộng điểm ưu tiên). Tôi đang muốn cho con tôi đăng ký nguyện vọng bổ sung vào trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM ngành kỹ thuật môi trường không biết được không? Cám ơn!
Nam - namhai@gmail.com - 48 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:

Chào anh, ngành kỹ thuật môi trường của HUTECH chỉ xét tuyển khối A, B, không xét tuyển khối D1. Với kết quả này, con anh có thể nộp hồ sơ vào trường một số ngành khác. Mời anh xem thêm chi tiết trên website của trường.

Em thi khối B được 15 điểm. Cho em hỏi em muốn học ngành kỹ thuật dược em nên học ở đâu? Em cám ơn!
Nguyễn Minh Khôi - anhdinovo_thixemxaitiendo@yahoo.com - 19 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
 
Nhà trường sẽ xét tuyển bổ sung ngành cử nhân cử nhân kỹ thuật y học (D720330) cho thí sinh đạt từ điểm sàn đại học- Khối B (14,0 điểm) trở lên. Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20-8/-2013 theo lịch chung của bộ. Thông tin xét tuyển bổ sung của các trường khác thì thí sinh tham khảo trên các phương tiện thông thin đại chúng. Chúc thí sinh đạt được nguyện vọng!
 

Con thi 2 trường, ĐH Sài Gòn 19 điểm và Hutech 17 điểm. Trúng tuyển cả 2 trường ở ngành du lịch. Con đang phân vân học trường nào vì theo con biết Hutech thì đào tạo quản trị du lịch còn ĐH Sài Gòn đào tạo du lịch nhưng là của Việt Nam học. Con hỏi thầy cô là học 2 ngành đó có khác gì nhau, cơ hội sau này tìm việc ra sao? Con cám ơn!
Nguyễn Thị Ngọc Điệp - diepngucarrying@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:

Chào bạn, chúc mừng bạn đã có kết quả thi tốt!

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của HUTECH đào tạo sinh viên có kiến thức về dịch vụ du lịch, lữ hành; quản trị công ty lữ hành, công ty tổ chức sự kiện; thiết kế, điều hành và thực hiện các tour du lịch. Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm chức danh quản lý tại các công ty lữ hành, các hãng du lịch, các đại lý du lịch ...
 
Chúc bạn có sự lựa chọn đúng nguyện vọng và thành công trong học tập!
 

Trường ĐH Nông Lâm TP HCM năm nay có lấy NV2 hay không? Nếu có thì thời gian xét tuyển là khi nào, điểm có tăng hơn so với NV1 không?
trần mai ngọc - ngocmaitran12@gmail.com - 18 tuổi

TS Trần Đình Lý:
Trường dành một tỷ lệ (khoảng 20-30%) tại trường để xét NV2 (theo khuyến cáo của bộ) dành cho những thí sinh có kết quả cao và phù hợp . Ngoài ra, 2 chương trình tiên tiến (thú y, công nghệ thực phẩm) và 7 chương trình liên kết và 2 phân hiệu của trường tại Ninh Thuận và Gia Lai.
 

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM TẠI GIA LAI (ĐC: 126 Lê Thánh Tôn, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai)

ĐT: (059) 3877665

NLG

 

360 chỉ tiêu

1- Nông học

 

D620109

A1,A,B

50

2- Lâm nghiệp

 

D620201

A1,A,B

50

3- Kế toán

 

D340301

A1,A,D1

50

4- Quản lí đất đai

 

D850103

A1,A,D1

60

5- Quản lí tài nguyên và môi trường

 

D850101

A1,A,B

50

6- Công nghệ thực phẩm

 

D540101

A1,A,B

50

7- Thú y

 

D640101

A1,A,B

50

 

PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HỒ CHÍ MINH TẠI NINH THUẬN ( ĐC: Thị Trấn Khánh Hải, huyện Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận.).

ĐT: (068) 247252

NLN

 
 

280 chỉ tiêu

Các ngành đào tạo đại học:

 
 
 
 

1- Ngành kinh tế

 

D310101

A1,A,D1

70

2- Quản trị kinh doanh

 

D340101

A1,A,D1

70

3- Kế toán

 

D340301

A1,A,D1

70

4- Quản lí tài nguyên và môi trường

 

D850101

A1,A,B

70

 
Vùng tuyển: Các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên

Nếu em học ngành ngôn ngữ Ý của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thì hết năm nhất sang năm thứ 2 ĐH em có được chuyển sang ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha không ạ?
IB - hanhvy2208@gmail.com - 18 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:
Trên nguyên tắc, đối với các trường tuyển sinh theo ngành (mỗi ngành có một điểm chuẩn trúng tuyển riêng), thí sinh đã trúng tuyển ngành nào sẽ theo học ngành đó suốt cả khóa học. Việc chuyển ngành học sau giai đoạn cơ bản sẽ do hiệu trưởng nhà trường xem xét giải quyết trên cơ sở các quy chế đào tạo và qui chế học vụ hiên hành.
 

Cho em hỏi Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã gửi phiếu báo điểm cho thí sinh chưa ạ? Và trường sẽ gửi về nhà của thí sinh hay là gửi về trường THPT của thí sinh đó? Em xin cảm ơn!
Nguyễn Ngọc Nhi - nhi_vo_1410@yahoo.com - 17 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
 
Theo lịch chung của Bộ GD-ĐT, các trường đại học sẽ gửi giấy báo trúng tuyển, giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm cho Sở GD-ĐT TP HCM và cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM (nơi nhận hồ sơ đăng ký dự thi) trước ngày 20-8-2013 để các cơ quan này gửi cho thí sinh. Sở GD-ĐT TP HCM sẽ chuyển giao về các nơi nhận hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh liên hệ với nơi nhận hồ sơ (thường là các trường THPT) để nhận. Mọi thủ tục xét tuyển bổ sung theo quy định của Bộ GD-ĐT sẽ bắt đầu từ ngày 20-8 nên thí sinh không lo bị trễ.
 
Chúc thí sinh đạt được nguyện vọng!
 

Kính chào quý thầy cô! Con tôi vừa thi đại học xong và khoảng 11 điểm khối A , tôi định cho con tôi vào HUTECH vì nghe bạn bè giới thiệu. Liệu con tôi có khả năng trúng truyển vào trường không ?
Mã Văn Toàn - 52 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
 
Chào anh, với kết quả trên, con anh có thể đăng ký xét tuyển vào bậc cao đẳng của trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP HCM (HUTECH). Mời anh xem chi tiết ngành xét tuyển, điểm xét tuyển tại website của trường.
 

Em thi ĐH khối B 15,5 điểm, CĐ khối A 17 điểm. Vậy ngành hộ sinh Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là xét tuyển, em có thể lấy điểm ĐH khối B xét hệ CĐ hộ sinh của trường không á?
Hương Giang - yang_nguyen_75@yahoo.com.vn - 19 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
 
Hiện tại, trình độ đào tạo đại học, nhà trường có 2 ngành sẽ xét tuyển bổ sung là cử nhân xét nghiệm y học (D720332) và ngành cử nhân kỹ thuật y học (D720330) cho thí sinh đạt từ điểm sàn đại học- Khối B (14,0 điểm); trình độ cao đẳng có ngành cao đẳng hộ sinh (C720502) xét tuyển từ điểm sàn cao đẳng- Khối B (11,0 điểm).
 
Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20-8-2013 theo lịch chung của Bộ GD-ĐT. Thí sinh có nhiều ngành lực chọn dự xét tuyển bổ sung. Chúc thí sinh đạt được nguyện vọng!
 

Cho em hỏi thủ tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung? Em đạt 14 điểm khối D, định xét tuyển vào một ngành kinh tế trường công lập, nhưng với mức điểm này thì em thấy khó quá. Các thầy cho em lời khuyên ạ?
Thạch Anh - 18 tuổi

ThS Lê Quốc Thắng:
 
Chào em!
 
Việc tìm được môi trường học tập tốt là một điều lý tưởng mà bất cứ SV nào cũng mong muốn, nhưng khả năng thành công trong đường đời còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó khả năng bản thân là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Do đó, theo tôi em không nên quá câu nệ trường công hay tư. Theo xu hướng thế giới hiện nay, các trường ngoài công lập vẫn đang dần khẳng định vị tri của mình (thậm chí có những trường lọt vào top những trường tốt trên thế giới), Việt Nam cũng đang trong xu hướng chung đó.
 
Do đó, với số điểm của em, nên nộp hồ sơ vào những trường có điểm chuẩn bằng điểm sàn thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) thông qua website UEF để có quyết định chọn lựa đúng đắn.
 
Chúc em thành công!
 

Nếu 2 thí sinh có cùng điểm số, 1 của trường A, 1 của trường B, cùng nộp NVBS vào trường A, vậy thì cho em hỏi thí sinh trường A có được ưu tiên hơn không ?
nguyên

TS Trần Đình Lý:
 
Em có 2 giấy chứng nhận  kết quả của 2 khối khác nhau để đăng ký NV bổ sung là độc lập với nhau. Điều quan trọng về mặt "kỹ thuật" là em phải chọn đúng ngành nào có tuyển khối nào, điểm tối thiểu và điểm chuẩn của việc xét tuyển từng ngành từng khối có thể khác nhau, em có 2 phiếu nộp NV bổ sung sẽ có 3 khả năng:
1. Đậu cả 2
2. Đậu 1 ttrong 2
3. Em biết rồi (hy vọng sẽ không đến với em)
 
Chúc em thành công!
 

Năm nay điểm NV2 của trường HUTECH có tăng không ạ, chỉ tiêu tuyển sinh bậc đại học là bao nhiêu? Em thi khối A được 16,5 điểm em đang muốn xét vào ngành cơ – điện tử của trường HUTECH không biết có trúng tuyển NV2 không? Em xin cảm ơn ban tư vấn nhiều!
Duy Thịnh - thinhduy@gmail.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
Chào bạn, chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2 bậc đại học của trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM (HUTECH) là 2.500. Điểm nhận hồ sơ bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Kết quả thi của bạn khá cao, nếu đăng ký xét tuyển vào ngành kỹ thuật cơ điện tử của trường, khả năng trúng tuyển cao.
 

Con tôi thi Khoa Y - Đại học Quốc Gia TP HCM, đạt được 25 điểm chưa tính điểm ưu tiên khu vực 0,5 điểm. Xin quý thầy cô tư vấn: Cháu có thể đăng ký nguyện vọng bổ sung vào đại học nào cho phù hợp ?
Phạm Thanh Thiện - thanhthientc@yahoo.com.vn - 46 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
 
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến công bố điểm chuẩn chính thức đối với ngành y đa khoa là 23,5 điểm. Nhà trường dự kiến xét tuyển bổ sung vào ngành này cho thí sinh đạt điểm từ 23,5 điểm trở lên (Khối thi B, đề thi chung của Bộ GD-ĐT) và sẽ có thông tin chính thức sau.
 
Ngoài ra, về trình độ đào tạo đại học, nhà trường có 2 ngành sẽ xét tuyển bổ sung là cử nhân xét nghiệm y học (D720332) và ngành cử nhân kỹ thuật y học (D720330) cho thí sinh đạt từ điểm sàn đại học- Khối B (14,0 điểm); trình độ cao đẳng có ngành cao đẳng hộ sinh (C720502) xét tuyển từ điểm sàn cao đẳng- Khối B (11,0 điểm). Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20-8-2013 theo lịch chung của Bộ GD-ĐT.
 
Việc xét tuyển bổ sung vào các trường khác, thí sinh theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chúc thí sinh đạt được nguyện vọng!

Kính chào ban tư vấn! Em tôi thi đại học được 14 điểm khối A và em tôi rất thích ngành cơ khí. Tôi có thể chọn trường nào có đào tạo ngành này và với số điểm đó thì vào trường nào thì sẽ phù hợp ?
Duy Thinh - bantin@gmail.com - 23 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
 
Chào bạn!
 
Với kết quả này, em bạn có thể xét tuyển vào ngành kỹ thuật cơ khí (cơ khí tự động) hoặc ngành kỹ thuật cơ điện tử của trường HUTECH. Khả năng trúng tuyển cao!
 

Chào thầy Giang Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM! Em của em thi khối D được 11 điểm, có thể xin xét tuyển cao đẳng vào HUTECH không, cơ hội vào có cao không?
Nguyễn Trọng Khiêm - khiemnguyen206@gmail.com - 18 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
 
Chào bạn! Với kết quả này, bạn có thể xét tuyển vào bậc cao đẳng của trường. Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn năm 2012 của trường tại địa chỉ www.hutech.edu.vn/tuyensinh.
 

Con tôi thi vào Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đạt 21 điểm muốn xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào xét nghiệm y học và kỹ thuật y học của trường. Xin Ths Hà cho biết với số điểm này con tôi có hy vọng vào trường không? Xin cảm ơn.
Nguyễn thị Ngọc Thảo - ngocthao1174@gmail.com - 42 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
 
Hiện tại trình độ đào tạo đại học, nhà trường có 2 ngành sẽ xét tuyển bổ sung là cử nhân xét nghiệm y học (D720332) và ngành cử nhân kỹ thuật y học (D720330) cho thí sinh đạt từ điểm sàn đại học- Khối B (14,0 điểm); trình độ cao đẳng có ngành cao đẳng hộ sinh (C720502) xét tuyển từ điểm sàn cao đẳng- Khối B (11,0 điểm).
 
Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20-8-2013 theo lịch chung của Bộ GD-ĐT. Xét điểm trúng tuyển từ cao xuống thấp nên mức điểm trúng xét tuyển tùy thuộc vào số lượng hồ sơ, mức điểm đạt được của thí sinh nộp xét tuyển bổ sung, do đó không thể dự kiến trước điểm chuẩn trúng xét tuyển được! Chúc thí sinh đạt được nguyện vọng!
 

Em thi khối B được 17,5 điểm, rớt nguyện vọng 1. Em có thể xin xét tuyển nguyện vọng 2 ở trường nào? Em thích học ngành công nghệ sinh học.
Trần Văn Trung - 18 tuổi

TS Trần Đình Lý:
 
Em 17,5 điểm khối B cũng khá tốt, nhưng em cần tìm hiểu kỹ trường nào có tuyển khối B ngành em muốn. Với ngành công nghệ sinh học thì các trường công lập có lẻ đã tuyển đủ ở NV1 (em tìm hiểu thêm).
 
Nếu em thích ngành chăn nuôi, sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, lâm nghiệp, cảnh quan kỹ thuật hoa viên... thì em có thể đăng ký tại NLS (http//:www.ts.hcmuaf.edu.vn)
 

Thưa thầy, em dự thi vào ngành điều dưỡng của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được 17,5 điểm. Được biết, trường tổ chức xét NVBS ngành cử nhân xét nghiệm bậc đại học và cao đẳng hộ sinh. Em có thể đăng kí xét NVBS cả 2 ngành được không ạ?
Nguyễn Ngọc Như - nguyenngocnhu1995@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Nguyễn Ngọc Hà:
 
Điểm chuẩn dự kiến ngành cử nhân điều dưỡng- D720501 là 18,5 điểm. Hiện tại, trình độ đào tạo đại học, nhà trường có 2 ngành sẽ xét tuyển bổ sung là cử nhân xét nghiệm y học (D720332) và ngành cử nhân kỹ thuật y học (D720330) cho thí sinh đạt từ điểm sàn đại học- Khối B (14,0 điểm); trình độ cao đẳng có ngành cao đẳng hộ sinh (C720502) xét tuyển từ điểm sàn cao đẳng- khối B (11,0 điểm). Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20/8/2013 theo lịch chung của Bộ GD-ĐT.
 
Thí sinh có thể cùng lúc nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung vào nhiều trường, nhiều ngành chọn nếu còn giấy chứng nhận kết quả thi bản chính (được cấp 3 bản).
 
Chúc thí sinh đạt được nguyện vọng!
 

Xin chào quý thầy cô tôi xin phép hỏi thầy Giang một câu: Con tôi thi khối D1 được 16 điểm của trường ĐH Công nghiệp TP HCM chưa tính hệ số nhân như vậy thì có thể nộp vào trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ được không. Tỉ lệ đậu có được cao không? Xin cám ơn thầy!
Trịnh Vĩnh Lợi - vinhloi67@yahoo.com - 48 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
 
Chào anh!
 
Con anh thi khối D1 được 16 điểm, nếu nộp hồ sơ nguyện vọng 2 vào trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM thì khả năng trúng tuyển cao. Con anh có thể đăng ký các ngành: Công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng, tiếng Anh, ... Điểm chuẩn năm 2012 khối D1 của trường là 13,5 điểm.

Con tôi thi vào Trường ĐH Hoa sen, đã trúng tuyển. Nhưng giờ cháu lại không thích học ngành ban đầu. Tôi cũng có tham khảo mộ vài trường có nhận điểm từ sàn như HUTECH, Hồng Bàng (vì cháu thi khối D chỉ có 15,5) và đều được nói là không nhận giấy báo trúng tuyển để xét tuyển? Thực sự ra sao thưa thầy?
Nguyễn Thị Bích - ttbich@yahoo.com - 48 tuổi

ThS Nguyễn Thanh Giang:
 
Chào chị, để đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, chị cần điền đầy đủ thông tin vào giấy chứng nhận kết quả thi và nộp cho trường (trực tiếp hoặc qua đường bưu điện).
 

Cho em hỏi nếu đăng ký nguyện vọng bổ sung ngay tại trường mình thi có được không?
pham tuan anh - o0_boydepzai_0o@yahoo.com.fvn - 18 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:
 
Các thí sinh không trúng tuyển NV1, nhưng có điểm thi từ mức điểm sàn CĐ của khối thi tương ứng trở lên sẽ nhận 3 GCNKQT có đóng đấu đỏ (bản chính).
 
Thí sinh sẽ dùng các GCNKQT này để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NVBS vào bất kỳ trường nào, kể cả trường mình vừa dự thi, miễn là trường đó có thông báo xét tuyển NVBS (do chưa tuyển đủ chỉ tiêu).

Em thi khối A vào ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM được 16 điểm nhưng trượt NV1. Em tính đăng ký xét tuyển NV bổ sung vào ĐH Sài Gòn ngành toán ứng dụng. Em xin thầy cô tư vấn cho em: Với số điểm ấy em có khả năng trúng tuyển vào trường không và cách đăng kí NVBS? Em cảm ơn.
 
Nguyễn Hương Giang - yangnguyen7594@gmail.com - 19 tuổi

TS Nguyễn Đức Nghĩa:
 
Trường ĐH Sài Gòn đã thông báo xét tuyển NVBS cho nhiều ngành, trong đó 25 chỉ tiêu dành cho ngành toán ứng dụng với mức đểm xét tuyển là 16 điểm (khối A, A1) hoặc 17 điểm(khối D).
 
Với điểm thi đang có của mình, em có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành toán ứng dụng của trường ĐH Sài Gòn từ ngày 20-8 đến hết ngày 8-9, ngày 12-9 sẽ công bố kết quả trúng tuyển NVBS. Tuy nhiên, điểm trúng tuyển của ngành này sẽ là bao nhiêu cũng khó nói trước vì còn tùy thuộc vào điểm thi của các thí sinh và số lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NVBS.

NLĐO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI