Giao lưu trực tuyến "Cơ hội nào cho thí sinh rớt NV1?"

Tin mới

13/08/2013 08:00

(NLĐO) - Báo Người Lao Động đã tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về xét tuyển nguyện vọng bổ sung 2013 vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 13-8.

Buổi giao lưu có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn và đại diện các trường ĐH nổi tiếng:
 
TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác sinh viên - ĐH Quốc gia TP HCM
 
ThS Trương Tiến Sỹ, Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP HCM
 
ThS Phạm Thái Sơn, Phó trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM
 
ThS Hồ Viễn Phương, Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Lạc Hồng
 

 

Cho em hỏi với NV2 thì mình có quyền được nộp đơn đăng ký vào nhiều trường khác nhau được không hay chỉ được nộp vào 1 trường thôi? Em xin cảm ơn!
Vũ Nhật - vunhat95@yahoo.com.vn - 18 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Em thân mến,
 
Theo quy định, mỗi thí sinh chưa trúng tuyển nguyện vọng (NV) 1, nếu điểm thi đạt từ điểm sàn trở lên sẽ được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi (GCNKQT). Thí sinh sử dụng các GCNKQT (bản chính) để nộp đăng ký xét tuyển NV bổ sung vào các trường còn chỉ tiêu xét tuyển.
 
Như vậy, việc nộp đăng ký xét tuyển vào ngành nào, trường nào do thí sinh quyết định. Tuy nhiên, năm nay, số thí sinh có điểm thi khá cao. Vì vậy, em cần hết sức lưu ý sự cạnh tranh trong xét tuyển NV bổ sung để có sự chọn lựa tốt nhất và nhớ lưu ý thêm thời hạn kết thúc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ở các trường là khác nhau.
 
Mến chúc em sẽ có nhiều may mắn trong xét tuyển NV bổ sung.
 

Con tôi thi khối A được 20 điểm, có thể xin xét tuyển nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Ngân hàng được không, cụ thể là các nghành nào? Xin quý thầy cô cho biết cụ thể. Cám ơn.
ngô thị mới - 51 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với số điểm trên, cơ hội trúng tuyển vào Trường Đại học Ngân hàng là rất cao. Điểm sàn xét tuyển nguyện vọng 2 của trường cho ngành tài chính - ngân hàng là 17,5 điểm, ngành kế toán, quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin quản lý là 16,5 điểm.
 
Xem thêm tại website chính thức của trường: www.buh.edu.vn
 

Xin chào quí thầy cô! Cho tôi được hỏi con tôi vừa thi xong đại học ở Trường ĐH Công nghiệp TPHCM khối A1 ngành kỹ thuật điện tử truyền thông được 15 điểm và khối D1 ngành ngôn ngữ Anh được 16 điểm. Khối D1 con tôi bị trượt 0,5 điểm nên tôi xin thầy cô tư vấn giúp cho em nó nộp nguyện vọng bổ sung ở trường nào thì cơ hội trúng tuyển sẽ cao như số điểm em nó vừa thi được. Xin cảm ơn!
Trịnh Vĩnh Lợi - vinhloi67@yahoo.com - 48 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:

Chào phụ huynh!

Đối với khối D1 thì phụ huynh có thể xét tuyển vào Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) ở các ngành như Đông Phương học (Nhật bản học, Trung Quốc học và Hàn quốc học), Việt Nam học (Hướng dẫn viên du lịch) và Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh).
 
Các ngành này sẽ có điểm xét tuyển bằng mức điểm sàn, cụ thể khối D1 hệ đại học là 13,5 điểm và cao đẳng là 10 điểm. 
 
Hàng năm, Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) thường có điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung bằng hoặc cao hơn điểm sàn từ 0,5 đến 1 điểm. Do vậy, cơ hội trúng tuyển là khá cao cho trường hợp con của phụ huynh.
 

Thưa ThS Trương Tiến Sỹ! Em của em đang học Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, năm 2013 thi lại khối A đạt 19,5 điểm, dự kiến xét tuyển NV2 vào ngành quản trị kinh doanh của ĐH Ngân hàng TP HCM. Cho hỏi nếu trúng tuyển thì được chuyển điểm các môn đã học bên ĐH Công nghiệp qua bên ĐH Ngân hàng được không?
Đoàn Tri Anh Tuấn - tuan.dta@s7s.com.vn - 28 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Nếu em đang học ở Trường Đại học Công nghiệp TP HCM ở bậc đại học hoặc cao đẳng chính quy mà em trúng tuyển vào ĐH Ngân hàng TP HCM, em sẽ được chuyển điểm các môn đã học theo đúng Quy chế đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 

Chào các thầy cô! Em muốn đăng ký nguyện vọng 2 vào ngành tài chính ngân hàng của Trường đại học Ngân hàng. Cho em hỏi ngành tài chính ngân hàng có chia ra nhiều chuyên ngành học không? Xin cảm ơn.
Minh Nhựt - lethanhha764@gmail.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Hiện nay, ngành tài chính - ngân hàng của Trường đại học Ngân hàng gồm có 2 chuyên ngành đào tạo là chuyên ngành Tài chính và chuyên ngành Ngân hàng.
 

Chào các thầy cô! Em thi được 20,5 điểm. Bây giờ em muốn đăng ký vào ngành quản trị kinh doanh của Trường đại học Ngân hàng. Cho em hỏi ngành quản trị kinh doanh của trường có chia chuyên ngành học không? Cảm ơn các thầy cô.
Lê Thanh Hà - thanhha19892003@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Ngành quản trị kinh doanh của Trường Đại học Ngân hàng TP HCM có 2 chuyên ngành đào tạo là chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp và chuyên ngành marketing.
 

Em muốn xin phúc khảo bài thi thì trường có phát giấy chứng nhận điểm thi cho em không? Nếu vậy thì có hạn chế cơ hội xét tuyển nguyện vọng 2 hay không ạ?
Nguyễn Mỹ Nguyên - heoxinh007@gmail.com - 18 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào em,
 
Đa số các trường đã tổ chức nhận đơn phúc khảo và sẽ công bố kết quả khoảng giữa tháng 8, vẫn còn thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV bổ sung. 
 
Thân mến.
 

Em muốn đăng ký vào ngành tài chính-ngân hàng của Trường Đại học Ngân hàng nhưng không đủ điểm. Em có thể vào học ngành khác rồi chuyển ngành vào những năm sau được không?
Minh Ánh - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Trường Đại học Ngân hàng TP HCM là một trong ít trường được Bộ cho phép tổ chức đào tạo song song 2 chương trình, thí sinh sau khi trúng tuyển vào một ngành nào đó, được quyền đăng ký học thêm ngành thứ 2 để ra trường lấy 2 bằng đại học.
 
Theo quy chế của Bộ và của trường, sinh viên trong quá trình học không được phép chuyển ngành.
 

Em thi đại học khối A được 16 điểm (đã cộng điểm ưu tiên). Em có thể xét NV2 vào ngành kế toán Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm được không? Mức học phí là bao nhiêu?
nguyễn thị anh như - cherry_do100@yahoo.com - 19 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Nguyện vọng 2 các ngành kinh tế bên trường nhận bằng điểm NV1, cụ thể: Kế toán (15 điểm), Tài chính - Ngân hàng (15 điểm), QTKD (16 điểm).
 
Trong năm 2013, với chủ trương nâng cao chất lượng đầu vào nên trường định điểm chuẩn NV1 ở mức cao và dành nhiều chỉ tiêu NV2 để tuyển thêm các thí sinh có điểm số cao nên dự đoán mức điểm NV1 và NV2 không lệch nhau nhiều.
 
Với mức điểm 16 điểm vào ngành Kế toán, em có thể an tâm xét NV2. Trường nhận NV2 từ ngày 20-8 đến 7-9, hướng dẫn em xem thêm tại www.hufi.vn.
 
Vì là trường công lập nên mức học phí theo quy định của trường công lập và thực hiện đóng theo tín chỉ. Chúc em thành công.
 

Chào quý thầy cô! Em thi được 16,5 điểm nhưng đã rớt NV1. Em xin hỏi quý thầy cô giờ em nên chọn trường nào cho phù hợp?
dang quoc sinh - dangsinh292@yahoo.com.vn - 18 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Em thân mến,
 
Hiện nay, vẫn còn nhiều cơ hội để đăng ký xét tuyển NV bổ sung. Em có thể tham khảo thông tin trên các phương tiện truyền thông để quyết định trường nào ngành nào cho NV bổ sung. Tuy nhiên, cần lưu ý, sự cạnh tranh sẽ cao hơn, thậm chí gay gắt hơn ở các trường công lập còn chỉ tiêu xét tuyển NV bổ sung.
 
Theo thống kê kết quả thi vừa qua, tỉ lệ cạnh tranh (số thí sinh còn thừa so với chỉ tiêu/ số thí sinh còn thiếu so với chỉ tiêu) trong xét tuyển NV bổ sung ở khối A là 2,8, A1-2,9, B-12,3, C-1,5 và D1 là 2,1. 
 
Thí sinh sẽ có nhiều cơ hội với các trường ngoài công lập.
 
Mến chúc em có nhiều may mắn ở đợt xét NV bổ sung.
 

Vừa rồi em thi khối D với 21,5 . Em có dự định xin vào ngành ngôn ngữ Anh Trường Đại học Ngân hàng T PHCM. Cho em hỏi khi vào học, trường có thi để xếp lớp hay xếp lớp theo mức điểm?
Nguyễn Mai Hân - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Trường Đại học Ngân hàng TP HCM không phân biệt thí sinh trúng tuyển NV1 hay NV2. Với phương thức đào tạo tín chỉ, lớp học là lớp học phần và do sinh viên tự chọn. Trường không xếp lớp.
 

Em được 18,5 điểm. Liệu em có đậu vào ngành công nghệ thông tin của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm không ạ?
nguyễn thành đạt - thanhdat2252@gmail.com - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Ngành công nghệ thông tin trường xét tuyển 14,5 điểm cho các khối A, A1, D1. Với mức điểm trên, em có thể tin tưởng 100% đậu vào ngành này tại trường.
 
Ngành CNTT trường có xét thêm hệ chất lượng cao với cùng mức điểm 14,5. Em tham khảo thêm trên www.hufi.vn để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ 0968924842 (thầy Sơn).
 

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh tại Trường đại học Ngân hàng TP HCM như thế nào ạ?
Tiến Minh - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Ngành ngôn ngữ Anh của trường với chuyên ngành Tiếng Anh Tài chính - Ngân hàng. SV tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh có lợi thế lớn về ngoại ngữ và cả kiến thức về tài chính - ngân hàng nên sau khi ra trường có cơ hội rất lớn để làm việc tại các tổ chức, ngân hàng, các định chế Tài chính, Tín dụng và các doanh nghiệp. Đặc biệt là các bộ phận có nhu cầu giao dịch bằng ngoại ngữ.
 

Dạ chào ban tư vấn! Em thi đại học được 16 điểm khối A, với điểm đó em đã trượt NV1. Liệu với điểm như thế em có thể nộp NV2 vào trường ĐH công lập nào để dễ trúng tuyển và vào ngành CNTT mà em yêu thích? Cảm ơn!
Trần Cao Trí - ruapien@gmail.com - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM là trường ĐH công lập, ngành CNTT trường xét với mức điểm 14,5 cho các khối A, A1, D1. Trường dành 150 chỉ tiêu cho ngành này nên với mức điểm trên em có thể an tâm.
 
Ngành CNTT trường có tổ chức lớp chất lượng cao với mức điểm 14,5, các em có nguyện vọng có thể đăng ký xét tuyển. Chúc em thành công.
 

Em thi ĐH được 15 điểm không biết xét vào trường ĐH nào thích hợp?
lai thi trang - laithitrang1994@yahoo.com - 20 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Em thân mến,
 
Em không nói rõ khối thi cũng như đang ở đâu để cô có thể tư vấn sát sườn hơn. Tuy nhiên, cô cung cấp các bước lựa chọn NV bổ sung, em tham khảo nhé:
 
- Đọc thông tin trên các báo, đài. Ghi lại những ngành, trường có mức điểm xét tuyển NV bổ sung bằng hoặc thấp hơn điểm thi của mình.
 
- Tìm hiểu kỹ thông tin về trường, học phí; ngành nào thật sự phù hợp với mình.
 
- Ước đoán khả năng trúng tuyển, khả năng cao với các trường ngoài công lập, các trường địa phương.
 
- Tiếp tục thăm dò thông tin trên báo đài.
 
- Bình tĩnh, không nhất thiết phải nộp sớm vì chỉ cần nộp trong thời hạn các trường quy định cho xét tuyển NV BS.
 
- Khi cần thiết, có thể gọi đến các chuyên gia tư vấn.
 
- Cuối cùng là nộp hồ sơ.
 
Mến chúc em thành công ở đợt xét tuyển NV BS.


 

Em thi khối A được 22 điểm nhưng không đậu nguyện vọng 1. Nay em muốn nộp hồ sơ nguyện vọng 2 vào Trường đại học Ngân hàng TP HCM. Cho em hỏi khi nộp hồ sơ cần những giấy tờ gì, thời gian nộp cũng như địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển và khi nào em sẽ biết kết quả xét tuyển? Câu hỏi thứ hai em muốn hỏi là tất cả các ngành của trường đều có chỉ tiêu nguyện vọng 2 không ạ? Em xin cám ơn.
Nguyễn minh - minhnanu@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Thí sinh chỉ cần nộp Giấy báo điểm, trong đó ghi rõ ngành đăng ký xét tuyển NV2. Địa điểm nộp trực tiếp là Phòng Đào tạo, lầu 3, 36 Tôn Thất Đạm, Q.1, TP HCM. Thời gian nộp từ 20/8 đến 17 giờ ngày 9/9.
 
Thí sinh cũng có thể gửi theo đường bưu điện, ngoài bì thư phải ghi rõ là đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, thời gian tính theo dấu của bưu điện. Thí sinh nên xem thêm thông tin xét tuyển tại địa chỉ www.buh.edu.vn
 
Năm nay, tất cả các ngành của trường đều có chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2.
 

Thưa Ban tư vấn! Cho em hỏi thông tin về ngành dược Trường ĐH Lạc Hồng, chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung là bao nhiêu, lấy điểm trúng tuyển là bao nhiêu ạ? Nếu em không đủ điểm để xét tuyển nhưng điểm em bằng điểm chuẩn ngành dược thì có thể xét xuống hệ nào của trường? Và trường có hệ cao đẳng ngành này không? Em xin cám ơn.
Mai Duy Đạt - duydatlhu@gmail.com - 25 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:
Chào em!
 
Ngành dược của Trường ĐH Lạc Hồng có xét tuyển nguyện vọng bổ sung với số lượng khoảng 50 chỉ tiêu. Xét tuyển đại học ở hai khối, A là 16 điểm và B là 17 điểm.
 
Trong trường hợp không đậu đại học, các thí sinh có thể tiếp tục xét tuyển vào cao đẳng. Mọi thông tin cần tư vấn về xét tuyển ngành này, em có thể gọi Bộ phận tuyển sinh - Trường ĐH Lạc Hồng theo số điện thoại 061.3.952.188 hoặc 0937.59.33.86.
 

Thưa quý thầy cô! Em thi khối D1 vào Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP HCM được 15,5 (đã có điểm cộng) vào ngành Đông phương học và em đã bị rớt. Vậy bây giờ em có thể xét nguyện vọng 2 vào trường nào được không ạ và em có thể lấy điểm thi của ngành này không đậu là khối D1 xét tuyển vào ngành khác của Trường ĐH khoa học Xã hội và Nhân văn được không ạ? Em xin cảm ơn.
Võ Văn Thành - vovanthanh288@gmail.com - 18 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào em,
 
Em có thể tham khảo thông tin chỉ tiêu xét tuyển NV bổ sung trên trang web của Báo Người Lao Động để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV  bổ sung.  Lưu ý thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ở các trường có thể khác nhau.
 
Với mức điểm như trên, em có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV bổ sung vào các ngành sau của Trường ĐH khoa học Xã hội và Nhân văn: Lịch sử, Nhân học, Triết học, Thông tin học, Giáo dục học.
 
Mến chúc em có nhiều may mắn.
 

Em thi khối A1 đạt 21,5 điểm không đủ điểm NV1. Nếu em nộp NV2 vào Trường ĐH Ngân Hàng ngành Quản trị kinh doanh thì khả năng đậu sẽ như thế nào? Xin cảm ơn.
Nguyễn Nhật Tân - tsubaru.07@gmail.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm số trên, cơ hội trúng tuyển NV2 của em là rất cao.
 

Thưa thầy! Em thi được 18,5 điểm, liệu em xét tuyển nguyện vọng 2 vào nghành công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm có khả năng đậu không ạ? Còn nếu xét tuyển vào ngành môi trường của trường bên khối B (em được 19 điểm) có khả năng đậu không ạ?
nguyễn thành đạt - thanhdat2252@gmail.com - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm xét tuyển ngành CNTT (khối A, A1, D1: 14,5 điểm) và ngành Môi trường (A, A1: 16,5 điểm và B: 17,5 điểm). Với mức điểm số trên, em hoàn toàn có thể tự tin về việc trúng tuyển vào 2 ngành trên. Vấn đề của em bây giờ là cân nhắc xem ngành nào phù hợp với mình và nộp hồ sơ. Chúc em thành công.
 

Chào các thầy! Con tôi thi khối B được 17 điểm, đã cộng điểm ưu tiên. Theo điểm chuẩn của trường vào ngành dược Trường Đại học Lạc Hồng là 17. Vậy cơ hội xét tuyển cho con tôi như thế nào?
Nguyễn Văn Dũng - tanha.tyt@gmail.com - 45 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:
Chào phụ huynh!
 
Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) có xét tuyển nguyện vọng bổ sung ngành Dược sĩ đại học với mức điểm xét tuyển khối B là 17 điểm. Đây là mức điểm xét tuyển, còn mức đểm trúng tuyển sẽ được công bố vào ngày 12/9/2013.
 
Do trường sẽ nhận xét tuyển từ 20/8 đến 10/9/2013 nên phụ huynh có thể đến trường hoặc gửi theo đường bưu điện để xét tuyển trong thời gian này.
 

Em thi khối A được 20 điểm (đã tính điểm ưu tiên). Em có thể nộp 2 hồ sơ vào 2 ngành Tài chính ngân hàng và Kế toán của ĐH Ngân Hàng để xét tuyển NV2 không?
Trần Thanh Hà - thanhhabk2006@gmail.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Em có 3 giấy báo điểm. Mỗi giấy báo điểm, em chỉ được quyền đăng ký xét tuyển vào 1 ngành. Như vậy, em có thể nộp 2 Giấy báo để đăng ký xét tuyển vào 2 ngành khác nhau của trường. Cơ hội trúng tuyển của em là cao.
 
 

Em muốn đăng kí vào ngành Tài chính - ngân hàng thuộc Trường đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP HCM . Em thấy học phí của trường là 6000 USD một năm, bên cạnh đó còn có học phí tính theo tín chỉ. Vậy cho em hỏi nếu vào học thì em phải nộp cả 2 loại học phí trên hay tiền tín chỉ đã nằm trong tiền học phí?
Nguyễn Mai Hân - 18 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào em,
 
Mức học phí ghi theo năm là tính bình quân dựa trên tổng số tín chỉ của một chương trình chia cho 4 năm học. Trường đào tạo theo học chế tín chỉ nên mức học phí có thể cao hoặc thấp hơn mức học phí bình quân tùy thuộc số lượng tín chỉ mà người học đăng ký cho từng học kỳ hoặc năm học, nhưng không vượt quá tổng học phí cho 1 chương trình (24.000 USD). 
 
Chúc mừng em trở thành thành viên chính thức của sinh viên trường ĐHQT (ĐHQG TP HCM).
 

Em thi khối A1 đạt 21,5 điểm, không đủ điểm NV1. Nếu em nộp NV2 vào Trường ĐH Ngân Hàng ngành Quản trị kinh doanh thì khả năng đậu sẽ như thế nào? Xin cảm ơn.
Nguyễn Nhật Tân - tsubaru.07@gmail.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi của em, cơ hội trúng tuyển nguyện vọng 2 của Trường Đại học Ngân hàng là rất cao.
 

Em thi đại học mà được 9 điểm (3 môn). Em có thể học được các hệ nào tại Trường đại học Lạc Hồng?
nguyễn thị huyền trang - nguyentrang121086@gmail.com - 20 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:
Trường hợp của em là dưới điểm sàn cao đẳng, do vậy em có thể xét tuyển vào hệ cao đẳng nghề của Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai). Cụ thể các ngành nghề, thời gian học, học phí và cơ hội học liên thông, xin tham khảo thêm ở đường link sau: http://tuyensinh.lhu.edu.vn/468/19895/Tuyen-sinh-he-cao-dang-nghe-2013.html
 

Thầy cô cho tôi hỏi là đến ngày 20/8 mới nhận hồ sơ xét bổ sung hay có thể sớm hơn được không? Tôi thấy có một số chỗ nhận sớm được nên tôi và con tôi cũng rất nôn nóng tìm được cho cháu chỗ học càng sớm càng tốt. Thầy cô cho tôi biết thực hư của việc này để gia đình tranh thủ làm cho kịp.
Lý Thị Hiền - lythihien_0808@gmail.com - 48 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào anh/chị,
 
Theo quy định, các trường sẽ công bố thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV BS. Kết thúc thời hạn này, các trường mới chạy thống kê và ra phương án điểm chuẩn cho NV BS, không có ưu tiên cho nộp sớm.
 
Ngoài ra, thông tin còn nhiều, anh/chị có thể dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn để cho quyết định tốt nhất.
 
Thân mến!
 

Em thi đại học khối A được 18 điểm (đã cộng điểm ưu tiên) trượt nguyện vọng 1. Em dự định xét nguyện vọng 2 vào Trường ĐH ngân hàng ngành kế toán thì khả năng đậu có cao không?
vũ thị ngọc mai - ngocmai_9960@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Điểm sàn xét tuyển NV2 khả năng đậu hay không còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký, điểm số và chỉ tiêu xét tuyển. Nguyên tắc xét tuyển là dựa vào điểm thi của thí sinh (bao gồm điểm ưu tiên) và lấy từ cao xuống thấp.
 

Theo em được biết Trường ĐH Lạc Hồng có hệ CĐ nghề. Vậy trường đang đào tạo những nghề nào? Nghề nào em theo học mà khả năng ra trường có việc làm cao nhất?
Trần Anh Minh

ThS Hồ Viễn Phương:
Chào em,
 
Hiện nay, Trường Đại học Lạc Hồng có tuyển sinh hệ cao đẳng nghề, gồm 7 nghề: Công nghệ thông tin, Cơ điện tử, Điện công nghiệp, Kỹ thuật xây dựng, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Phiên dịch tiếng Anh thương mại với thời gian đào tạo là 2,5 năm.
 
Đối tượng tuyển sinh của hệ này là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT hoặc các thí sinh dưới điểm sàn cao đẳng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đi làm hoặc học liên thông lên đại học chính quy với thời gian là 2 năm.
 
Học phí năm học 2013 này là 9 triệu/năm. Có thể chia làm 2 học kỳ để đóng.
 

 

 

Con tôi thi khối A được 22 điểm, dự định nộp vào Trường đại học Kinh tế TP HCM. Trường có tuyển nguyện vọng 2 và chỉ tiêu cụ thể cho các ngành xét tuyển bổ sung?
dương thị Huyên - dthuyen.dth.gov - 53 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào anh/chị,
 
Trường ĐH Kinh tế TP HCM không còn chỉ tiêu xét tuyển NV BS. Với mức điểm như vậy, anh/chị có thể tham khảo thông tin nhóm ngành Kinh tế-Tài chính-Ngân hàng ở các trường như Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP HCM), ĐH Ngân hàng TP HCM, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ...
 

Thưa thầy Trương Tiến Sĩ! Năm nay em thi được 18 điểm(đã cộng điểm ưu tiên). Cho em hỏi cơ hội vào ngành ngôn ngữ Anh của Trường đại học Ngân hàng là bao nhiêu phần trăm? Chân thành cảm ơn thầy!
Trần Ngọc Như Ý - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Điểm sàn xét tuyển NV2 của ngành ngôn ngữ Anh là 16,5 điểm. Với 3 giấy báo điểm, em nên mạnh dạn nộp một giấy báo điểm để đăng ký xét NV2 của trường. Theo thầy, cơ hội trúng tuyển là tương đối lớn.
 

Kính thưa thầy Trương Tiến Sỹ! Cháu thi vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội khối D1 đạt 15,5 chưa tính điểm ưu tiên. Cháu thuộc diện con thương binh, vậy khi nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào ngành Ngôn ngữ Anh Trường đại học Ngân hàng, cháu có đạt yêu cầu không ạ? Cháu xin cảm ơn.
Nguyễn Thị Ngọc Linh - nguyenthiquynh1011@gmail.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Điểm sàn xét tuyển NV2 ngành ngôn ngữ Anh là 16,5 (khối thi D1). Như vậy, sau khi cộng điểm ưu tiên, em đạt yêu cầu để xét tuyển NV2. Tuy nhiên, việc trúng tuyển phụ thuộc vào chỉ tiêu xét tuyển và số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển. Nguyên tắc xét tuyển NV2 là lấy từ điểm cao xuống điểm thấp.
 

Với 16,5 điểm thì con tôi nên chọn trường nào được?
dang quoc sinh - dangsinh292@yahoo.com.vn - 18 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào bạn,
 
Với mức điểm như trên, con bạn cũng còn nhiều cơ hội xét tuyển NV bổ sung như Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ĐH Lạc Hồng, ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM ... Tuy nhiên, cơ hội sẽ rất cao nếu nộp ngày vào các trường ngoài công lập (tùy theo ngành).
 

Con tôi thi ĐH Sài Gòn đạt 18 điểm. Vậy NV2 là vào ngành ngôn ngữ Anh ĐH Ngân hàng có được không?
ho thi hieu hanh - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Phụ huynh không nói rõ khối thi của thí sinh nên rất khó để trả lời. Khối thi để xét tuyển NV2 vào ngành ngôn ngữ Anh là khối D1, điểm sàn xét tuyển là 16,5 điểm.
 

Kỳ thi ĐH năm nay em được 14 điểm khối A, em trượt một trường ĐH tại TP HCM. Với số điểm này có thể xét tuyển vào ngành nào của Trường ĐH Lạc Hồng?
Trần Anh Minh

ThS Hồ Viễn Phương:
Chào em,
 
Với mức điểm 14 của khối A thì em có thể xét tuyển vào các nhóm ngành của Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) như: công nghệ thông tin, cơ khí, điện, điện tử, tự động hóa, nhóm ngành hóa, thực phẩm, môi trường và sinh học, nhóm ngành xây dựng, nhóm ngành kinh tế.
 
Cụ thể về điểm xét tuyển của từng ngành có thể tham khảo ở link sau: http://tuyensinh.lhu.edu.vn/468/21689/Cong-bo-diem-chuan-va-diem-xet-tuyen-2013.html
 

Em thi được 18 điểm. Cơ hội xét NV2 vào ngành ngôn ngữ Anh đậu là bao nhiêu phần trăm?
Trần Ngọc Như Ý - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Em cứ mạnh dạn đăng ký xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Ngân hàng. Với điểm số này, cơ hội trúng tuyển là cao.
 

Dạ chào ban tư vấn! Em thi đại học được 16 điểm. Em rất yêu thích ngành CNTT. Với số điểm đó, em nên nộp NV2 vào trường công lập để dễ xét tuyển ạ?
Trần Cao Trí - ruapien@gmail.com - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM là trường ĐH công lập. Ngành CNTT trường xét với mức điểm 14,5 cho các khối A, A1, D1. Trường dành 150 chỉ tiêu cho ngành này nên với mức điểm trên em có thể an tâm. Chúc em thành công.
 
 

Em thi khối A1 đạt 21,5 điểm, không đủ điểm NV1. Nếu em nộp NV2 vào Trường ĐH Ngân hàng ngành Quản trị kinh doanh thì khả năng đậu sẽ như thế nào? Xin cảm ơn!
Nguyễn Nhật Tân - tsubaru.07@gmail.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi của em, cơ hội trúng tuyển vào ngành QTKD của Trường Đại học Ngân hàng là rất cao.
 

Em được 23 điểm thì có cơ hội đậu NV2 ngành công nghệ thực phẩm ĐH Công nghệ thực phẩm TP HCM không ạ?
Nguyễn Thị Hiền - yumy20.02@gmail.com - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Ngành CNTP xét tuyển khối A, A1 (19,5 điểm), B (20,5 điểm). Với mức điểm trên em hoàn toàn có thể an tâm về cơ hội trúng tuyển. Chúc em thành công.
 

Con em thi Trường ĐH KHXH&NV TP HCM ngành xã hội học được 15 điểm. Hiện giờ em muốn cho cháu nộp hồ sơ vào Trường Tin học Công nghệ ở đường Sư Vạn Hạnh hoặc ĐH Mở được không ạ?
mai ngan - 48 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào chị,
Với mức điểm trên, vẫn còn nhiều cơ hội xét tuyển NV BS. Chị có thể tìm hiểu thêm qua các trang web của báo, để có nhiều thông tin hơn trong lựa chọn NV BS.
 
Thân mến.
 

Với số điểm 19, xác suất để em đậu NVBS ngành QTKD của Trường đại học Ngân hàng là bao nhiêu thưa thầy Sỹ?
Nguyễn Minh Đức - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi này và khối thi A hoặc A1, xác suất để trúng tuyển NV2 ngành QTKD của Trường Đại học Ngân hàng là cao.
 

Em thi khối A1 ngành công nghệ thực phẩm của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM được 16,5. Em đọc tin trên web của trường là trường cho phép những thí sinh trượt ngành đã đăng kí có thể xét tuyển vào ngành khác cùng khối và đủ điểm. Em dự định sẽ xét vào ngành Quản Trị Kinh doanh của trường. Vậy thì đó có phải xét NV2 hay không? Và nếu xét như vậy em có nhận được phiếu báo điểm hay không? Và em muốn biết ngành QTKD của trường có chuyên ngành Marketing không? Em xin cảm ơn!
PLNT - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Trường xét tuyển NV2 tất cả các ngành. Em có thể xem chi tiết trên www.hufi.vn.
 
Các thí sinh không trúng tuyển NV1 sẽ nhận 03 phiếu điểm xét tuyển theo quy định, sau khi nhận phiếu điểm em có thểm nộp xét tuyển NV2 vào trường. Ngành QTKD xét ở mức 16 điểm, các chuyên ngành gồm Quản trị nhân sự, Quản trị Marketing, Quản trị kinh doanh tổng hợp. Ngành QTKD trường có xét tuyển hệ đào tạo chất lượng cao. Chi tiết em có thể liên hệ hotline: 0968924842.
 

Em thi đại học được 19, em tính nộp NV2 vào Trường Ngân hàng ngành quản trị kinh doanh thì có ổn không ạ?
nguyễn văn mỡ - thangtuan_123@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi của em, nếu khối thi là A, A1 thì cơ hội trúng tuyển NV2 ngành QTKD vào Trường Đại học Ngân hàng là cao.
 

Thưa Ths Trương Tiến Sỹ! Em vừa thi khối D1 được 15,5. Em là con thương binh dưới 81% và thuộc khu vực 2 nông thôn. Em có nguyện vọng xin được xét vào ngành ngôn ngữ Anh của Trường đại học Ngân hàng. Thưa thầy! Với số điểm như vậy, em đã có thể tham gia xét tuyển NV2 vào trường chưa ạ?
Nguyễn

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi cộng với điểm ưu tiên, em đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển NV2 vào ngành ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Ngân hàng TP HCM.
 

Con tôi thi Trường ĐH KHXH&NV TP HCM Khoa Đông phương học, điểm thi 18 +0,5 ưu tiên = 18,5 điểm. Điểm chuẩn của trường là 19 điểm. Nay chuyển nguyện vọng 2 ngành nào cho phù hợp?
NGUYEN LUU PHUONG - 45 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào anh/chị,
 
Với mức điểm như trên, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV bổ sung vào các ngành sau của ĐH KHXH&NV TP HCM: Lịch sử, Nhân học, Triết học, Thông tin học, Giáo dục học. Tuy nhiên, anh/chị cần cân nhắc xem cháu phù hợp và yêu thích ngành nào nhất. Nếu cháu yêu thích ngành Đông phương học, anh/chị tham khảo thêm thông tin ở các trường như ĐH Lạc Hồng, ĐH Ngoại ngữ tin học...
 

Em thi khối A 20, khối B 20,5. Em thích ngành môi trường. Các thầy cho em biết trường công lập nào có xét nguyện vọng bổ sung mà em có khả năng đậu cao. Ngành này có thể làm việc trong ngành cảnh sát môi trường được không? Chân thành cảm ơn các thầy.
Quoc Dao - quocdaopham2010@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP CM là trường ĐH công lập. Trường xét tuyển NV2 ngành môi trường với mức điểm A, A1 (16,5 điểm), B(17,5 điểm).
 
Với mức điểm trên, em hoàn toàn tự tin về khả năng trúng tuyển. Ngành môi trường em được trang bị các kiến thức về sinh học, kỹ thuật môi trường, quản lý môi trường nên em hoàn toàn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực có liên quan. Với việc có tuyển vào ngành cảnh sát môi trường còn tùy thuộc vào nhu cầu của ngành. Chúc em thành công.
 

Cháu ngoại tôi thi khối A được 20,5 điểm, chưa cộng điểm vùng (0,5 điểm). Cháu muốn đăng ký NVBS vào ngành Tài chính ngân hàng Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, như vậy có cơ hội không?
Nguyễn vân On - onguyenvan1952@gmail.com - 62 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi của cháu, cơ hội trúng tuyển NV2 ngành TC-NH của trường là rất cao.
 

Em xin hỏi cho bạn em. Bạn thi đại học khối A được 15 điểm, bạn e muốn học để chế tạo robot. Vậy có thể học được những ngành nào và nhà trường có tạo điều kiện để sinh viên làm robot hay không?
nguyễn thị huyền trang - nguyentrang121086@gmail.com - 20 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:
Với khối A và được 15 điểm thì cơ hội trúng tuyển vào Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) là khá cao.
 
Em có thể xét tuyển vào các ngành như: Công nghệ thông tin (Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Mạng máy tính và truyền thông), Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử. Sinh viên các ngành này đều có thể tham gia chế tạo và thi đấu robocon, kể cả sinh viên năm 1. Chúc em thành công.
 

Em thi khối A1 đuợc 19 điểm, vậy em có cơ hội trúng tuyển nguyện vọng bổ sung vào Trường ĐH Ngân Hàng không? Em rất thích ngành Tài chính-Ngân hàng của trường, nếu đăng kí xét tuyển vào ngành này thì cơ hội trúng tuyển có cao không? Em cảm ơn.
Lê Minh - lachinhminh1719@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Em có cơ hội trúng tuyển NV2 ngành TC-NH của trường. Tuy nhiên, em nên đăng ký thêm để xét tuyển NV2 vào một ngành khác của trường để cơ hội trúng tuyển cao hơn.
 

Con tôi thi khối A chuyên ngành công nghê hóa học tại Trường Công nghệ Thực phẩm được 15 điểm, rớt NV1. Theo thông báo của trường, ngành chế biến thủy sản tuyển NV2 với điểm 15,5. Cháu thuộc đối tượng ưu tiên KV2. Như vậy, cháu nộp đơn vào chuyên ngành này được không? Có khả năng đậu không?
Lê Văn Bảy - vle12345@yahoo.com - 42 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Với mức điểm trên, con của anh/chị hoàn toàn có khả năng xét tuyển vào ngành công nghệ chế biến thủy sản và chỉ tiêu ngành này trong năm 2013 là 100 nên anh/chị có thể an tâm. Chúc anh/chị lựa chọn đúng.
 

Em thi đại học được 18,5. Vậy em nộp NV2 vào ĐH Ngân hàng được không ạ? Nếu em nộp 2 giấy báo điểm vào trường nhưng khác ngành thì có được không ạ?
Huỳnh Nhật Luân - huynhnhatluan95@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Theo thầy, với điểm thi của em (nếu khối thi A, A1), em nên mạnh dạn nộp giấy báo thi xét NV2 vào Trường Đại học Ngân hàng. Em được quyền nộp 2 giấy báo điểm để đăng ký xét tuyển NV2 vào 2 ngành khác nhau của trường.
 

Con tôi thi khối D1 được 13 điểm, cháu dự thi ngành Kế toán nhưng giờ cháu thích học tiếng Nhật. Cho tôi hỏi Trường Đại học Lạc Hồng có đào tạo ngành này không và cháu thi khối D1 có học ngành này được không? Có chỗ ở cho sinh viên ở xa? Tôi xin cảm ơn.
Trần Lê Bằng - lebang73@yahoo.com - 40 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:
Chào phụ huynh!
 
Trường ĐH Lạc Hồng có xét tuyển nguyện vọng bổ sung hệ đại học, chuyên ngành Nhật Bản học ở khối D1, với mức điểm là 13,5. Ngành này học trong thời gian 4,5 năm, trong đó 4 năm học tập tại trường, sau đó có 5 tháng đi thực tập cuối khóa ở công ty, doanh nghiệp.
 
Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản với công việc như trợ lý giám đốc, phiên dịch cho lãnh đạo... hoặc có thể làm việc tại các đài truyền hình, cơ quan báo chí, các tạp chí điện tử với công việc chính là phiên dịch, viết bài...
 
Đối với sinh viên ở xa, nhà trường có ký túc xá 1.500 chỗ, với chi phí 150 ngàn đồng 1 tháng. Đồng thời, nhà trường còn có bếp ăn sinh viên với giá 10 ngàn đồng 1 suất ăn.
 

Các thầy cô thân mến! Em muốn hỏi trên phong bì NV2 gửi đến ĐH Ngân hàng TP HCM phải ghi người gửi và người nhận như thế nào? Nếu trúng tuyển thì giấy báo được gửi về đâu?
Trần Phương Thảo - thienthankeongot_kg95@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Ngoài bì thư, thí sinh phải ghi rõ họ tên và địa chỉ người gửi. Nơi nhận là: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Ngân hàng TP HCM, 36 Tôn Thất Đạm, Q.1, TP HCM (đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2).
 
 

Thưa thầy, em thi được 16 điểm. Em muốn xét NV2 vào Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm được không ạ?
Trần Cao Trí - ruapien@gmail.com - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Trường xét tuyển 1.000 chỉ tiêu. Với mức điểm trên, em có thể tham khảo vào các ngành và các khối sau:
 

NGÀNH

A

A1

B

D1

Quản trị kinh doanh

16

16

16

Tài chính – Ngân hàng

15

15

 

15

Kế toán

15

15

 

15

Công nghệ thông tin

14,5

14,5

 

14,5

Kỹ thuật Điện - Điện tử

13

13

 

 

Công nghệ chế tạo máy

13

13

 

 

Công nghệ thực phẩm

19,5

19,5

20,5

 

Đảm bảo chất lượng và ATTP

18,5

18,5

19

 

Công nghệ Chế biến thủy sản

15,5

15,5

16

 

Công nghệ kỹ thuật hóa học

17,5

17,5

18,5

 

Công nghệ Kỹ thuật môi trường

16,5

16,5

17,5

 

Công nghệ sinh học

18,5

18,5

19

 

 
Chúc em thành công.
 
 

Cho em hỏi nếu em xét tuyển NV2 ngành Văn hoá học (chuyên ngành Truyền thông – Văn hóa) thì khi ra trường em có thể làm việc ở đâu? Cụ thể lĩnh vực là gì ạ?
Phạm Tú Trinh - socolawhite@gmail.com - 20 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào em,
 
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP HCM) có tuyển NV BS cho một số ngành, trong đó không có ngành Văn hóa học.
 
Để chọn ngành NV BS phù hợp nhất với mình, em nên tìm hiểu kỹ về các ngành học tại trang web của trường: http://www.hcmussh.edu.vn/.
 
Mến chúc em thành công.
 

Chào ban tư vấn! Trường ĐH Ngân hàng bắt đầu và kết thúc nhận giấy tuyển sinh NV2 là khi nào? Mỗi truờng nhận giấy NV2 là khác nhau hay giống nhau? Em xin cảm ơn.
trần hồng văn - bad_and_po@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thời gian xét NV2 tối thiểu là 20 ngày. Căn cứ vào điều kiện thực tế, các trường quy định thời gian xét NV2 là khác nhau. Trường đại học Ngân hàng nhận xét NV2 từ 20/8 đến 17 giờ ngày 09/9/2013.
 

Em thi khối A 17 điểm, em thích học ngành kinh doanh. Vậy em nên nộp vào trường nào để chắc chắn đậu ạ?
Hoàng Thị Lựu - one_love946@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Các ngành thuộc nhóm ngành kinh doanh của Rrường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM xét mức điểm như sau: Kế toán, Tài chính - ngân hàng (A, A1, D1: 15 điểm), QTKD (A, A1, D1: 16 điểm) và riêng ngành QTKD có chỉ tiêu xét tuyển chương trình chất lượng cao với mức điểm các khối A, A1, D1 là 16 điểm.
 
Năm 2013, trường dành 1.000 chỉ tiêu xét tuyển NV2. Do trường định điểm NV1 ở mức cao để nâng cao chất lượng đầu vào nên cơ hội trúng tuyển cho các ngành với mức điểm bằng mức điểm xét tuyển là cao.
 

Cho tôi hỏi con tôi thi khối A được 18 điểm (cả điểm vùng), tính nộp NV2 vào ngành quản trị ĐH Ngân hàng. Cơ hội cao không và học phí ra sao, học tại đâu trong các năm học?
Thái Anh Hưng - chungtinh1516@yahoo.com.vn - 54 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi bao gồm điểm ưu tiên của cháu, cơ hội trúng tuyển ngành quản trị kinh doanh của trường là tương đối cao. Học phí là 4.800.000 đồng/năm. Trường chỉ có một địa điểm học tập duy nhất dành cho sinh viên đại học, cao đẳng chính quy tại: 56 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức.
 

Em thi được 21,5 điểm khối A1. Em xin hỏi ban tư vấn nếu em nộp NV2 vào Trường ĐH Ngân hàng TP HCM ngành Quản trị kinh doanh thì khả năng đậu của em sẽ như thế nào? Em được biết là ngành QTKD lấy 16,5 điểm! Em cảm ơn.
Nguyễn Nhật Tân - tsubaru.07@gmail.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi của em, cơ hội trúng tuyển NV2 ngành QTKD của Trường ĐH Ngân hàng là rất cao.
 

Em dự thi khối D1 được 19,5 điểm nhưng rớt NV1. Em muốn đăng kí xét tuyển NV2 vào ngành quản trị kinh doanh ở một trường công lập. Vậy em nên xét tuyển vào trường nào và khả năng trúng tuyển ra sao? Em xin cảm ơn.
Tống Minh Trọng - 18 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào em,
 
Em có thể tìm hiểu thông tin của các trường sau: ĐH Ngân hàng TP HCM,  ĐH Nông lâm TP HCM...
 
Khả năng trúng tuyển còn tùy thuộc vào mức điểm của các thí sinh khác nữa. Vì vậy, em nên theo dõi thông tin trên trang web của các trường này để có quyết định tốt nhất.
 
Thân mến.
 

Em thi khối A được 20 điểm. Em muốn xét ngành quản trị kinh doanh nhưng em được biết trường mình đào tạo mũi nhọn là ngành tài chính ngân hàng. Vậy cho em hỏi chất lượng đào tạo của ngành QTKD có bằng ngành TCNH không ạ và chất lượng đào tạo QTKD của trường mình so với các trường như ĐH Kinh tế- Luật hoặc ĐH Kinh tế TP HCM như thế nào? Em xin chân thành cám ơn và mong quý thầy cô trả lời tận tình.
nguyễn nhất duy - duynguyenguitar.fs@gmail.com - 19 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Trường Đại học Ngân hàng TP HCM là trường đại học đa ngành. Chất lượng đào tạo của các ngành là như nhau. Việc so sánh chất lượng đào tạo giữa các trường phải căn cứ trên nhiều tiêu chuẩn cũng như sự nhìn nhận và đánh giá của nhà tuyển dụng và xã hội.
 
Với bề dày gần 40 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Ngân hàng TP HCM là một trường đại học có uy tín cả trong nước và quốc tế.
 

Con tôi thi khối A1 được 16,5 điểm, có nguyện vọng bổ sung học ngành tài chính ngân hàng hoặc kế toán. Xin cho biết với mức điểm và nguyện vọng như vậy thì nộp hồ sơ vào trường nào là tốt nhất, hy vọng được xét nhất? Xin cám ơn.
Dang Quang Vinh - dangquangvinh1@gmail.com - 45 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:
Với mức điểm và nguyện vọng như vậy, phụ huynh có thể hướng dẫn con mình xét tuyển vào ngành tài chính ngân hàng hoặc kế toán của Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai).
Điểm xét tuyển của trường là khối A,A1 là 13 điểm, D1 là 13,5 điểm. Như vậy cơ hội trúng tuyển là khá cao. Học phí năm học 2013 là khoảng 13 triệu, có thể chi làm 2 lần đóng. Chúc phụ huynh và cháu sẽ chọn được trường như mong đợi.
 

Em được biết Trường Công nghiệp Thực phẩm có xét tuyển ngành quản trị kinh doanh theo chương trình chất lượng cao. Vậy xin thầy cô cho em biết mức học phí đào tạo chất lượng cao là bao nhiêu một năm và chương trình học có gì khác so với chương trình đào tạo bình thường không? Em xin cảm ơn.
Phạm đỗ bảo châu - baochau.2604@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Chào em,
 
Ngành QTKD trường có xét tuyển với mức điểm các khối A, A1, D1 là 16 điểm. Chương trình chất lượng cao của trường có mức học phí khoảng 20 triệu/năm và chương trình chất lượng cao sẽ giảng dạy bằng tài liệu tiếng Anh cho các môn chuyên ngành, điều kiện học tập tốt, đội ngũ giảng viên ưu tú, tăng cường chương trình đào tạo kỹ năng mềm và ưu tiên trong việc xét học bổng du học nước ngoài.
 
Chi tiết hơn em liên hệ thêm qua số hotline của trường 0968924842. Chúc thành công!
 

Em thi khối A được 21 điểm, em định NV2 vào Trường đại học Ngân hàng TP HCM ngành kế toán. Như vậy em có khả năng đậu NV2 của trường không ạ? Có thể giới thiệu cho em trường nào khác nữa không? Khối B em thi được 23 điểm, hiện giờ thì em chưa xác định được trường và ngành mà khối B tuyển NV2. Các chuyên gia có thể tư vấn cho em được không ạ?
LÊ THỊ THU THẢO - thaongoc1195@gmail.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm số của em và ngành em đăng ký xét tuyển, khả năng trúng tuyển là cao. Với mỗi giấy báo điểm, em có quyền nộp vào một ngành đào tạo của một trường để xét tuyển. Chẳng hạn, Trường Đại học Ngân hàng có 4 ngành xét tuyển NV2 bậc đại học khối thi A, A1. Em có thể cân nhắc nộp giấy báo điểm để đăng ký xét tuyển vào một hoặc nhiều ngành của trường.
 

Em năm nay thi đại học khối A1 ngành CNTT Trường Bách Khoa nhưng chỉ được 21 điểm. Mong thầy cô tư vấn cho em nên nộp NV2 vào trường nào cũng ngành CNTT? Em xin cảm ơn.
Nguyễn Lê Xuân Thụy - leadermodbmt@yahoo.com.vn - 18 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào em,
 
Em có thể liên hệ với Phòng Đào tạo của trường, xem có đủ điều kiện xét vào các ngành khác còn chỉ tiêu hay không.
 
Nếu quyết tâm với ngành CNTT, em tìm hiểu thêm thông tin của các trường sau: trường ĐH Ngân hàng TP HCM (ngành Hệ thống thông tin), trường ĐH Nông Lâm TP HCM, trường ĐH Văn Lang, trường ĐH Công nghệ thực phẩm TP HCM, trường ĐH Lạc Hồng...
 
Mến chúc em có nhiều may mắn hơn.
 

Em thi ĐH khối A được 15 điểm, em muốn xét NV2 vào hệ CĐ của ĐH Ngân hàng. Vậy cơ hội trúng tuyển của em có cao không ạ?
Lê Mai Anh - heyhey@yahoo.com.vn - 19 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi của em, cơ hội trúng tuyển NV2 vào cao đẳng tài chính - ngân hàng là cao.
 

Lời đầu tiên xin chúc thầy mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống. Xin hỏi thầy trường hợp kết quả thi đạt 19,5 - 20 điểm khối A, A1 xin xét tuyển vào khoa nào Trường ĐH Ngân hàng TP HCM là phù hợp? Trân trọng cảm ơn.
Nguyễn Văn Mười - nguyenvanmuoi_65@yahoo.com.vn - 50 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi đạt từ 19,5 đến 20 điểm thì cơ hội trúng tuyển NV2 vào tất cả các ngành đào tạo của trường là rất cao.
 
Việc chọn đăng ký vào ngành nào phụ thuộc vào sở thích, năng lực, tính cách cũng như định hướng nghề nghiệp của bản thân thí sinh trong tương lai.

 

Xin quý thầy cô cho tôi biết về ngành truyền thông và mạng máy tính, cơ hội việc làm của ngành này khi ra trường?
Trần Tấn Công - ttcongdr@gmail.com - 56 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:
Ngành truyền thông và mạng máy tính là ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) có xét tuyển nguyện vọng bổ sung ngành này với mức điểm là 13 cho khối A, A1 và 13,5 cho khối D1. Thời gian học của ngành này thường là 4,5 năm.
 
Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trang bị kỹ về các vấn đề hiện đại của mạng và truyền thông máy tính, cơ sở lập trình mạng, quản trị mạng, an toàn mạng, mạng không dây và di động, phát triển ứng dụng trên nền web, truyền thông đa phương tiện, xử lý phân tán, đánh giá hiệu năng mạng…
 
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có năng lực để làm việc tại các vị trí, chức danh sau: quản trị cơ sở dữ liệu, an ninh mạng, quản trị dự án, phát triển phần mềm hoặc giảng dạy.
 

Cho em hỏi sinh viên của Trường ĐH Ngân hàng năm nay học ở đâu và có thể vào học tại TP HCM không? Em xin cảm ơn!
PLNT - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Tất cả sinh viên đại học, cao đẳng chính quy của Trường Đại học Ngân hàng TP HCM đều học tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP HCM. Đây là cơ sở đào tạo có khuôn viên rất khang trang, các giảng đường được trang bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập cho hơn 10.000 sinh viên.
 

Xin chào ban tuyển sinh! Năm nay, em thi khối B đạt được 17,5. Xin cho em hỏi với số điểm như vậy, liệu em có thể xét tuyện nguyện vọng bổ sung vào trường công lập TP HCM nào và trường đó liệu có hi vọng cao không?
Trương Lệ Minh Uyên - leminhuyen1994@gmail.com - 19 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào em,
 
Hệ số cạnh tranh (số thí sinh còn thừa so với chỉ tiêu / số thí sinh còn thiếu so với chỉ tiêu) trong xét tuyển NVBS ở khối B là cao nhất (12,4), như vậy cơ hội cho xét tuyển NVBS ở các trường công lập là không cao. 
 

Xin chào ban tuyển sinh! Năm nay em thi khối B đạt được 17,5. Xin cho em hỏi với số điểm như vậy liệu em có thể xét tuyện nguyện vọng bổ sung vào trường công lập TP HCM nào và trường đó liệu có hi vọng cao không?
Trương Lệ Minh Uyên - leminhuyen1994@gmail.com - 19 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM là trường ĐH công lập. Trường xét tuyển 1.000 chỉ tiêu NV2 hệ ĐH cho các ngành với mức điểm các khối như sau:
 

NGÀNH

A

A1

B

D1

Quản trị kinh doanh

16

16

16

Tài chính – Ngân hàng

15

15

 

15

Kế toán

15

15

 

15

Công nghệ thông tin

14,5

14,5

 

14,5

Kỹ thuật Điện - Điện tử

13

13

 

 

Công nghệ chế tạo máy

13

13

 

 

Công nghệ thực phẩm

19,5

19,5

20,5

 

Đảm bảo chất lượng và ATTP

18,5

18,5

19

 

Công nghệ Chế biến thủy sản

15,5

15,5

16

 

Công nghệ kỹ thuật hóa học

17,5

17,5

18,5

 

Công nghệ Kỹ thuật môi trường

16,5

16,5

17,5

 

Công nghệ sinh học

18,5

18,5

19

 
Chúc em thành công.
 

Em thi Trường Tài nguyên Môi trường TP HCM 2 khối A và B nhưng đều trượt. Vậy cho em hỏi em có được bao nhiêu nguyện vọng mỗi khối ạ?
Hoàng Thị Lựu - one_love946@yahoo.com - 18 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào em,
 
Nếu kết quả thi đạt từ điểm sàn trở lên thì mỗi đợt thi em được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi. Như vậy, về nguyên tắc, em có 3 cơ hội đăng ký / đợt và nếu em sử dụng hết 6 phiếu thì tổng lệ phí phải đóng sẽ là 30.000 đồng x 6 = 180.000 đồng. Tuy nhiên, kết quả thi cho thấy, sự cạnh tranh trong xét tuyển NVBS năm nay cao hơn năm 2012.
 
Vì vậy, em nên tham khảo kỹ thông tin để chọn cho mình cơ hội cao nhất và tiết kiệm kinh phí trong xét tuyển NVBS cho chính mình và các trường.
 
Thân mến.
 

Em thi đại học được 16,5 điểm, rớt NV1, muốn đăng ký NV2 ĐH Công nghiệp Thực phẩm ngành tài chính ngân hàng. Xin hỏi thầy em có khả năng trúng tuyển không? Cám ơn thầy!
ngoc nga - ngocnga@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Chào em,
 
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM xét tuyển NV2 với mức điểm 15 cho ngành Tài chính - ngân hàng. Với mức điểm chênh lệch 1,5 điểm, em có thể tin tưởng vào khả năng trúng tuyển của mình. Chúc em thành công.
 

Xin chào ban tuyển sinh! Năm nay, em thi khối A được 19 điểm, em muốn xét tuyển vào Trường đại học Ngân hàng. Xin cho em hỏi liệu với số điểm như vậy liệu khả năng vào trường có cao không? Nếu không được thì em nên xét vào trường công lập nào ở TP HCM? Nếu được thì em nên xét vào ngành nào của Trường Ngân hàng? Em xin cảm ơn!
Trương Lệ Minh Uyên - leminhuyen1994@gmail.com - 19 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Trước hết, xin gửi lời chào đến Quý phụ huynh và các em thí sinh đang tham gia Buổi giao lưu trực tuyến "CƠ HỘI TRÚNG TUYỂN NGUYỆN  VỌNG BỔ SUNG 2013" do Báo Người Lao Động tổ chức.
 
Trường Đại học Ngân hàng TP HCM là một trong số ít các trường được Bộ cho phép tổ chức học song song 2 chương trình đào tạo. Có nghĩa là, sau khi thí sinh trúng tuyển vào học một ngành nào đó ở trường, sau một học kỳ, sinh viên được đăng ký học thêm một ngành thứ 2 và sau thời gian học tập quy định, sinh viên có thể lấy được cùng lúc 2 bằng đại học.
 
Trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm nay, tường xét tuyển nguyện vọng 2 với hơn 700 chỉ tiêu. Các thông tin chi tiết vui lòng xem tại website chính thức của Trường: www.buh.edu.vn
 
Sau đây, xin trả lời câu hỏi của em. Với số điểm này, em có cơ hội tốt để trúng tuyển nguyện vọng 2 của trường. Việc xét vào ngành nào thì em nên cân nhắc với những thông tin chi tiết mà trường đã cung cấp tại website chính thức của trường. Với 3 giấy báo điểm, em có thể nộp vào 3 trường khác nhau để đăng ký xét nguyện vọng 2.
 

Em muốn nộp đơn NV2 vào Trường ĐH Quốc tế TP HCM chuơng trình liên kết quốc tế. Em muốn hỏi là chuơng trình cần bằng IELTS > 6.5 và nếu em chưa có bằng IELTS thì em phải học lớp Anh văn dự bị của trường nhưng em đang theo học IElTS ở ngoài. Vậy thì em có cần học Anh văn dự bị của trường không?
Phạm Truơng Thanh Xuân - little.moc1304@yahoo.com.vn - 18 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào em,
 
Em nên đăng ký học Anh văn dự bị của trường vì:
- Đào tạo rất chuyên nghiệp và nhiều sinh viên đã đạt trình độ tiếng Anh theo quy định trong thời gian ngắn;
- Vừa được bố trí học thêm một số môn học, điều này giúp sinh viên có thể đuổi kịp các bạn cùng khóa mà không bị gián đoạn do phải học tiếng Anh.
- Giao lưu, tham gia các chương trình sinh hoạt của nhà trường, giúp sinh viên tự tin, năng động hơn...
 
Thân mến.
 

Chào quý thầy cô! Năm nay, em gái tôi thi đại học được số điểm khối A là 16 đã cộng điểm vùng. Quý thầy cô cho tôi hỏi với số điểm đó có thể nộp vào trường đại học công lập nào tại TP HCM và ngành tài chính doanh nghiệp thì trường nào dạy, điểm sàn xét tuyển là bao nhiêu? Xin cám ơn!
Quang Lộc - quanglocbp@gmail.com - 26 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM là trường ĐH công lập. Ngành Tài chính - ngân hàng trường xét tuyển khối A, A1, D1 với mức điểm 15, với mức điểm trên em có thể an tâm. Chúc em thành công.
 

Chào các thầy trong ban tư vấn! Con gái tôi thi ĐH khối A đạt được 17,5 và cháu có mong muốn được học ngành quản trị kinh doanh. Xin các thầy tư vấn chọn trường NV2. Tôi xin chân thành cám ơn.
nguyễn thị ngân - btamlala@gmail.com - 45 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:

Phụ huynh có thể tư vấn cho con gái phụ huynh xét tuyển và theo học tại Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai). Điểm xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh khối A của trường là 13 điểm. Như vậy cơ hội trúng tuyển là khá cao.

Em tôi thi khối A được 18,5 điểm, nếu xét tuyển nguyện vọng 2 vào ngành kế toán Trường ĐH Ngân hàng thì có cơ hội trúng tuyển cao không? Tôi muốn hỏi thầy Trương Tiến Sỹ là xác xuất dự kiến của thầy để em tôi trúng tuyển là khoảng bao nhiêu phần trăm?
Bùi Thanh Nhàn - buinhan0109@gmail.com - 20 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi của em em, cơ hội trúng tuyển vào ngành Kế toán của trường là cao. Nếu được, em em nên đăng ký xét tuyển thêm vào một ngành khác của trường ngoài ngành kế toán.
 

Em được 17 điểm Khối A và 16,5 khối B. Xin thầy cô tư vấn em nên đăng ký vào trường gì ạ? Khối A em định đăng ký vào trường 15 điểm ngành Kinh doanh được không ạ? Như vậy có mạo hiểm không ạ? Ngành đó xét tuyển 4 khối và chỉ tiêu là 40 người.
Hoàng Thị Lựu - one_love946@yahoo.com - 18 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào em,
 
Câu hỏi của em rất thông minh - hỏi nhưng cũng là câu trả lời. Với mức điểm trên, em còn nhiều cơ hội xét tuyển NV BS. Tuy nhiên, em nên tìm hiểu kỹ để chọn ngành phù hợp nhất.
 
Với mức điểm như trên, khả năng trúng tuyển của em sẽ cao đối với các trường ngoài công lập.
 
Mến chúc em nhiều may mắn.
 

Con tôi là người dân tộc Ja Rai. Cháu thi Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng được 19 điểm (kể cả điểm ưu tiên). Cháu thiếu 0,5 điểm. Cháu hiện nay là thành viên của đội cầu lông thành phố Pleiku, giải nhất cầu lông Thiếu niên của tỉnh năm 2012 và Giải ba đôi nam hội khỏe phù đổng tỉnh Gia Lai năm 2012. Ngoài ra, cháu hiện đang chơi trống cho ban nhạc của vũ trường ở khách sạn Hoàng Anh Gia Lai vào tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Như vậy, cháu tham gia xét tuyển nguyện vọng 2 Trường Đại học Ngân hàng có được ưu tiên hay không?
y duong - yduonggl@yahoo.com - 55 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Trường đại học Ngân hàng TP HCM xét tuyển nguyện vọng bổ sung căn cứ vào điểm thi (kể cả điểm ưu tiên) của thí sinh. Với điểm thi là 19 điểm, cơ hội trúng tuyển vào trường là cao.
 

13 điểm khả năng nguyện vọng 2 vào đại học cao không?
Lê Hoàng - sytotham_beddy@yahoo.com.vn - 18 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào em, 
 
Với mức điểm như trên, em có nhiều cơ hội ở một số ngành của các trường ngoài công lập hoặc các trường địa phương. Em tìm hiểu thêm điểm chuẩn các trường trên trang web tuyển sinh của Báo Người Lao động.
Thân mến.
 

Em thi khối A Trường đại học Tài chính Marketing được 16 điểm (đã cộng điểm vùng), khối B em được 15,5 điểm (đã cộng điểm vùng). Em được biết điểm xét tuyển NV2 của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm có 2 ngành tài chính ngân hàng và kế toán có mức điểm là 15. Thầy cô có thể cho em hỏi với số điểm trên, em có cơ hội đậu vào trường không? Em đang phân vân giữa ngành kế toán và tài chính ngân hàng. Em không biết chọn ngành nào và cơ hội việc làm sau ra trường 4 năm tới có triển vọng hay không? Em cám ơn.
thu hường - thuhuong20081995@gmail.com - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM xét ngành TC - NH và Kế toán các khối A, A1, D1 với mức điểm 15. Em trên mức điểm xét tuyển nên hoàn toàn có cơ hội. Với 2 ngành trên có những nét tương đồng về kiến thức và chính vì điều đó nên công việc của 2 ngành này cũng có thể hỗ trợ nhau. Việc lựa chọn tùy thuộc vào sở thích của em. Chúc em thành công.
 

Em muốn xét tuyển vào công nghệ thực phẩm. Xin cho em hỏi điểm xét tuyển là bao nhiêu và học phí như thế nào?
Mai Bảo Hân - thuyhong68@gmail.com - 19 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:
Chào em,
 
Điểm xét tuyển các ngành công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học và khoa học môi trường của Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) là khối A 13 điểm, khối B 14 điểm. Các ngành này học trong thời gian là 4,5 năm với học phí 13 triệu trong năm 2013, có thể chia làm 2 lần đóng.
 
Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại công ty chế biến, sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu và quản lý thực phẩm, các công ty sản xuất hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu; vật liệu xây dựng; khai thác chế biến dầu mỏ và khí đốt, xăng, dầu, nhớt; sản xuất giấy, dệt nhuộm, hương liệu, mỹ phẩm, chất tẩy rửa, xử lý chất thải, dược phẩm, các nhà máy sản xuất, chế biến trà, cà phê, nông thủy hải sản, đường sữa, nước giải khát...
 

Em thi khối A 19 điểm, trượt NV1. Em có NV học tại Trường Đại học Ngân hàng TP HCM. Em xin hỏi thầy Sỹ xác suất để em có thể đậu NV2 vào các ngành QTKD và Tài Chính - Ngân hàng ạ? Cả 2 ngành này em đều thích, vậy ngành nào dễ đậu hơn?
NguyễnMinh Đức - dungsi314s@gmail.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi của em, em nên đăng ký xét tuyển vào cả 2 ngành này. Cơ hội trúng tuyển là cao nhưng cơ hội trúng tuyển ngành QTKD là cao hơn.
 

Em thi khối B 18,5 điểm, không trúng tuyển NV1 Đại học KHTN ngành CNSH. Em có thể chuyển ngành có điểm thấp hơn là SH hoặc xin tuyển vào NV2 trường nào là thích hợp nhất? Mong các thầy cô giúp tư vấn dùm.
trần thị như ý - khoi2pp@yaoo.com.vn - 18 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào em,
 
Trường ĐH KHTN không tuyển NV BS cho tất cả các ngành đại học. Với mức điểm trên, em có thể tham khảo thông tin xét tuyển của các trường như ĐH Công nghệ Thực phẩm TP HCM , trường ĐH Quốc tế- ĐHQG TP HCM (ngành Quản lý nguồn lợi thủy sản), trường ĐH Nông lâm TP HCM .
 

Em nghe nói năm nay, tất cả các ngành của Trường Lạc Hồng đều học theo tín chỉ. Vậy em muốn hỏi học theo tín chỉ thì có các nội dung sinh hoạt ngoại khóa cho sinh viên không?
Đào Hoàng Mai - ms.hoangmai1313@gmail.com - 19 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:
Trong đào tín chỉ, Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) thiết kế chương trình đào tạo phần lớn các học phần đều có phần tự học, tự nghiên cứu, đồng thời những buổi sinh hoạt ngoại khóa, kỹ năng mềm, giao lưu, tham quan thực tế tại các công ty, doanh nghiệp, nhà máy sản xuất được nhà trường rất chú trọng.
 
Với mục đích chính là tăng cường tính thực tế, tăng sự giao lưu học hỏi cho sinh viên... Do vậy, khi theo học tại trường, ngoài các kiến thức chuyên môn, sinh viên hoàn toàn yên tâm vì đã được trang bị đầy đủ các kỹ năng hỗ trợ phục vụ cho công việc sau này.
 

Cho em hỏi nếu em học ngành Ngôn ngữ Anh Trường ĐH Ngân Hàng nhưng trong quá trình học, em có thể học song song thêm 1 ngành khác của trường được không ạ?
Nguyễn Ngọc Yến Nhi - snowrainbow95@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Sau mỗi học kỳ, sinh viên có quyền đăng ký học thêm 1 ngành thứ 2 theo Quy chế. Sau thời gian học tập theo quy định, sinh viên có thể nhận được 2 bằng đại học.
 

Kính thưa các thầy cô! Em thi khối A Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội được 18.,5 điểm, cộng điểm ưu tiên là 19,5 điểm. Em nộp nguyện vọng 2 vào Trường Đại học Công nghệ thực phẩm TP HCM (ngành công nghệ thực phẩm) có được không và có khả năng trúng tuyển không? Em mong các thầy cô tư vấn cho em với.
Kieu anh tuyet - phateyq@gmail.com - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Chào em, ngành công nghệ thực phẩm của trường nhận điểm xét tuyển của ngành khối A, A1 với mức 19,5 điểm nên em có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Thời gian xét tuyển từ 20/8 đến 7/9, điểm chuẩn NV2 trường công bố vào ngày 10/9, em tham khảo thêm trên www.hufi.vn nhé.
 

Cho em hỏi em thi khối A đuợc 19,5; nguyện vọng 2 muốn đăng kí vào ngành quản trị kinh doanh Trường đại học Ngân hàng thì cơ hội trúng tuyển cao không?
phạm anh thư - sunflowerpat776@gmail.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Cơ hội trúng tuyển là rất cao.
 

Em thi khối D1 được 19 điểm. Em có khả năng đậu vào Ngôn ngữ Anh ĐH Ngân hàng không ạ? Giờ học là theo tín chỉ hay sao ạ?
Phạm Phương Quỳnh - tuanxuan90@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi của em, cơ hội trúng tuyển NV2 là rất lớn. Trường Đại học Ngân hàng TP HCM tổ chức đào tạo theo phương thức học chế tín chỉ.
 

Xét tuyển NV2 ở các trường có cùng thời gian hay không vì hiện nay có những trường chưa công bố điểm chuẩn. Vậy có làm thiệt cho các thi sinh thi ở những trường này?
Bùi Anh Tuấn - anhtuanvn098@yahoo.com.vn - 45 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào em,
 
Khi công bố điểm chuẩn, các trường cũng công bố thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NV BS (nếu có). Các trường đều tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong xét tuyển NV BS. Vì vậy, em an tâm và nhớ đọc kỹ thông tin trên các trang web hoặc website của trường mà em quan tâm nhé.
 
Thân mến.
 

Em tôi thi được 22 điểm. Xin cho hỏi nếu nộp nguyện vọng 2 vào Trường đại học Ngân hàng ngành tài chính ngân hàng thì khả năng đậu có cao không? Xin cảm ơn.
nguyễn mai - mainguyen101995@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi của em em, cơ hội trúng tuyển NV2 là rất cao.
 

Thầy có thể cho em biết là ngành đào tạo chất lượng cao ở Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm là như thế nào? Học phí ra sao và tỉ lệ có việc làm cao không?
PLNT - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Chào em,
 
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm hiện đào tạo 4 ngành chất lượng cao: Công nghệ sinh học, Công nghệ hóa học, Công nghệ thông tin và QTKD. Các ngành chất lượng cao được bố trí chương trình học bằng tài liệu tiếng Anh, cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên ít, tăng cường học tiếng Anh theo chuẩn TOEIC, tăng cường chương trình đào tạo kỹ năng và ưu tiên xét học bổng du học. Học phí các ngành này ở mức khoảng 20 triệu/năm.
 
Vấn đề việc làm có lẽ em không nên lo lắng vì việc học tập tốt ở các ngành quan trọng thì cơ hội việc làm có thu nhập cao là không thiếu. Chúc em thành công.
 

Em thi đại học được 19,5; em rớt NV1. Em xin xét tuyển NV2 vào ngành tài chính ngân hàng của Trường đại học Ngân hàng. Vậy cơ hội trúng tuyển của em có cao không và em có quyền xét tuyển vào 2 trường khác nhau không? Em xin cảm ơn ạ.
Tôn Thanh Hoàng - tthoangasus@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Mỗi thí sinh sẽ có 3 Giấy báo điểm và được quyền nộp vào 3 trường hoặc 3 ngành khác nhau của một hoặc nhiều trường, để xét tuyển NV2. Với điểm thi của em, em có cơ hội trúng tuyển vào NV2 ngành tài chính - ngân hàng của Trường Đại học Ngân hàng.
 

Giấy báo kết quthi có 3 bản. Vậy em có thể nộp vào 3 trường ĐH khác nhau để xét tuyển nguyện vọng 2 không? Em của em thi vào Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM với số điểm là 16 khối A1 ngành thực phẩm không đạt NV1. Như vậy trường có chuyển em qua ngành khác với số điểm thích hợp không? Mong các thầy cô giải đáp dùm. Kính chúc sức khỏe các thầy cô.
phan minh Đức - ngauken@ymail.com - 20 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Chào em,
 
Khi em nhận được 03 phiếu điểm bản chính, em có thể nộp xét vào 03 đơn vị xét tuyển khác nhau. Với mức điểm 16 điểm của khối A1, em có nhiều cơ hội xét vào các ngành với mức điểm phù hợp tại trường và trường đã gửi thông báo về đơn vị đăng ký dự thi (nơi nộp hồ sơ thi của em). Em liên hệ nơi nộp hồ sơ để nhận thông tin nhé.
 

Cho em hỏi em chỉ thi một khối A, em có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào Trường Đại học Ngân hàng cả 2 ngành kế toán và tài chính-ngân hàng không? Ngành tài chính-ngân hàng có chuyên ngành không, nếu có thì khi nộp hồ sơ em có ghi rõ ra không ạ?
Trần Châu Thi - gauu308@gmail.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Em có thể nộp 2 Giấy báo điểm để xét tuyển vào 2 ngành khác nhau của Trường Đại học Ngân hàng. Ngành Tài chính - Ngân hàng có 2 chuyên ngành: Tài chính và Ngân hàng. Khi đăng ký xét tuyển, thí sinh chỉ ghi ngành mà mình đăng ký, không ghi chuyên ngành.
 

Sau khi học xong tại Trường Lạc Hồng, nếu muốn học lên thạc sỹ thì có được không?
nguyễn thị huyền trang - nguyentrang121086@gmail.com - 20 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:
Chào em,
 
Sau khi hoàn thành chương trình đại học, sinh viên có thể tiếp tục học lên trình độ thạc sỹ trong thời gian 2 năm ở 4 ngành sau: công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kế toán và tài chính ngân hàng.
 
Mọi tìm hiểu thêm về tuyển sinh đại học xin liên hệ 061.3.952.188, đối với tuyển sinh thạc sỹ xin liên hệ 061.3.951.924.
 

Chào thầy! Cho em hỏi Trường đại học Ngân hàng có mở lớp đào tạo chất lượng cao hay không? Nếu có thì học phí bao nhiêu một năm? Em xin cảm ơn thầy.
y duong - yduonggl@yahoo.com - 55 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Hiện nay, Trường Đại học Ngân hàng chưa mở lớp đào tạo chất lượng cao. Tuy nhiên, điều kiện học tập, cơ sở vật chất phục vụ cho sinh viên của trường đang dần được nâng cấp rất khang trang và hiện đại.
 

Em thi khối A 17 điểm, em thích học ngành kinh doanh. Vậy em nên nộp vào trường nào để chắc chắn đậu ạ?
Hoàng Thị Lựu - one_love946@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM xét tuyển NV2 ngành QTKD với mức 16 điểm cho các khối A, A1, D1 và trong năm 2013, trường dành 1000 chỉ tiêu xét NV2 nên em có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2. Ngoài ra, ngành QTKD trường có xét tuyển chương trình chất lượng cao với mức điểm các khối là 16. Chúc em thành công.
 

Chào thầy cô!Cho em hỏi là em trượt đại học, em có thể xét vào Trường đại học Ngân hàng hệ cao đẳng được không? Em không đăng ký NV1 ở trường. Nếu được xét vào thì học phí như thế nào ạ?
lạc kiết ngọc - heo_con7601@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với giấy báo điểm thi đại học nhận được, thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển NV2 ở bất kỳ trường nào có tổ chức xét tuyển NV2. Điều kiện để đăng ký theo quy định riêng của từng trường. Điểm sàn xét tuyển NV2 cao đẳng tài chính - ngân hàng của Trường Đại học Ngân hàng là 12 điểm (Khối thi A, A1, điểm thi của bậc Đại học). Học phí bậc cao đẳng của trường là 4.200.000 đồng/năm.
 

Em thi 2 khối A và D vào Trường Lạc Hồng nhưng bị gọi đi NVQS. Em có vài câu hỏi cần hỏi thầy cô tư vấn ạ. 1/ Thủ tục bảo lưu như thế nào? 2/ Em có thể bảo lưu cả 2 khối thi không? 3/ Em đăng ký 2 khối đều ngành QTKD nhưng nếu tháng 9 năm 2015, em dùng KQ đó để nhập học và em có thể chọn ngành khác QTKD được không? Em xin cảm ơn rất nhiều ạ.


Mai Duy Đạt - duydatlhu@gmail.com - 25 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:
Chào em!
 
Khi nào nhận được giấy báo nhập học, em vui lòng lên trường làm thủ tục bảo lưu kết quả thi tuyển sinh. Em có quyền bảo lưu cả hai khối. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự thì em về trường để tiến hành thủ tục nhập học.
 
Lúc này, nếu em đậu cả 2 ngành thì em sẽ chọn 1 ngành để học, không chuyển sang ngành khác được. Trong trường hợp hai ngành này, em không đậu nguyện vọng 1 thì em có thể xét tuyển sang ngành khác cùng khối thi.
 
Chúc em công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ tại môi trường quân đội.
 

 

Em thi khối D1 được 19,5 nhưng đã rớt NV1, em muốn xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh ĐH Ngân hàng, cơ hội trúng tuyển của em như thế nào? Còn trường công lập nào xét NVBS ngành này nữa không, xin giới thiệu cho em?
Trần Phương Thảo - thienthankeongot_kg95@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi của em, cơ hội trúng tuyển vào ngành ngôn ngữ Anh của trường là rất cao. Để đăng ký xét tuyển vào các trường khác, em nên truy cập vào địa chỉ website chính thức của các trường.
 

Con tôi muốn xét nguyện vọng 2 nhưng gởi lệ phí xét tuyển bằng đường nào, nếu bỏ vào phát chuyển nhanh thì bưu điện không đồng ý, nếu lệ phí xét tuyển không đến được trường cần xét tuyển thì có được tham gia xét tuyển không?
TRẦN HOÀNG ANH - tranhoanganhvksgmail.com - 50 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Trong trường hợp này, nhiều trường vẫn tiếp nhận và xét tuyển theo quy định. Nguyên tắc chung là đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Anh/chị an tâm nhé.
 
Thân mến.
 

Chào ban tư vấn! Với 18 điểm khối A (đã cộng điểm ưu tiên) thì em có thể xét nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM không ạ?
vũ thị ngọc mai - ngocmai_9960@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Chào em, trường dành 1000 chỉ tiêu xét tuyển NV2 bậc ĐH với mức điểm các ngành và khối như sau:
 

NGÀNH

A

A1

B

D1

Quản trị kinh doanh

16

16

16

Tài chính – Ngân hàng

15

15

 

15

Kế toán

15

15

 

15

Công nghệ thông tin

14,5

14,5

 

14,5

Kỹ thuật Điện - Điện tử

13

13

 

 

Công nghệ chế tạo máy

13

13

 

 

Công nghệ thực phẩm

19,5

19,5

20,5

 

Đảm bảo chất lượng và ATTP

18,5

18,5

19

 

Công nghệ Chế biến thủy sản

15,5

15,5

16

 

Công nghệ kỹ thuật hóa học

17,5

17,5

18,5

 

Công nghệ Kỹ thuật môi trường

16,5

16,5

17,5

 

Công nghệ sinh học

18,5

18,5

19

 

 
Với mức điểm 18 của khối A, em có rất nhiều sự lựa chọn. Chúc em thành công.
 

Em thi khối A được 18,5 điểm; rớt NV1 có thể đậu vào ngành CNTT Trường đại học Ngân hàng không?
Đặng Tấn Tiến - Tantienla@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Trường Đại học Ngân hàng không đào tạo ngành CNTT nhưng em có thể đăng ký xét tuyển NV2 vào ngành Hệ thống thông tin quản lý.
 

Em thi được 22 điểm, đã rớt nguyện vọng 1. Nếu em nộp nguyện vọng 2 vào Trường đại học Ngân hàng ngành tài chính ngân hàng thì khả năng đậu có cao không? Em cùng lúc nộp vào 2 ngành tài chính ngân hàng và kế toán có được không?
nguyễn mai - mainguyen101995@yahoo.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Với điểm thi của em, cơ hội trúng tuyển vào các ngành của Trường Đại học Ngân hàng là rất cao. Em có thể cùng lúc nộp đăng ký vào 2 ngành.
 

Con tôi được 24 điểm khối B, muốn đăng ký xét tuyển NV2 vào Khoa Công nghệ sinh học tại Trường ĐHQT. Mong được quý thầy cô giải đáp giúp tôi các thắc mắc: 1. Khả năng trúng tuyển vào chương trình 4 năm do trường cấp bằng? Nếu không được thì có thể đăng ký học chương trình liên kết được không? 2. Nếu đang học chương trình do trường cấp bằng mà sau này có nguyện vọng chuyển sang chương trình liên kết để du học 2 năm và nhận bằng quốc tế có được không?
Phan Tiến Tâm - phantam2011@gmail.com - 50 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Kính chào phụ huynh,
 
1. Với mức điểm này, có thể nói cơ hội trúng tuyển của thí sinh là cao.
 
2. Khi học CTLK, vì một số lý do đặc biệt, dĩ nhiên kèm theo một số tiêu chí về kết quả học tập, trường cũng xem xét việc chuyển đổi. Phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường (http://www.hcmiu.edu.vn/vn/) để được tư vấn chuyên sâu vì còn nhiều cơ hội cho những thí sinh đạt mức điểm cao.

Cho em hỏi là Trường Công nghiệp thực phẩm có đào tạo ngành quản trị kinh doanh theo chương trình chất lượng cao? Vậy xin quý thầy cô cho em được biết mức học phí theo chương trình chất lượng cao là bao nhiêu và chương trình học có gì khác so với chương trình đào tạo bình thường không? Em xin cảm ơn!
Phạm đỗ bảo châu - baochau.2604@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Chào em,
 
Ngành QTKD của trường có tổ chức đào tạo chương trình chất lượng cao với mức học phí khoảng 20 triệu/năm. Chương trình đào tạo chất lượng cao các em được học trong môi trường cơ sở vật chất tốt, sĩ số ít, giảng viên tốt, tài liệu học tập và giảng dạy bằng tiếng Anh, tăng cường đào tạo tiếng Anh và kỹ năng, ưu tiên xét học bổng du học.
 
Em có thể liên hệ số hotline của trường để biết thêm nhé! Chúc em thành công.
 
 

Chào thầy Trương Tiến Sỹ! Cho em hỏi nếu đậu NV2 vào Trường ĐH Ngân hàng thì khi nào sẽ nhập học ạ? Cơ hội việc làm sau khi ra trường của ngành QTKD-marketing như thế nào? Sinh viên ngành QTKD có cơ hội nhận bổng để học lên thạc sĩ, tiến sĩ hay được du học không? Nếu có thì phải có những điều kiện gì? Em xin chân thành cám ơn và mong thầy giúp đỡ.
nguyễn nhất duy - duynguyenguitar.fs@gmail.com - 19 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Thí sinh trúng tuyển NV2 sẽ nhập học vào giữa cuối tháng 9/2013. Trường Đại học Ngân hàng TP HCM là một trường đại học có uy tín trong nước và quốc tế nên cơ hội việc làm đối với sinh viên sau khi ra trường là rất lớn.
 
Hàng năm, trường huy động được trên 5 tỉ đồng học bổng dành cho sinh viên khá, giỏi, xuất sắc. Trường có đào tạo cao học và nghiên cứu sinh cho các ngành Tài chính - Ngân hàng, QTKD và Kinh tế quốc tế. Ngoài ra, trường còn liên kết với rất nhiều trường có uy tín của Mỹ, Úc, Anh, Thuỵ Sĩ, Phần Lan đào tạo các bậc đại học và cao học. Sinh viên học tập giỏi, xuất sắc luôn được trường tạo mọi điều kiện để được học tập và học ở các bậc cao hơn.
 

Em thi đại học khối D1 18 điểm, nếu muốn xét tuyển NV2 vào 2 ngành có khối thi là D1 vào 2 trường khác nhau có được không ạ?
Nguyễn Ngọc Như - nha.quynh172@yahoo.com - 18 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào em,
 
Hoàn toàn được em nhé. 
 

Em dự thi kỳ thi ĐH vừa qua với cả 2 khối A, B đều được 14,5 điểm (đã cộng điểm ưu tiên). Em muốn đăng ký NV2 vào khối ngành kỹ thuật. Liệu có trường nào em có thể nộp đơn vào và xác suất đậu của em có cao không ạ? Và việc làm như thế nào?
Nguyễn Hữu Thế - vunhat2009@gmail.com - 18 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:
Với mức điểm 14,5 và yêu thích ngành kỹ thuật, em có thể xét tuyển vào các ngành của Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai). Cụ thể em có thể xem ở đường link sau: http://tuyensinh.lhu.edu.vn/468/21689/Cong-bo-diem-chuan-va-diem-xet-tuyen-2013.html
 

Cho em hỏi Trường đại học Ngân hàng có cập nhật tỉ lệ nộp hồ sơ NV2 vào các ngành không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
Trần Thị Lệ Kim - c4nc0nv4itinh@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Theo thông báo về việc xét tuyển NV2, trường cung cấp thông tin đăng ký xét tuyển vào 9 giờ 30 sáng ngày hôm sau (tại địa chỉ www.buh.edu.vn) trên cơ sở thống kê số lượng đăng ký xét tuyển đến 17 giờ của ngày hôm trước trong các ngày làm việc.


 

Em thi vào Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM ngành công nghệ thực phẩm được 20 điểm nhưng điểm chuẩn là 20,5. Trường có nói là "Thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào ngành đã đăng ký sẽ được xét tuyển vào các ngành khác cùng khối thi và có điểm trúng tuyển thấp hơn". Vậy có nghĩa là em sẽ làm đơn xin xét tuyển hay trường tự xét tuyển cho em ạ? Với số điểm này thì em sẽ được xét vào ngành nào ạ?
Nguyễn Trịnh Lan Anh - nguyentrinhlananh01@gmail.com - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Trường sẽ nhận 03 phiếu điểm để xét tuyển NV2. Trường nhận hồ sơ NV2 từ 20/8 đến 7/9, sau khi nhận giấy báo điểm em nộp về trường để xét NV2. Chúc em thành công.
 

Em thi khối D1 được 20 điểm, rớt NV1. Liệu điểm đó em có cơ hội bao nhiêu để đậu NV2 Ngôn ngữ Anh của Đại học Ngân hàng ạ?
Trần Thái Hiền - queens.star.95@gmail.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Điểm thi của em là rất cao, em nên mạnh dạn nộp xét NV2 vào ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Ngân hàng.
 

Chào thầy Trương Tiến Sỹ! Vừa rồi em có đọc trả lời của thầy là em có thể nộp cùng lúc 2 nguyện vọng vào 2 ngành của Trường ĐH ngân hàng, cụ thể là ngành tài chính ngân hàng và ngành kế toán. Hôm qua, em có đọc trả lời của TS Phan Ngọc Minh là trường chỉ nhận 1 nguyện vọng cho 1 ngành mà thôi. Xin thầy xác nhận dùm thông tin này cho em. Em xin cảm ơn thầy.
Nguyễn Thị Thanh - 55 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Thí sinh được quyền cùng lúc nộp 2 Giấy báo điểm để xét tuyển NV2 vào 2 ngành khác nhau của Trường Đại học Ngân hàng TP HCM. Mỗi Giấy báo điểm cho một ngành.
 

Khối B đạt được 17,5. Xin cho em hỏi với số điểm như vậy, liệu em có thể xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường công lập TP HCM nào và trường đó liệu có hi vọng cao không?
Trương Lệ Minh Uyên - leminhuyen1994@gmail.com - 19 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào em,
 
Em có thể nộp hồ sơ các các trường ĐH CNTP TP HCM, ĐH Nông Lâm TP HCM, ĐH Quốc tế (ĐHQG TP HCM). Tuy nhiên, cơ hội còn tùy thuộc vào tình hình nộp hồ sơ của các thí sinh. Em có thể theo dõi thông tin thống kê tình hình đăng ký xét tuyển trên trang web của các trường để có quyết định tốt nhất, không nên nộp quá sớm.
 
Thân mến.
 

Con tôi thi khối A, ĐH Bách Khoa TP HCM, Khoa Điện- điện tử đạt 16,5 điểm. Quý thầy cô cho tôi hỏi: Cháu nên nộp vào trường nào để có cơ hội học tập ngành điện- điện tử ạ? Nếu nộp vào Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng có hy vọng không ạ? Xin chân thành cảm ơn quý thầy cô.
Lê Thị Thu Hà - hoatah@gmail.com - 43 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Kính chào phụ huynh,
 
Đây là ngành học thu hút nhiều học sinh bởi cơ hội việc làm. Vì vậy, điểm chuẩn ngành học này thường thuộc top ngành có điểm chuẩn cao trong nhóm ngành kỹ thuật. Cơ hội sẽ cao nếu đăng ký xét tuyển NV BS vào các trường ngoài công lập có ngành học này, như trường ĐH Lạc Hồng, hệ cao đẳng của trường ĐH SPKT TP HCM hoặc một số ngành học gần có xét tuyển NV BS của  trường ĐH Nông Lâm TP HCM...
 

Em thi được 16,5 nhưng đã rớt NV1. Bây giờ em muốn xét vào ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử của Trường Công nghiệp Thực phẩm thì có cơ hội đậu không thầy?
dang quoc sinh - dangsinh292@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Chào em,
 
Ngành Kỹ thuật điện - điện tử và ngành cơ khí trường xét tuyển khối A, A1 với mức điểm 13 điểm. Với mức điểm trên, cơ hội đậu NV của em là 100% rồi đó. Chúc mừng em.
 

Với số điểm ngang sàn 13 điểm khối A, em có thể nộp nguyện vọng 2 vào ngành điện tử, viễn thông Trường đại học Lạc Hồng với xác suất trúng tuyển cao không? Do năm nay nhiều bạn thi cao hơn sàn nên em rất lo.
Lê Hoàng - sytotham_beddy@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:
Hàng năm, Trường ĐH Lạc Hồng vẫn lấy điểm xét tuyển các ngành bằng với điểm sàn, riêng năm nay chỉ có ngành dược là khác biệt. Như vậy, em thi được 13 điểm khối A thì em có thể xét tuyển vào Trường ĐH Lạc Hồng ngành công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông (điện tử truyền thông). Theo thống kê, đối với ngành này, điểm trúng tuyển thường bằng điểm sàn, do vậy em có thể yên tâm.
 

Em thi ĐH Bách khoa TP HCM ngành cơ điện tử được 19 điểm, cộng 0,5 điểm khu vực nữa là 19,5. Giờ em muốn xét NV2 vào Trường đại học Ngân hàng ngành quản trị kinh doanh. Em có thể đậu không và thủ tục đăng kí như thế nào? Trường yêu cầu bản điểm gốc hay photo. Mong quý thầy cô giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!
Phan Đại Dương - phandaiduong123456@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Em tham khảo câu trả lời ở phần trước. Theo quy định của Bộ, để xét tuyển NV2, thí sinh phải nộp Giấy báo điểm gốc để đăng ký xét tuyển.
 

Em đã đậu NV1 vào ĐH Ngân hàng, cho em hỏi là em sẽ học ở Thủ Đức hay Q.1. Kí túc xá của trường ai đến sớm đăng kí thì được hay nhà trường có ưu tiên gì?
Trần Văn Sang - sang794720@gmail.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Chúc mừng em đã trúng tuyển vào Trường Đại học Ngân hàng TP HCM. Tất cả sinh viên chính quy của trường đều học tập tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức.
 
KTX của trường có sức chứa 4.000 chỗ. Hiện đang dành 1.000 suất cho sinh viên khóa mới. Khi làm thủ tục nhập học, em liên hệ Ban Quản lý KTX để được tư vấn đăng ký.
 

Con tôi thi khối A được 24 điểm; khối B được 23,5 điểm, kể cả điểm khu vực nhưng rớt NV 1 cả hai khối. Cháu muốn học các chuyên ngành Kế toán, Công nghệ sinh học, Y dược, kỹ thuật y sinh tại TP HCM. Các thầy cô có thể tư vấn cho cháu chọn trường nào có xét tuyển NV2 phù hợp với khả năng của cháu không? Xin cảm ơn!
Pham Van Hoa - ttgtsqt@yahoo.com.vn - 48 tuổi

TS Lê Thị Thanh Mai:
Chào phụ huynh,
 
Trường hợp này, phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin tại các trường: ĐH Quốc tế (ĐHQG TP HCM), ĐH Ngân hàng TP HCM, ĐH Nông Lâm TP HCM, ĐH CNTP TP HCM... 
 

Chào các thầy cô! Em thi khối D đạt 17(chưa tính điểm vùng 0,5) và đã rớt NV1. Em định nộp NV2 vào ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Ngân hàng lấy 16,5 thì có khả quan không? Em thích học ngôn ngữ, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, những ngành về xã hội... Với số điểm này, em có thể chọn ngành, trường nào là tương đối an toàn?
le thi tuyet hanh - lethituyethanh94@gmail.com - 18 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Cơ hội trúng tuyển phụ thuộc vào lượng thí sinh đăng ký và chỉ tiêu tuyển NV2 của từng ngành. Nguyên tắc xét tuyển  NV2 theo quy định là căn cứ vào điểm thi của thí sinh đăng ký và lấy từ cao xuống thấp. Với 3 giấy báo điểm, em nên cân nhắc nộp vào 3 trường khác nhau để xét tuyển  NV2  vào ngành mà em yêu thích. Em có thể truy cập vào website của các trường để xem thông tin xét tuyển  NV2.
 

Em thi khối A1 được 11 điểm thì có thể đăng ký nguyện vọng tại Trường đại học Lạc Hồng được không?
Tống Trần Trọng Nhân - leondeo27@gmail.com - 18 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:
Em có thể xét tuyển vào hệ cao đẳng các ngành có tuyển khối A của Trường ĐH Lạc Hồng với mức điểm 10 điểm. Chi tiết xem tại http://tuyensinh.lhu.edu.vn/468/21689/Cong-bo-diem-chuan-va-diem-xet-tuyen-2013.html
 

Con tôi thi khối D1 được 19 điểm, có thể xin xét tuyển nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Ngân hàng ngành ngôn ngữ Anh hoặc ngành TC ngân hàng được không? Xin quý thầy cô cho biết cụ thể. Cám ơn.
Mai Bảo Hân - thuyhong68@gmail.com - 19 tuổi

ThS Trương Tiến Sỹ:
Con chị có thể đăng ký xét tuyển NV2 ngành ngôn ngữ Anh của trường. Các ngành còn lại chỉ xét tuyển với khối thi A hoặc A1.
 

Em thi Trường đại học Dược 10 điểm khối B KV1. Vậy em có thể học được ngành gì tại Trường Lạc Hồng? Học phí là bao nhiêu? Nếu học khá giỏi thì có được học bổng khen thưởng gì không?
Trần Lê Bằng - lebang73@yahoo.com - 40 tuổi

ThS Hồ Viễn Phương:
Chào em,
 
Tổng điểm của em là 11,5. Em có thể xét tuyển vào hệ cao đẳng của 4 ngành tại Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai), cụ thể: công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ thực phẩm, khoa học môi trường và công nghệ sinh học. Học phí là khoảng 13 triệu trong năm 2013, có thể chia làm 2 lần đóng.
 
Nếu em học khá giỏi thì sẽ có khen thưởng cuối năm học. Trong trường hợp kết quả học tập chỉ đạt trung bình khá nhưng thuộc gia đình khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo thì sẽ được nhận học bổng nghèo vượt khó. Chúc em thành công.
 

Chào ban tư vấn giao lưu trực tuyến! Em tên Trí, em thi khối A được 16 điểm, đã bị rớt NV1 ĐH Sài Gòn. Em định nộp đơn xin vào NV2 Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm. Em muốn vào ngành CNTT, liệu với điểm như thế em có được xét tuyển không? Em muốn hỏi học phí của trường đó là bao nhiêu?
Trần Cao Trí - ruapien@gmail.com - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Chào em,
Ngành CNTT của trường xét tuyển khối A, A1, D1 ở mức 14,5 điểm cho cả chương trình chung và chương trình chất lượng cao. Với điểm số 16 điểm, em có thể an tâm xét tuyển. Chúc em thành công.
 

Em thi khối A được 19 điểm và khối B được 16 điểm. Em nên xét tuyển nguyện vọng 2 ngành môi trường vào trường nào thì sẽ có cơ hội đậu cao? Và ngành vật lí học thì có trường nào xét tuyển nguyện vọng 2 không?
Cao Trí Hiền - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Chào em,
 
Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM xét tuyển khối A, A1 (16,5 điểm) và B (17,5 điểm). Vậy với điểm khối A, em có nhiều cơ hội đậu ngành này tại trường. Ngành Vật lý hiện có ĐH KHTN TP HCM và ĐH Sư phạm đào tạo. Chúc em thành công.
 

Cho em hỏi là em thi khối D được 16 điểm. Em muốn kiếm trường nguyện vọng 2 vào khối ngành kinh tế thì có những trường nào có thể được và nếu em nộp nguyện vọng 2 thì khả năng được chọn có cao không? Em xin cảm ơn.
Phạm Trương Thanh Xuân

ThS Phạm Thái Sơn:
Chào em, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM xét tuyển các ngành thuộc nhóm ngành kinh tế với mức điểm như sau:
 

NGÀNH

A

A1

B

D1

Quản trị kinh doanh

16

16

16

Tài chính – Ngân hàng

15

15

 

15

Kế toán

15

15

 

15

 
Chúc em có sự lựa chọn chính xác.
 

Trường ĐH CNTT TP HCM xét tuyển NV hệ CĐ như thế nào ạ? Có xét điểm ưu tiên khu vực Tây Nam bộ không ạ? Nếu em được 9 điểm khối A1 thì có thể trúng tuyển ngành nào ạ?
Thái - soncntp@gmail.com - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Chào em, trường xét tuyển 14 ngành hệ CĐ với mức điểm như sau:
 
NGÀNH
A
A1
B
D1
C
ĐH
ĐH
ĐH
ĐH
ĐH
Công nghệ thông tin
10
10
10
10
11
11
10
10
 
 
Công nghệ kỹ thuật cơ khí
10
10
10
10
 
 
 
 
 
 
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
10
10
10
10
 
 
 
 
 
 
Công nghệ thực phẩm
10
10
10
10
11
11
 
 
 
 
Công nghệ chế biến thủy sản
10
10
10
10
11
11
 
 
 
 
Công nghệ kỹ thuật hóa học
10
10
10
10
11
11
 
 
 
 
Công nghệ kỹ thuật môi trường
10
10
10
10
11
11
 
 
 
 
Công nghệ sinh học
10
10
10
10
11
11
 
 
 
 
Công nghệ Giày
10
10
10
10
11
11
 
 
 
 
Công nghệ May
10
10
10
10
 
 
10
10
 
 
Công nghệ kỹ thuật nhiệt (điện lạnh)
10
10
10
10
 
 
 
 
 
 
Quản trị kinh doanh
10
10
10
10
 
 
10
10
 
 
Kế toán
10
10
10
10
 
 
10
10
 
 
Việt Nam học (Chuyên ngành Du lịch)
10
10
10
10
 
 
10
10
11
11
Công nghệ vật liệu
10
10
10
10
11
11
 
 
 
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đóng trú tại TP HCM nên không được áp dụng chính sách dành cho Tây Nam Bộ, Tây Nguyên và Tây Bắc. Tuy nhiên, em vẫn được hưởng các ưu tiên về khu vực và đối tượng. Chúc em thành công.
 

Em thi được 16,5 điểm nhưng đã rớt NV1. Nay em muốn xét vào Trường Công nghiệp Thực phẩm ngành kế toán, cơ hội đậu có cao không?
dang quoc sinh - dangsinh292@yahoo.com.vn - 18 tuổi

ThS Phạm Thái Sơn:
Chào em, ngành kế toán của trường xét tuyển 15 điểm cho các khối A, A1, D1 nên với mức điểm trên, em có nhiều cơ hội trúng tuyển. Chúc em thành công.
 

NLĐO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI