Giây phút kinh hoàng phụ huynh đạp vào lưng, bụng, bắt nữ giáo viên mang thai quỳ - Ảnh 1.

Nhiều ngày sau, cô giáo thực tập P.T.H. vẫn còn kinh hoàng khi nhớ lại giây phút bị phụ huynh hành hung

Nhiều ngày sau khi bị phụ huynh học sinh hành hung tại Trường Mầm non Việt-Lào (phường Trung Đô, TP Vinh), cô giáo thực tập P.T.H. (21 tuổi, sinh viên Cao đẳng Sư phạm Nghệ An; hiện đang được điều trị tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi khi nhớ lại những gì đã xảy ra với mình.

Theo cô H., vào sáng 22-3, khi cô đang cùng một số giáo viên Trường Mầm non Việt-Lào đón các cháu vào lớp 5E thì bà Phan Thị Ngh. (38 tuổi) cùng con trai đi vào. Vừa tới nơi, bà Ngh. liên tục tra hỏi cô H. có đánh cháu hay không. Cô H. thanh minh mình không đánh cháu thì bất ngờ cô bị bà Ngh. xông tới túm tóc, đạp mạnh liên tục vào lưng, bụng cô. 

Khi xảy sự việc, một số giáo viên đứng gần đó cố gắng can ngăn, tiếp tục cảnh báo cô H. đang mang bầu nhưng bà Ngh. vẫn tiếp tục xông vào đánh nạn nhân và nói lớn: "Có bầu cũng đánh".

Sau khi đánh cô H. ngã xuống, bà Ngh. còn yêu cầu: "Nếu quỳ xin lỗi thì tha, nếu không đập cho chết...". "Sợ quá, tôi đã quỳ xuống trước mặt phụ huynh và cháu bé nói: "Cô xin lỗi trẻ". Một lúc sau, phụ huynh rời đi thì tôi mới đứng dậy"- cô H. nhớ lại.

Giây phút kinh hoàng phụ huynh đạp vào lưng, bụng, bắt nữ giáo viên mang thai quỳ - Ảnh 2.

Trường Mầm non Việt-Lào, nơi xảy ra sự việc phụ huynh hành hung nữ giáo viên thực tập

Liên quan đến sự việc trên, chiều ngày 25-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, cho biết hành động phụ huynh hành hung nữ giáo viên thực tập ngay trong nhà trường theo kiểu "xã hội đen" như vậy là không thể chấp nhận được. Hiện vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào sáng 22-3, bà Ngh. thấy con mình có vết thâm ở chân nên đã lên Trường Mầm non Việt-Lào để yêu cầu làm rõ. Đến trường, nghi ngờ nữ giáo viên thực tập P.T.H. đánh con mình nên bà Ngh. liền to tiếng quát mắng và hành hung rồi bắt cô H. qùy xuống xin lỗi con mình. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cô H. được đưa tới Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An điều trị trong tình trạng bị chấn động, đau bụng, đe dọa sẩy thai. 

Liên quan đến vết bầm tím của cháu bé con bà Ngh., làm việc với công an, nhà trường cho rằng phụ huynh đã hiểu nhầm, không có chuyện cháu bị đánh ở trường. Hiện phía cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ và yêu cầu cô H. đi giám định thương tật để có căn cứ xử lý bà Ngh. trước pháp luật.

Tin-ảnh: Đức Ngọc