Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn hóa học, địa lý

Tin mới

03/06/2014 15:37

(NLĐO) - Các thí sinh vừa kết thúc thời gian làm bài hai môn thi tự chọn là hóa học và địa lý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Mời bạn đọc tham khảo gợi ý giải đề hai môn thi này.

Xem gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn hóa học:Word - PDF

Xem gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn địa lý: Word - PDF

 

Thí sinh trao đổi sau buổi thi môn toán tại Hội đồng thi Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP HCM. Ảnh: T. Thạnh

Thí sinh trao đổi sau buổi thi môn toán tại Hội đồng thi Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP HCM. Ảnh: T. Thạnh

 

14 giờ 55 chiều 3-6, các thí sinh kết thúc môn hóa học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Ghi nhận tại các hội đồng thi, nhiều thí sinh tỏ ra vui vẻ, phấn khởi vì đề thi không quá khó. Tại Hội đồng thi Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 3, TP HCM), thí sinh Diễm Trinh (lớp 12A15) chia sẻ: “Đề thi hóa 40 câu khá dễ, em làm được hết bài. Em nghĩ mình làm đúng trên 80%”.

Cùng chung tâm trạng đó, bạn Trần Cơ Quý cho biết đề thi hóa dễ hơn nhiều so với đề lý chiều qua. “Em làm bài xong trước 30 phút, 40 câu không có câu nào khó cả. Em đoán phải làm được 9-10 điểm”, thí sinh Quý hồ hởi.

Tại điểm thi trường THPT Hùng Vương (quận 5), bạn Đặng Thị Ngọc Linh (lớp 12A14) cũng rất tự tin với bài làm của mình. Em cho biết đề thi nằm trong toàn bộ kiến thức chương trình em đã được học qua. “Em làm xong sớm nhưng sợ tính sai mấy câu tính toán nên ngồi xem lại. Nhiều bạn lớp em làm bài rất tốt. Em nghĩ bài làm được 10 điểm. Với đề thi này các bạn học trung bình cũng có thể được 6-7 điểm”, Ngọc Linh nói.

Đánh giá về đề thi tốt nghiệp THPT môn hóa năm nay, thầy Võ Duy Thái, Trường THPT Vĩnh Viễn – TP HCM, nhận xét: Nhìn chung đề thi tốt nghiệp môn hóa năm nay khó hơn đề tốt nghiệp của các năm trước, có tính phân hóa rõ rệt trình độ học sinh.

Thầy cho biết nhiều câu bài toán có độ khó tương đương với đề thi CĐ, ĐH mọi năm. Trong số các câu lý thuyết, nhiều câu đòi hỏi học sinh phải có kỹ năng suy luận. Các câu còn lại đòi hỏi kiến thức ở mức độ trung bình như đề thi tốt nghiệp mọi năm.

“Với đề thi tốt nghiệp môn hóa năm nay, học sinh trung bình có thể dễ dàng đạt từ 5-7 điểm, học sinh khá có thể đạt 8-9 điểm, trên 9 điểm dành cho học sinh giỏi. Số lượng học sinh đạt điểm 10 có thể giảm so với các năm trước. Đây là cách ra đề hay đối với một đề thi tốt nghiệp mà học sinh tự chọn môn thi, nhưng nếu là môn thi bắt buộc như những năm trước thì đây là một đề thi khó”, thầy Võ Duy Thái nhận xét.

Sau khi kết thúc môn thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT, Báo Người Lao Động Online sẽ cập nhật đáp án các môn thi của Bộ GD-ĐT, mời phụ huynh và các thí sinh đón đọc.

 

Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn hóa học, địa lý

 

NLĐO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI