Từ chiều ngày 1-4, mạng xã hội lan truyền một clip dài hơn một phút, ghi lại cảnh hai học sinh bị một người mặc quần áo dân phòng đánh dã man, xung quanh có nhiều người chứng kiến. Người mặc quần áo dân phòng liên tục đá, tát vào mặt hai học sinh trên, một trong số hai học sinh liên tục nói "không phải con"...

Theo tìm hiểu của phóng viên, sự việc xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10). Đoạn clip được quay tại phòng giám thị của trường này.

Tối ngày 1-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Vi Tường Thuỵ, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố cho biết sự việc xảy ra vào tối ngày hôm qua, tức ngày 31-3. Theo ông Thuỵ, mãi đến trưa nay ông mới biết có đoạn clip loan truyền và đã báo cáo với Phòng GD-ĐT quận 10.

Ông Thuỵ cho biết thêm trong thời gian gần đây, nhà trường liên tục bị trộm, nên có tăng cường một số GV trẻ đến trực trong đêm, và cũng nhờ phía công an phường hỗ trợ. Sau khi đánh động có công an hỗ trợ, thì không xảy ra việc gì. 

Tuy nhiên, đến tối ngày 31-3, có hai em nhảy tường vào trường. Sau khi giáo viên phát hiện hô hoán, thì phía công an và dân phòng xung quanh xuất hiện. Một trong hai em này sau đó được xác định là học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10), nhưng đã nghỉ học. Không biết ai là người quay clip, nhưng không thể là giáo viên, học sinh trong trường.

Cũng theo ông Thuỵ, sau khi xảy ra sự việc tối ngày 31-3, giáo viên có gọi điện thông báo nhưng cho biết công an phường đã đến và giáo viên cũng báo cáo sự việc. Đến trưa ngày 1-4, nhà trường cũng đã cử hiệu phó đến công an phường để làm việc thêm. Ông Thuỵ cho rằng, sự việc xảy ra rất đáng tiếc nhưng khẳng định người của trường không hề liên quan đến sự việc đánh người này.

Đặng Trinh