Hoàn thiện cơ sở hạ tầng sẽ góp phần mang lại môi trường dạy và học lý tưởng, góp phần đổi mới toàn diện ngành giáo dục, đẩy mạnh hội nhập quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo các thế hệ trẻ có đủ tâm - tầm - tài cho đất nước. TTC Edu, hệ thống Giáo dục quốc tế trực thuộc Tập đoàn TTC đang thực hiện đầy đủ tôn chỉ này.

Hoàn thiện chuỗi giáo dục tích hợp

Nhận thức được sứ mệnh: “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”, đồng thời với mong muốn góp phần tham gia xã hội hóa giáo dục, đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo cho phù hợp với sự phát triển của xã hội, Tập đoàn TTC đã đầu tư xây dựng và ngày càng hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, chất lượng dạy và học tại các trường thuộc hệ thống Giáo dục TTC (TTC Edu) trong nhiều năm qua.

Được thành lập từ năm 2008 và chính thức tham gia vào lĩnh vực Giáo dục từ cuối năm 2015, TTC Edu xác định sứ mệnh kết hợp hài hòa giáo dục thành nhân và giáo dục hội nhập, bên cạnh đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo viên, quy hoạch và đào tạo đội ngũ quản lý, các trường thuộc hệ thống TTC Edu luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để TTC Edu hoàn thiện chuỗi giáo dục tích hợp lý thuyết - thực hành từ bậc học mầm non đến đại học

“Chỉ khi nào có lòng tin vào những việc mình đang làm, chúng ta mới thực sự có trách nhiệm đến cùng với nó” – Bà Đặng Huỳnh Ức My, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC chia sẻ.

Bà Đặng Huỳnh Ức My, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, từng chia sẻ về ước mơ làm cô giáo. Mơ ước này của Bà phần nào đã trở thành hiện thực khi hàng ngày được chia sẻ kinh nghiệm công việc với các CBNV. Khi TTC tập trung vào hoạt động giáo dục, mơ ước đó tiếp tục truyền cảm hứng và động lực mạnh mẽ để Bà đặt trọn tâm huyết vào lĩnh vực đầy tính nhân văn này.

Trên cương vị thành viên HĐQT của TTC Edu, Bà đã và đang cùng các cộng sự hiện thực hóa giấc mơ và sứ mệnh, đồng thời cương quyết giữ vững phương châm: Giáo dục chính là tương lai. Ngành Giáo dục giữ vai trò đào tạo thế hệ trẻ giàu kiến thức, giàu kỹ năng sống, biết tôn trọng các giá trị nhân văn trở thành công dân toàn cầu, phát triển toàn diện về cả thể lực, trí lực, đạo đức và nhân cách sống trong cả môi trường gia đình và xã hội.

Môi trường giáo dục mầm non hiện đại, an toàn

Môi trường giáo dục mầm non hiện đại, an toàn

Đặt tiêu chí đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ lên hàng đầu, tất cả hạng mục thi công, kể cả góc thiên nhiên, góc nghệ thuật, các thiết bị vui chơi ngoài trời như bộ vận động, cầu trượt, bập bênh, khu thảm cỏ nhân tạo… tại TTC Edu đều được chăm chút kỹ lưỡng để các bé thỏa sức vận động mà luôn an toàn.

Sân chơi trải thảm rộng rãi, an toàn cho các bé thỏa sức vui chơi
Sân chơi trải thảm rộng rãi, an toàn cho các bé thỏa sức vui chơi
Các hoạt động sôi nổi phát triển toàn diện thể chất và trí lực của trẻ, tăng cường sự hiểu biết giữa cha mẹ - nhà trường và con cái
Các hoạt động sôi nổi phát triển toàn diện thể chất và trí lực của trẻ, tăng cường sự hiểu biết giữa cha mẹ - nhà trường và con cái

Bên cạnh đó, các trường thuộc hệ thống Mầm non Abi còn tăng cường đầu tư phòng Kidsmart để học sinh làm quen với công nghệ thông tin, phát huy tính sáng tạo bằng những trò chơi về ngôn ngữ, khoa học không gian, toán học và truyện tranh vui nhộn. Các phòng phát triển năng khiếu cũng được xây dựng bài bản nhằm giúp các em thể hiện tối đa khả năng, sở thích cá nhân, điển hình là phòng âm nhạc trang bị đàn organ, các loại nhạc cụ dân gian bổ trợ như phách tre, trống cơm, trống lắc…

Tăng cường hệ thống cơ sở vật chất TH - THCS - THPT

Với môn khoa học tự nhiên, học sinh được học một cách trực quan sinh động trong phòng thực hành, trang bị đầy đủ dụng cụ thí nghiệm như: bộ thực hành vật lý, bộ thí nghiệm quang phổ, các mô hình cấu trúc không gian…

Không gian thư viện cũng được chú trọng với các phòng đọc rộng rãi, yên tĩnh, tập trung hàng ngàn đầu sách cùng hệ thống thư viện điện tử trang bị dàn máy tính hiện đại, hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập, tìm kiếm và nghiên cứu tài liệu cho học sinh.

Điển hình như trường TH - THCS – THPT Trịnh Hoài Đức, trong niên khóa 2016 – 2017 đã đưa vào khai thác dãy nhà mới 6 tầng có trang bị thang máy. Hệ thống phòng học và phòng chức năng được lắp máy điều hòa, các phòng thực hành bố trí dàn âm thanh và tivi trình chiếu đảm bảo tiết học sinh động nhất.

Hồ bơi tại trường THPT Lê Quý Đôn phục vụ nhu cầu học tập, rèn luyện thể lực và giải trí của học sinh
Hồ bơi tại trường THPT Lê Quý Đôn phục vụ nhu cầu học tập, rèn luyện thể lực và giải trí của học sinh
Rạp chiếu phim dành riêng cho học sinh trường THCS - THPT Tân Phú
Rạp chiếu phim dành riêng cho học sinh trường THCS - THPT Tân Phú

Giáo dục bám sát thực tiễn - nền tảng tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Để làm được điều này, các trường cao đẳng - đại học thuộc TTC Edu tập trung đầu tư vào khu vực chức năng, thực hành dành cho sinh viên. Riêng trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi có xưởng thực hành rộng 1.500m2 cho ngành may - giày với thiết bị tân tiến. Bên cạnh đó, các phòng học, ký túc xá cũng trang bị đầy đủ tiện nghi.

Xưởng thực hành may giày của trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi
Xưởng thực hành may giày của trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi

Đối với trường Đại học Yersin Đà Lạt, nhà trường trang bị phòng thực hành máy tính đa phương tiện; khu thực hành nghề du lịch nhà hàng - khách sạn có cơ sở vật chất tương đương với các khách sạn, nhà hàng lớn; phòng thí nghiệm thực hành của khoa Sinh học - Môi trường trang bị dụng cụ thí nghiệm tiên tiến…

Nhiều ý kiến cho rằng, sự trợ giúp của thiết bị kỹ thuật hiện đại, sự cộng hưởng của không gian có tổ chức và cảnh quan môi trường sẽ hình thành ở người được đào tạo kỹ năng sống, đặc tính nhân cách cùng những kỹ năng nghề nghiệp khác. Đây cũng chính là điều mà TTC Edu luôn tâm niệm và phấn đấu thực hiện, vì mục tiêu góp phần xây dựng nền giáo dục chất lượng cao.

Với phương châm “Giáo dục là tương lai”, hệ thống giáo dục thuộc Tập đoàn TTC đang từng ngày chuyển mình đầy tích cực để đánh dấu một chặng đường mới trong việc thực hiện các mục tiêu chiến lược 5 năm 2016 – 2020. TTC Edu đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy, khuyến khích tinh thần học hỏi và cải thiện hiệu quả làm việc trong toàn hệ thống. Trong chiến lược phát triển đến năm 2020, ngành Giáo dục TTC có vai trò đến việc hình thành nhân cách, xây dựng tương lai từ nền tảng giáo dục trong phạm vi hơn 28.000 học sinh, sinh viên với hơn 25 cơ sở từ bậc Mầm non đến Đại học trên toàn hệ thống.

Khánh Linh