Hiệu trưởng quảng cáo "thần dược"

Tin mới

30/08/2013 16:18

(NLĐO)- Nhiều khả năng 2 hiệu trưởng ở bang Johor - Malaysia phải trả lời trước pháp luật vì khuyến khích học sinh dùng loại “thần dược” được quảng cáo giúp trẻ thông minh và ngoan ngoãn hơn.

Nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ Hành động Malaysia (DAP) Ong Kian Ming công bố với báo chí bản sao bản ghi nhớ của Nghiệp đoàn Hội đồng Hiệu trưởng Malaysia do 2 hiệu trưởng ở thị trấn Mersing và Kotatinggi ký tên, liên quan đến thuốc Dimensi 108.

Trong bản ghi nhớ, một hiệu trưởng xác nhận: “Tôi phát hiện rằng học sinh trường tôi dùng thuốc này mỗi ngày trong 2 năm đã giúp các em tăng thành tích thi cử”.
 

Thần dược Dimensi 108 - Ản:h Malay Mail Online
 
Nghị sĩ Ong kêu gọi Bộ Giáo dục Indonesia ra lệnh ngưng ngay việc giáo viên khuyến mại “thần dược” mang hình thức giống kẹo nhai Dimensi 108.
 
Ông này cũng kêu gọi Bộ Y tế điều tra về khả năng vi phạm pháp luật ở cơ quan này do dưới đáy sản phẩm có in logo của bộ.
 
Trong khi đó, một nghị sĩ khác là Tony Pur nói điều đáng lo ngại là các hiệu trưởng lại ủng hộ dạng thuốc này. Ông kêu gọi chính quyền nên có hành động khẩn cấp và lên án: “Đó là tội ác đối với học sinh chúng ta. Nhà giáo không nên khuyến mãi bất cứ sản phẩm nào”.

Thuốc Dimensi 108 đã được các giáo viên bán cho học sinh ở nhiều trường học khắp Malaysia. Nhật báo The Star dẫn thông báo mới đây của Chủ tịch Hiệp hội Y tế Malaysia cho rằng thuốc này chứa 95% đường và carbohydrate.

Tr. Lâm (Theo Malay Mail Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI