Kiểm điểm hiệu trưởng bắt học sinh tự cắt dép

Tin mới

17/10/2013 14:47

Ban hành những quy định như cắt dép, thu giữ điện thoại của học sinh, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Thọ ở Long An bị kiểm điểm.

Trao đổi với PV sáng 17-10, ông Trần Hoàng Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Long An cho biết đã yêu cầu ông Phan Văn Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (huyện Bến Lức) kiểm điểm vì ban hành những quy định không phù hợp. Căn cứ vào kết quả kiểm điểm, đề xuất kỷ luật của tập thể nhà trường, sở sẽ có hình thức kỷ luật ông Toàn.

Những quy định nghiêm ngặt của Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ được cho là "nội quy sắt", bất hợp lý như học sinh phải tự cắt dép kẹp khi bị phát hiện mang vào trường. Em nào sử dụng điện thoại trong phạm vi trường học phải tự niêm phong đưa cho trường giữ đến cuối năm mới trả lại. Gần đây, vài nữ sinh mặc nội y màu bị buộc về nhà thay, mới được vào lớp.

Qua thanh tra, Sở GD-ĐT Long An xác định năm trước đã có nhiều học sinh bị trường THPT Nguyễn Hữu Thọ giữ điện thoại đến cuối năm. Đầu năm nay trường tiếp tục thực hiện quy định này khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Ngoài việc loại bỏ những quy định bị cho là không phù hợp với tiêu chí của ngành giáo dục, Sở GD-ĐT Long An yêu cầu Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Hữu Thọ xin lỗi cha mẹ các em bị cắt dép, thu giữ điện thoại.
 
Theo Ngọc Huỳnh (VN Express)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI