Kỷ luật hiệu trưởng, hiệu phó làm giả học bạ

Tin mới

03/12/2013 09:08

Ông Trương Thức - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Đắk Lắk - cho biết lãnh đạo sở vừa ký các quyết định kỷ luật cách chức đối một phó hiệu trưởng và khiển trách đối với một hiệu trưởng khác vì liên quan đến việc làm giả, ký khống học bạ.

Theo đó, sở quyết định cách chức phó hiệu trưởng Trường THPT Buôn Đôn đối với ông Nguyễn Thành Khương (nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Buôn Đôn). 
 
Trung tâm GDTX huyện Buôn Đôn, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân Trí
 

Ông Nguyễn Thành Khương bị kỷ luật do sử dụng con dấu không đúng quy định; giả mạo, cấp khống một số học bạ cho học sinh; cho điểm khống, sửa lại điểm các môn thi lại để làm sai lệch kết quả học tập của học sinh, gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của ngành. 

Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk cũng đã ký quyết định khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Niệm, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa (nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Buôn Đôn).

Ông Niệm bị khiển trách bởi trong thời gian làm Hiệu trưởng Trường THPT Buôn Đôn đã thực hiện chưa đúng quy trình trong việc tiếp công dân; thiếu trách nhiệm trong quản lý, sử dụng con dấu của trường dẫn tới một số học bạ bị tẩy sửa trái phép; ký khống học bạ chậm trễ trong việc xử lý kỷ luật đối với học sinh của trường vi phạm pháp luật.

Trước đó, ông Niệm cũng đã bị Huyện ủy Buôn Đôn cảnh cáo về mặt Đảng.

Trong khi đó, TTXVN tối 2-12 đưa tin Phòng GD-ĐT huyện Ea Súp cho biết thông tin chấm dứt hợp đồng với 58 giáo viên, nhân viên các trường học ở huyện này là không đúng sự thật .

Trước đó, một số thông tin cho rằng huyện Ea Súp chấm dứt hợp đồng đối với 58 giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn, khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.
 
B.T.L
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI