xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một học sinh lớp 12 trả lại chiếc ví nhặt được có hàng trăm triệu đồng

Đình Thi

(NLĐO) - Trên đường đi học về, em Nguyễn Viết Thuận - học sinh lớp 12A10, Trường THPT Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) - nhặt được chiếc ví có số tiền lớn và nhiều giấy tờ quan trọng, liền đến cơ quan công an nộp nhờ tìm người để trả lại

Chiều 2-3, Công an thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp cùng đại diện Trường THPT Bảo Lâm và em Nguyễn Viết Thuận (học sinh lớp 12A10, người nhặt được của rơi) tiến hành các thủ tục bàn giao chiếc ví cùng toàn bộ tài sản nhặt được cho anh Vũ Văn Tiến, người đánh rơi.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 1-3, trên đường đi học về, khi đi đến chốt đèn xanh – đèn đỏ Tỉnh lộ 725 (thị trấn Lộc Thắng), Thuận đã nhặt được chiếc ví da.

Một học sinh lớp 12 trả lại chiếc ví nhặt được có hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Em Nguyễn Viết Thuận (giữa) không tham của rơi

Thấy trong chiếc ví có số tiền lớn và giấy tờ tùy thân, Thuận đã nhanh chóng tìm đến trụ sở Công an huyện Bảo Lâm giao nộp, nhờ xác minh, tìm trả lại người đánh rơi.

Qua kiểm ra của cơ quan công an, bên trong chiếc ví có 15,9 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng, trong đó thẻ ATM (dạng thẻ visa quẹt để thanh toán trực tiếp không cần mật khẩu) có số tiền hơn 110 triệu đồng. Tất cả giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng đều mang tên Vũ Văn Tiến, ngụ thị trấn Lộc Thắng.

Bàn giao chiếc ví cùng toàn bộ tài sản Thuận nhặt được cho anh Vũ Văn Tiến

"Khi nhặt được chiếc ví, em nghĩ người đánh rơi chắc chắn đang tìm kiếm, rất buồn và lo lắng lắm. Nghĩ người đánh rơi cũng như mình hay người thân trong gia đình, nên em đã tìm đến cơ quan công an giao nộp với hy vọng tìm trả lại được cho họ" - Thuận nói.

Tại buổi lễ bàn giao, cô Bùi Thị Quý, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A10 - Trường THPT Bảo Lâm,  cho biết Nguyễn Viết Thuận là một học trò ngoan, có ý thức vươn lên trong học tập. "Việc Thuận nhặt được tiền giao nộp để hoàn trả cho người mất là hành động đáng tuyên dương cho nhiều học sinh khác học tập và rèn luyện đạo đức" - cô Quý bày tỏ.

Một học sinh lớp 12 trả lại chiếc ví nhặt được có hàng trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Số tiền và toàn bộ giấy tờ được giao trả người mất.

Cảm kích trước tấm gương không tham của rơi này, anh Vũ Văn Tiến chia sẻ: "Tôi chân thành gửi lời cảm ơn tới hành động đẹp của em Thuận. Em là gương tốt để các học sinh khác noi theo".

Theo đại úy Nguyễn Sỹ Tý, Phó trưởng Công an thị trấn Lộc Thắng, hành động đẹp của em Thuận là tấm gương người tốt, việc tốt rất đáng được biểu dương, khen thưởng. "Tới đây, đơn vị sẽ đề xuất Trường THPT Bảo Lâm và chính quyền các cấp có hình thức tuyên dương, khen thưởng kịp thời để tạo sức lan tỏa trong nhà trường, học sinh và cả cộng đồng" - đại úy Nguyễn Sỹ Tý thông tin.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo