Kết thúc buổi thi cuối cùng môn Ngoại ngữ, các thí sinh tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP HCM) tỏ ra rất phấn khởi vì đề tương đối dễ thở. 

Em Nguyễn Hữu Khang, học sinh trường Quốc tế Á Châu, nhận xét: "Em thấy đề khá dễ. Khóa của em học online nhiều nên em nghĩ Bộ GD-ĐT ra đề vừa sức. Em đoán mình đạt trên 8 điểm".

Em Nguyễn Công Trường Tiến, học sinh Trường THPT Ten-lơ-man, cho biết nội dung đề thi đều nằm trong chương trình học nên không quá khó với em. "Phần đọc hiểu ban đầu em có hơi phân vân một chút, nhưng sau khi suy luận thì em chọn đáp án trùng với các bạn khác chung mã đề. Em nghĩ mình được điểm cao" - Tiến tự tin.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Môn Ngoại ngữ dễ, mời xem gợi ý giải đề - Ảnh 1.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Môn Ngoại ngữ dễ, mời xem gợi ý giải đề - Ảnh 2.

Nhiều thí sinh nhận định đề Ngoại ngữ tương đối dễ, nhiều em tự tin đạt điểm cao

Em Lương Hoàng Trúc Linh, học sinh Trường THPT Ten-lơ-man cũng cho rằng nội dung thi sát với phần ôn tập trên trường. "Ngoài ra, em cũng có tìm đọc thêm trên mạng và các đề thi năm trước thì thấy tương đối giống nhau. Riêng phần đọc hiểu, em nghĩ sẽ nói về dịch Covid-19 như phần ôn tập, nhưng cuối cùng lại ra đề tài khác. Quan trọng là em làm được bài nên cảm thấy khá thoải mái" - Linh nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Môn Ngoại ngữ dễ, mời xem gợi ý giải đề - Ảnh 3.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Môn Ngoại ngữ dễ, mời xem gợi ý giải đề - Ảnh 4.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên sau khi thi xong môn Ngoại ngữ. Ảnh: TẤN THẠNH

Tại điểm trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh, TP HCM), em Ngọc Lam quyết định không dò đáp án sau khi kết thúc môn thi cuối cùng. Em chia sẻ đề không quá khó, bám sát những gì được ôn tập, tương đồng với đề thi năm trước và có thể lấy được 6 điểm.

Lam chia sẻ thêm sau khi kỳ thi kết thúc em sẽ ngủ bù, cùng với gia đình đi du lịch, thư giãn sau khoản thời gian căng thẳng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Môn Ngoại ngữ dễ, mời xem gợi ý giải đề - Ảnh 5.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Môn Ngoại ngữ dễ, mời xem gợi ý giải đề - Ảnh 6.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Môn Ngoại ngữ dễ, mời xem gợi ý giải đề - Ảnh 7.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Môn Ngoại ngữ dễ, mời xem gợi ý giải đề - Ảnh 8.

Đề thi môn Ngoại ngữ. Ảnh: KHÁNH THU

Sáng cùng ngày, thí sinh đã hoàn thành bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên/khoa học xã hội. Đề thi năm nay được đánh giá là vừa sức, thí sinh trung bình đạt 6-7 điểm dễ dàng.

L.Anh - Kh.Thu - Ng.Thuận