Kỳ thi tốt nghiếp THPT quốc gia năm nay, ghi nhận của phóng viên tại điểm thi Trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) có sự xuất hiện của một thí sinh đặc biệt. Đó là cụ ông Nguyễn Huy Kỳ, sinh năm 1940.

Trong sáng nay 8-7, sau khi kết thúc phần thi tổ hợp, cụ ông Nguyễn Huy Kỳ cũng như bao thí sinh khác đã hoàn thành tốt phần thi của mình và ra về.

CLIP: Thú vị với chia sẻ của thí sinh 82 tuổi chống ba tong đi thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1.

Cụ ông 82 tuổi chộng ba tong đi thi tốt nghiệp THPT 2022.

Chia sẻ ngay tại cổng trường THCS Thanh Xuân, thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, cho biết: "Hôm qua thi môn văn và toán thì khá căng thẳng nhưng đến giờ phút này tôi vô cùng thoải mái. Tôi tự tin đạt kết quả tốt và hài lòng với kết quả của mình, lứa tuổi của mình giỏi mà không thể bằng các lứa tuổi các cháu".

Cụ ông 82 tuổi chia sẻ về bài thi tốt nghiệp THPT 2022

Nói về bí quyết để có thể theo kịp kiến thức mới cũng như kỳ thi mới, cụ Kỳ cho biết thêm là nhờ tiếp xúc và học tập với các bạn trẻ ở trường. “Tiếp xúc với người trẻ mình cũng trẻ ra nhiều” - cụ Kỳ nói.

Tiết lộ lý do, cụ ông sinh năm 1940 cho biết năm xưa gần thi tốt nghiệp cấp 3 (THPT hiện nay) thì phải đi bộ đội, sau khi trở về từ chiến trường thì Ban giám hiệu trường đã nghỉ hết, không công nhận thành ra loanh quanh.

"Nhiều năm không thi trăn trở vô cùng, sau khi làm công tác xã hội trở thành chủ tịch hội khuyết tật quận Thanh Xuân. Đến giờ tôi muốn làm nghề Đông Y do đo phải đi học y sĩ và điều kiện bắt buộc phải có bằng cấp 3 mới được học" - cụ Kỳ nói.

CLIP: Thú vị với chia sẻ của thí sinh 82 tuổi chống ba tong đi thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 3.

Cụ Kỳ tự tin đạt kết quả tốt và hài lòng với kết quả của mình.

Cụ Kỳ cũng cho biết gặp nhiều khó khăn nhưng cũng nhận được sự chỉ bảo từ các bạn. Ngoài ra, cụ cũng cảm ơn Đảng, Nhà nước đã tạo điều kiện cơ sở đào tạo giáo dục bây giờ quá tuyệt vời so với thời trước của cụ, đi học chỉ có thanh tre, lưới lá.

"Bây giờ lớp trẻ mà được như thế này nếu các cháu biết quý trọng thời gian, quý trọng kiến thức, tôn trọng giá trị của kiến thức để có lợi cho đời, phải cố gắng học thành tài vì đất nước ta cần rất nhiều người tài" -  cụ Kỳ nói thêm rồi vẫy tay ra về.

Hữu Hưng