Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong môn thi đầu tiên (ngữ văn) kỳ thi THPT quốc gia 2019 vào buổi sáng 25-6, cả nước có hơn 868.000 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 99,6%. 

Kết thúc môn thi THPT quốc gia đầu tiên, 22 thí sinh bị đình chỉ thi - Ảnh 1.

Thí sinh chuẩn bị vào thi tại TP HCM Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi là 25 em (3 thí sinh bị cảnh cáo, 22 thí sinh bị đình chỉ thi). Đánh giá chung cho thấy buổi sáng thi môn ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. 

Trong sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắk Lắk, Hưng Yên, TP HCM, Đà Nẵng… 

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi. Tuy nhiên, vẫn có một số học sinh đến dự thi muộn, cá biệt có 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên không được dự thi môn ngữ văn. 

Bộ đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh. 

Lan Anh