Khai giảng gần 3 tháng, 132 học sinh vẫn chưa thể đến trường

Tin mới

27/11/2014 11:40

(NLĐO) - Do phụ huynh phản đối việc chuyển trường tới nơi mới xa 20 km nên khai giảng năm học mới đã gần 3 tháng nhưng 132 học sinh ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vẫn chưa thể đến trường học.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hữu Sum, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết đến thời điểm hiện tại, 132 em học sinh THCS ở thôn Đồng Yên, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh vẫn chưa đến trường nhập học.

Nguyên nhân dẫn đến việc các em không đến trường là do đầu năm học 2014-2015, điểm trường học tại thôn Đồng Yên, xã Kỳ Lợi bị giải tỏa, chính quyền đã quyết định chuyển 132 em học sinh THCS lên điểm trường mới ở khu tái đinh cư cách thôn Đồng Yên hiện tại khoảng 20 km. Cho rằng con em phải đi học quá xa, vất vả, các phụ huynh đã kiên quyết không cho con đến trường nhập học. “Huyện đã bố trí ô tô đưa đón các cháu đến điểm trường học mới nhưng phụ huynh không đồng ý. Hiện tại chúng tôi đang tiếp tục vận động người dân đưa các cháu đến trường nhập học. Nếu các em học sinh đến trường sẽ được bố trí dạy bù để có thể theo kịp chương trình” - ông Sum cho biết thêm.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, tính tới cuối tháng 11-2014, ngoài 132 học sinh ở xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh chưa nhập học thì còn có gần 600 học sinh ở xã Hương Bình, huyện Hương Sơn vẫn chưa thể đến trường do các phụ huynh phản đối chủ trương sáp nhập trường của chính quyền địa phương.

Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI