Không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP HCM - Ảnh 1.

Quyết định do Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu ký. Theo đó, UBND TP HCM không công nhận ông Trần Quang Nam tiếp tục giữ chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP HCM. Quyết định có hiệu lực từ ngày 7-1-2019, thay thế quyết định 797/QĐ-UBND ngày 1-3-2016 của chủ tịch UBND TP HCM về việc công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP HCM.

Quyết định này được gửi cho Bộ GD-ĐT, thường trực Thành ủy TP HCM, thường trực ủy ban, cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM; Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ và TCCN TP HCM, Sở GD-ĐT TP HCM, Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP HCM và một số đơn vị khạc

Trước đó ngày 30-10-2018, hội đồng quản trị Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP HCM đã ra quyết miễn nhiệm hiệu trưởng đối với ông Trần Quang Nam và có tờ trình gửi UBND TP HCM đề nghị không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Nam. 

Liên quan đến bằng cấp của ông Nam, ngày 10-12-2018, Cục quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT đã có văn bản trả lời Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP HCM, không công nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ của ông Trần Quang Nam.

H. Lân