Kỷ luật hàng loạt cán bộ vụ các cô giáo quỳ khóc xin dạy học

Tin mới

28/08/2018 16:23

(NLĐO)- Huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ, trong đó có Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương, liên quan tới vụ việc các cô giáo cơ sở mầm non Tuổi Thơ quỳ lạy khóc xin khi chính quyền yêu cầu đóng cửa cơ sở này.

Chiều ngày 28-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, xác nhận thông tin kỷ luật 5 cán bộ liên quan trong vụ các cô giáo cơ sở mầm non Tuổi Thơ (huyện Thanh Chương, Nghệ An) quỳ lạy khóc xin khi chính quyền yêu cầu đóng cửa cơ sở mầm non này.

Kỷ luật hàng loạt cán bộ vụ các cô giáo quỳ khóc xin dạy học - Ảnh 1.

Các cô giáo quỳ lạy xin tiếp tục dạy học gây xôn xao dư luận

Theo đó, liên quan đến các sai phạm trong việc tham mưu, thực hiện Dự án Trường Mầm non Tuổi thơ Thanh Chương và Trường Tiểu học Thanh Chương, Hội đồng kỷ luật huyện Thanh Chương đã tiến hành họp xét kỷ luật đối với nhiều cán bộ, công chức có liên quan.

Cụ thể, kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Viết Thiện, Trưởng Phòng Kinh tế-Hạ tầng; ông Đặng Văn Hóa, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Trình Văn Bằng, Trưởng Phòng Tài nguyên-Môi trường; ông Tưởng Đăng Phú, Phó trưởng Phòng Tài chính-Kế hoạch; và ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương.

Riêng đối với ông Nguyễn Cảnh Mậu, nguyên giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp, nguyên giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên, huyện Thanh Chương chưa xem xét đề nghị kỷ luật. Lý do, tại thời điểm họp hội đồng kỷ luật, ông Nguyễn Cảnh Mậu đang điều trị bệnh tai biến nên hội đồng chưa xem xét.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 12-6, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương, dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với cơ sở Mầm non Tuổi thơ, đóng trên địa bàn thị trấn Thanh Chương, yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động vì chưa hoàn tất thủ tục pháp lý. Sau khi ông Vinh cùng đoàn cán bộ làm việc xong ra về thì hàng chục cô giáo quỳ, khóc và mong muốn chính quyền thị trấn Thanh Chương thay đổi quyết định để họ tiếp tục công việc trông dạy trẻ.

Kỷ luật hàng loạt cán bộ vụ các cô giáo quỳ khóc xin dạy học - Ảnh 2.

Cơ sở mầm non Tuổi Thơ, nơi các cô giáo quỳ lại xin tiếp tục dạy học.

Cảnh hàng chục cô giáo mầm non quỳ, khóc xin được tiếp tục dạy đã được quay clip và đưa lên mạng xã hội. Sau khi được đăng tải, đoạn clip được chia sẻ rất nhanh chóng, nhiều người đã đồng cảm với các cô giáo, mong chính quyền cần xem xét sự việc để các cô giáo có thể tiếp tục dạy học. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến không đồng tình trước hành động quỳ khóc, van xin của các cô giáo.

Tin-ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI