Thông tin ban đầu, chiều 22-2, hai nhóm côn đồ mang dao đến Trường THPT Đốc Binh Kiều và Trường THPT Tháp Mười bắt giữ 3 học sinh, chở đến nơi vắng rồi đánh đập dã man.

Ông Đ.M.P. (ngụ thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười), phụ huynh em Đ.M.T (học sinh lớp 12CB5, Trường THPT Đốc Binh Kiều), cho biết con ông đang trong trường thì bị nhóm côn đồ vào trường bắt, đưa đi rồi đánh đập.

Làm rõ vụ côn đồ xông vào trường bắt học sinh ra ngoài hành hung dã man - Ảnh 1.

Trường THPT Đốc Binh Kiều (huyện Tháp Mười), nơi xảy ra vụ côn đồ vào bắt học sinh ra ngoài hành hung dã man

Còn em Đ.M.T. kể trong sợ hãi rằng sau khi tan học chiều 22-2, T. và các bạn học chung khối 12 của trường ra về thì bất ngờ có 7 - 8 thanh niên đi trên 3 xe máy chạy thẳng vào khu vực hành chính của trường. Những người này tay cầm dao, kéo, uy hiếp, bắt T. và N.H.B (học cùng lớp với T.) đưa lên xe máy, chở đi gần 10 km, đến khu vực vắng giáp ranh với tỉnh Long An rồi đánh đập cả hai.

"Sau khi chở em và bạn B. ra khỏi trường, họ dùng tay, chân, nón bảo hiểm đánh, rồi nhấn em xuống kênh. Nhóm người này khi kiểm tra điện thoại của B., thấy có tin nhắn liên lạc với người mà nhóm này cần tìm nên đã đánh B. rất dã man. Họ nhấn đầu B. xuống bùn lầy. Đánh xong, nhóm này bỏ mặc tụi em rồi chạy xe máy đi mất", em T. nói thêm.

Theo cô Tôn Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Đốc Binh Kiều, sự việc nhóm côn đồ xông vào trường bắt 2 học sinh lớp 12 của trường đưa đi nơi khác để hành hung diễn ra sau giờ tan học và được các camera an ninh của trường ghi lại. Khi nhân viên bảo vệ và giáo viên của trường phát hiện sự việc, đến ngăn cản nhóm côn đồ đưa học sinh của trường đi thì bị nhóm này rút dao hăm dọa với thái độ rất hung hãn nên đành bất lực.

"Trường mới được xây gần đây và chưa có hàng rào bảo vệ nên rất khó quản lý được người ngoài xâm nhập vào trường. Khi 2 học sinh bị nhóm này chở đi, trường đã nhanh chóng báo công an và gia đình để có giải pháp hỗ trợ, xử lý", cô Thanh cho biết thêm.

Cũng trong chiều 22-2, tại cổng Trường THPT Tháp Mười (cách Trường THPT Đốc Binh Kiều khoảng 7 km), em L.V.K (học sinh lớp 11CB9, Trường THPT Tháp Mười) bị một nhóm côn đồ khác dùng dao uy hiếp để chở đi đánh gây thương tích, khiến K. phải nhập viện cấp cứu.

Thầy Lê Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Tháp Mười, nói: "Do vụ việc xảy ra sau giờ học và bên ngoài cổng trường nên thời điểm xảy ra vụ việc, nhà trường không hay. Khi công an liên hệ với trường để xác minh em K. có phải học ở trường không thì trường mới biết sự việc. Trường đã cử giáo viên đến bệnh viện thăm hỏi, nắm tình hình sức khỏe của K. Em K bị đâm vào bụng gây thương tích, phải khâu 3 mũi".

Sau khi xảy ra sự việc, cả 3 học sinh bị côn đồ hành hung được phụ huynh đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười khám và điều trị. Hai em L.V.K và N.H.B được bệnh viện cho nhập viện điều trị tại Khoa Ngoại Tổng hợp. Riêng em Đ.M.T. được cho về nhà theo dõi. Đến sáng 23-2, em T. được gia đình đưa đến một bệnh viện tại TP Cao Lãnh khám, kiểm tra lại sức khỏe.

Theo đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười, bệnh viện tiếp nhận em N.H.B nhập viện điều trị lúc 23 giờ ngày 22-2 trong tình trạng chấn thương vùng đầu, ngực và bàn tay trái. Đến chiều 23-2, sức khỏe của B. tiến triển tốt, bệnh viện đang theo dõi điều trị các chấn thương phần mềm cho B. Đối với L.V.K, bệnh viện đang theo dõi, điều trị và hiện sức khỏe của em đã ổn định.

TÂM MINH