Sáng 5-9, hàng loạt các trường tại tại TP HCM từ bậc mầm non đến THPT đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Không còn những bài phát biểu dài lê thê của các lãnh đạo. Nhiều trường chỉ tổ chức đọc thư của Chủ tịch nước, sau đó dành toàn bộ phần "hội" cho học sinh và giáo viên.

Tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10- TP HCM), sân trường trở thành sân khấu sống động với sự cổ vũ của hơn 1.000 học sinh từ khối 10 đến 12 với đồng phục áo trắng. Cả thầy và trò hào hứng, sôi động, "quẩy" hết mình với các tiết mục văn nghệ của nhiều ca sĩ. Thầy hiệu trưởng Huỳnh Thanh Phú được học trò đặt biệt danh "thầy hiệu trưởng chịu chơi" khi thấu hiểu sở thích, nguyện vọng, tâm lý trẻ trung của học sinh nên mời một loạt ca sĩ về biểu diễn. Dưới sân trường học sinh hò hét, nhảy, cổ vũ hết mình.

Lễ khai giảng được quẩy hết mình - Ảnh 1.

Hào hứng biểu diễn cùng ca sĩ

Lễ khai giảng được quẩy hết mình - Ảnh 2.

cổ vũ hết mình

Lễ khai giảng được quẩy hết mình - Ảnh 3.

Nữ sinh tạo dáng

Lễ khai giảng được quẩy hết mình - Ảnh 4.

Chụp ảnh cho nhau

Lễ khai giảng được quẩy hết mình - Ảnh 5.

Ca sĩ "cây nhà lá vườn"

Trước đó, Trường Mầm non Hoa Mai tại phường 7, quận 3 cũng đã tổ chức lễ khánh thành cơ sở 2 và khai giảng năm học mới. Trường có quy mô đào tạo hơn 450 trẻ từ 12 tháng đến 5 tuổi. Điểm đặc biệt của trường là có các phòng chức năng như phòng y tế, phòng âm nhạc, phòng đa năng, ngoài ra còn có hồ bơi, các phòng bếp, phòng giặt, sân phơi.

Lễ khai giảng được quẩy hết mình - Ảnh 6.

Phụ huynh cho con vui chơi trong ngày khai giảng

Đặng Trinh