Trường ĐH Sài Gòn cho biết hiện nay xuất hiện một đối tượng tham gia vào nhóm chat trên Facebook và Zalo của một khoa và sau đó nhắn tin cho các tân sinh viên khóa 21 về việc phải đóng học phí học kì I năm học 2021-2022 vào một số tài khoản cá nhân tên: Quách Cẩm Tú.

Cụ thể, sinh viên của một khoa, bị người dùng Zalo có tên "Trần Thanh Tấn" nói rằng là bạn cùng khóa liên tục thúc giục đóng học phí kỳ I năm học 2021-2022 và hướng dẫn nộp cho "cô giáo" với tài khoản Quách Cẩm Tú. 

Khi nhận được phán ánh của sinh viên, nhà trường khẳng định đây là thông tin lừa đảo. Những sinh viên đã lỡ chuyển tiền cho số tài khoản lừa đảo trên hãy nhắn tin cho trang Trường ĐH Sài Gòn - SGU, để nhà trường tiếp nhận thông tin.

Lừa đảo tân sinh viên đóng tiền học phí - Ảnh 1.

Tin nhắn của người lạ dụ dỗ tân sinh viên Trường ĐH Sài Gòn nộp tiền vào số tài khoản mang tên "Quách Cẩm Tú". (Ảnh: Fanpage Đại học Sài Gòn - SGU)

Trường ĐH Sài Gòn khuyến cáo, sinh viên lưu ý khi thu học phí hoặc bất kì khoản thu nào nhà trường đều sẽ ban hành văn bản và có ghi cụ thể số tài khoản của nhà trường. Các văn bản này sẽ được đăng trên các kênh thông tin chính thống của nhà trường. 

Sinh viên khi nhận được các thông báo đóng bất kỳ loại phí nào cho trường từ những nguồn thông tin không rõ ràng, không chính thống, thì cần liên hệ cố vấn học tập, văn phòng khoa hoặc trang thông tin chính thức của trường trên Facebook để xác thực thông tin trước khi tiến hành chuyển khoản.

Được biết, học phí học kỳ I năm 2021-2022 của Trường ĐH Sài Gòn khoảng hơn 6 triệu đồng, riêng ngành Công nghệ thông tin chương trình đào tạo chất lượng cao là hơn 16 triệu đồng/học kỳ.

Trước đó, vào đầu tháng 10, Trường ĐH Bách khoa TP HCM cũng cảnh báo hiện tượng một số tân sinh viên bị dụ dỗ chuyển khoản đóng học phí hộ.

Ng.Thuận