Một loạt trường đại học đào tạo liên thông trái phép

Tin mới

11/06/2013 12:28

(NLĐO)- Ngoài xử phạt hành chính, Thanh tra Bộ GD-ĐT buộc các trường ĐH đào tạo liên thông trái phép phải kiểm tra, rà soát, cho thôi học và trả lại các khoản tiền đã thu cho người học.

Hàng loạt sai phạm của các trường ĐH liên quan tới liên kết đào tạo, quản lý văn bằng, đào tạo liên thông... vừa được Thanh tra Bộ GD-ĐT công bố.

 

Trong đó, trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân đã bị phạt tổng cộng 102,5 triệu đồng do thu nhận hồ sơ, tổ chức thi tuyển sinh để đào tạo liên thông trình độ trung cấp, CĐ, CĐ nghề lên trình độ ĐH hệ chính quy ngành Quản trị kinh doanh đợt tháng 12-2012 và đợt tháng 4-2013 khi không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

 

Cụ thể, trường này tuyển sai đối tượng 29 thí sinh đợt tháng 4-2013, vi phạm quy định, tổ chức đào tạo 2 lớp liên thông từ trình độ trung cấp, CĐ, CĐ nghề lên trình độ ĐH hệ chính quy chuyên ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh với 97 sinh viên từ tháng 12-2012 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
 
Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân  bị phạt tổng cộng 102,5 triệu đồng do hàng loạt sai phạm trong đào tạo liên thông

 

Ngoài xử phạt hành chính, Thanh tra Bộ GD-ĐT buộc trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân hủy kết quả thi tuyển sinh, chấm dứt đào tạo từ trung cấp, CĐ lên ĐH chính quy của kỳ thi tuyển sinh ngày 21-4-2013 và khắc phục hậu quả đối với các thí sinh đã dự thi. Chấm dứt việc đào tạo đối với các khóa đang liên kết đào tạo liên thông trình độ trung cấp, CĐ lên ĐH hệ chính quy và khắc phục hậu quả đối với sinh viên đã đào tạo trái phép.

 

Cũng nằm trong số những sai phạm bị xử lý trong lĩnh vực đào tạo liên thông, trường ĐH Dân lập Hải Phòng vừa bị xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu do năm 2010, trường đã tuyển sinh và đào tạo 225 sinh viên từ trình độ CĐ liên thông lên trình độ ĐH tại trường khi không được Bộ GD-ĐT giao chỉ tiêu đào tạo liên thông.

 

Bên cạnh đó, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị xử phạt 60 triệu đồng do tuyển sinh các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài sai đối tượng theo quy định của các quyết định cho phép thực hiện chương trình của Bộ GD-ĐT.

 

Thanh tra Bộ buộc trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phải kiểm tra, rà soát, cho thôi học và trả lại các khoản tiền đã thu cho người học, chịu mọi chi phí cho việc trả lại đối với số sinh viên đã tuyển sai đối tượng.

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI