Trường CĐ ASEAN phải dừng tuyển sinh năm 2013

Tin mới

20/06/2013 15:23

(NLĐO)- 1 ngày sau xử phạt hành chính 190 triệu đồng, Bộ GD-ĐT ngày 20-6 đã ra quyết định dừng tuyển sinh năm học 2013 với Trường CĐ ASEAN (trụ sở tại tỉnh Hưng Yên) do có nhiều vi phạm nghiêm trọng.

Trụ sở trường CĐ ASEAN
 
Bộ GD-ĐT ngày 20-6 đã ban hành quyết định dừng tuyển sinh năm 2013 đối với trường CĐ ASEAN (có trụ sở tại huyện Văn Lâm - tỉnh Hưng Yên) vì vi phạm quy định về xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, ĐH, CĐ và trung cấp chuyên nghiệp cũng như vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về giáo dục.

Theo Bộ GD-ĐT, trường CĐ ASEAN đã tổ chức tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên CĐ chính quy năm 2012 vượt chỉ tiêu được giao 402,6%; tổ chức tuyển sinh trung cấp năm 2012 vượt chỉ tiêu được giao 164,3%. Có 46/199 hồ sơ sinh viên hệ liên thông từ trung cấp lên CĐ đã trúng tuyển và nhập học năm 2012 sai đối tượng.

Trường này cũng mở lớp giảng dạy trình độ CĐ chính quy ngoài trụ sở chính của trường; tổ chức hoạt động liên kết đào tạo không bảo đảm trình tự thủ tục theo quy định. Với các vi phạm này, trường đã bị Thanh tra Bộ GD-ĐT xử phạt hành chính 190 triệu đồng vào ngày 19-6.

Thanh tra Bộ GD-ĐT buộc trường CĐ ASEAN phải chấm dứt mọi hoạt động tuyển sinh, đào tạo trái phép ngoài trường, rà soát lại đối tượng trúng tuyển, giải quyết hậu quả theo hướng những sinh viên đã tuyển sai đối tượng thì phải buộc thôi học, trả lại các khoản tiền đã thu của người học và chịu mọi chi phí cho việc hoàn trả, giải quyết hậu quả (nếu có).

Đối với những sinh viên đủ điều kiện trúng tuyển hệ chính quy theo quy định đối với các lớp đặt tại các địa điểm ngoài trường phải chuyển về trụ sở của trường CĐ ASEAN hoặc chuyển sang cơ sở đào tạo có đủ điều kiện (do trường tự liên hệ, thỏa thuận) để tổ chức đào tạo theo quy định.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, đến năm 2014, nếu nguyên nhân dẫn đến việc dừng tuyển sinh được khắc phục và trường có hồ sơ đề nghị được tuyển sinh trở lại thì Bộ GD-ĐT sẽ xem xét, quyết định cho phép được tuyển sinh trở lại.
 
* Trước đó, vào đầu tháng 6 này, Thanh tra Bộ GD-ĐT cũng đã công bố hàng loạt sai phạm của các trường ĐH liên quan tới liên kết đào tạo, quản lý văn bằng, đào tạo liên thông...

Trong đó, trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân đã bị phạt tổng cộng 102,5 triệu đồng do thu nhận hồ sơ, tổ chức thi tuyển sinh để đào tạo liên thông trình độ trung cấp, CĐ, CĐ nghề lên trình độ ĐH hệ chính quy ngành Quản trị kinh doanh khi không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Trường ĐH Dân lập Hải Phòng bị xử phạt hành chính 7,5 triệu do tuyển sinh và đào tạo 225 sinh viên từ trình độ CĐ liên thông lên trình độ ĐH khi không được Bộ GD-ĐT giao chỉ tiêu đào tạo liên thông.

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI