Theo ông Dương Đình Hoán - Phó trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa - trong trường hợp thí sinh (TS) bị ốm đột xuất, nếu không thể tiếp tục làm bài thi tốt nghiệp THPT thì sẽ được xem xét đặc cách.

Theo ông Hoán, thời tiết những ngày này ở Thanh Hóa rất oi bức, nắng nóng từ sáng sớm. Sở GD-ĐT đã yêu cầu các hội đồng thi bố trí nơi nghỉ ngơi cho TS và phụ huynh khi chờ đợi giữa các buổi thi.

Gần 50 tuổi vẫn quyết lấy bằng tốt nghiệp

Gần 50 tuổi nhưng TS Nguyễn Sơn Tùng (SN 1968) - nhân viên bảo vệ, học viên Trung tâm GDTX Thanh Xuân (Hà Nội) - vẫn quyết tâm lấy tấm bằng tốt nghiệp tú tài. Ông Tùng cho biết do bệnh tật nên phải nghỉ học giữa chừng từ năm lớp 11.

Một thí sinh bị ngất khi làm bài thi tốt nghiệp THPT

Mãi đến tận năm 2011, ông mới đến học tại Trung tâm GDTX Thanh Xuân. Mong muốn của TS đặc biệt này là sau khi tốt nghiệp THPT sẽ đi học nghề. Ước muốn này của ông được vợ con (con ông Tùng đã học ĐH năm thứ 2) rất ủng hộ.

Cảnh sát giao thông đưa TS đến trường thi

Đang trên đường đi thi tốt nghiệp môn toán sáng 3-6, TS Nguyễn Phương Nam, học lớp 12 Trường THPT Hồ Tùng Mậu (Hà Nội), bất ngờ bị tai nạn giao thông tại ngã tư Phan Kế Bính - Liễu Giai.

Một thí sinh bị ngất khi làm bài thi tốt nghiệp THPT

Phát hiện vụ tai nạn, thượng úy Nguyễn Tuấn Cường, Đội phó Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội), cùng tổ công tác trên đường tuần tra đã lập tức liên lạc với 2 chiến sĩ của đội CSGT số 2 đến giải quyết. Tuy bị xây xát nhưng Phương Nam vẫn đủ sức khỏe đi thi, em đã được các chiến sĩ CSGT đưa đến trường thi kịp thời.

Y.Anh