Ngày hội thu hút hơn 10 trường đại học, học viện, công ty du học và gần 600 học sinh, sinh viên tham gia. Các em được nghe các diễn giả chương trình Talk Show chủ đề "Săn học bổng du học quá đơn giản" giới thiệu những kiến thức cơ bản về chương trình đào tạo, học bổng ở nước ngoài, cũng như tiêu chuẩn, quy trình đăng ký…

Ngày hội tư vấn du học – Học bổng tại Trường ĐH Cửu Long - Ảnh 1.

Diễn giả chương trình

Đồng thời, các diễn giả chương trình giải đáp thắc mắc cho học sinh, sinh viên liên quan đến vấn đề làm thế nào để săn học bổng du học, những loại học bổng du học, kỹ năng săn học bổng du học…

Tại đây, học sinh, sinh viên còn tham quan, trải nghiệm với các gian hàng của các công ty du học, được đại diện các công ty giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc du học, cơ hội tìm kiếm học bổng để có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc du học trong tương lai.

Phát biểu tại ngày hội, bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, cho biết thời gian qua, sở phối hợp với Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) thực hiện nhiều chương trình giáo dục giáo dục cho học sinh. Trong chương trình Ngày hội tư vấn du học – Học bổng năm 2023 với mục tiêu trang bị kỹ năng cho các em học sinh, giúp các em tự tin vươn ra thế giới.

Ngày hội tư vấn du học – Học bổng tại Trường ĐH Cửu Long - Ảnh 3.

Học sinh đặt câu hỏi cho diễn giả

Thực tế cơ hội học bổng du học rất lớn, tuy nhiên số lượng học sinh, sinh viên tham gia còn hạn chế. Qua ngày hội sẽ giúp các em có định hướng tìm hiểu các chương trình du học, có thêm kỹ năng săn học bổng đi du học và chọn ngành phù hợp trong tương lai.

Ngày hội tư vấn du học – Học bổng tại Trường ĐH Cửu Long - Ảnh 4.

Tham quan các gian hàng của công ty du học

Ngày hội tư vấn du học – Học bổng tại Trường ĐH Cửu Long - Ảnh 5.

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho đại biểu

Ngày hội tư vấn du học – Học bổng là cơ hội dành cho học sinh, sinh viên có ý định tham gia học tập, tìm học bổng và việc làm tại các nước Úc, New Zealand, Canada, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản… Qua đó, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.

CÔNG TUẤN - NGUYỄN VĂN DÔ