icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghiên cứu khoa học ứng dụng để khởi nghiệp

Ph. Chi

(NLĐO)- Nhà trường luôn đồng hành tạo môi trường đa dạng cho sự phát triển nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên.

Ngày 24-7, Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp 2020 Đại học Đông Á đã diễn ra hấp dẫn với phần thi thố đến từ 28 đề tài ứng dụng và khởi nghiệp của các nhóm sinh viên ở các khối ngành.

Nghiên cứu khoa học ứng dụng để khởi nghiệp - Ảnh 1.

Trong đó, 13 phiên báo cáo trực tiếp là 13 mảng ghép nghiên cứu về các đề tài mang tính thực tiễn xã hội cao được chia thành 2 khối: khối Khoa học Kỹ thuật và khối Kinh tế Xã hội. Đây cũng chính là những giải pháp dưới góc nhìn sinh viên thời đại hội nhập cho các vấn đề gần gũi với sinh viên, các vấn đề thời sự về bảo vệ môi trường xanh và an sinh xã hội của địa phương, đặc biệt là các vấn đề thiết thực với ngành nghề mà các bạn đang theo đuổi và mong muốn phát triển, khởi nghiệp trong tương lai.

Nghiên cứu khoa học ứng dụng để khởi nghiệp - Ảnh 2.

Các thí sinh trình bày đề tài

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng ĐH Đông Á nhấn mạnh, Nhà trường luôn đồng hành tạo môi trường đa dạng cho sự phát triển nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên. Năm 2020, dù chung ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng Quỹ hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp vẫn ưu tiên phát triển với 1 tỉ đồng hằng năm, trong đó đặc biệt ưu tiên nguồn lực hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm ứng dụng cao và các dự án sáng tạo khởi nghiệp.

TS. Anh Đào cũng chia sẻ, thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Đại học Đông Á và Học viện EHLE, Nhật Bản ngày 7/7 trước đó cũng thúc đẩy cho việc hình thành một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo tại Đại học Đông Á, đóng vai trò cầu nối nối kết hợp tác khởi nghiệp giữa vùng Kansai, Nhật và thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, góp mặt ở top 19 tác giả có bài báo khoa học xuất sắc được công bố trên các tạp chí uy tín, tác giả Nguyễn Quốc Thông - Tiến sĩ chuyên ngành Học máy, Khoa học dữ liệu thuộc nhóm phát triển ngành Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu Đại học Đông Á đã vinh dự đón nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng dành cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN trong chương trình lễ khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN năm 2019 (đợt 2) do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức ngày 21-5.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo