xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Yến Anh

(NLĐO)- Luận án tiến sĩ ngành giáo dục học với đề tài về "Phát triển môn cầu lông cho công chức thành phố Sơn La" tại Viện Khoa học thể dục thể thao được đăng tải trên website của Bộ GD-ĐT gây ồn ào nhiều ngày nay.

Chiều 5-5, người đọc vào chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tìm thấy nhiều thông tin về luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh, bảo vệ thành công năm 2022.

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La - Ảnh 1.

Luận án gây ồn ào của tiến sĩ Đặng Hoàng Anh

Trước đó, trên trang web của Viện Khoa học thể dục thể thao cũng giới thiệu về luận án này và cho biết nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp viện vào ngày 19-1-2022.

Theo chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ GD-ĐT, những đóng góp mới của luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn Cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" (Tên ngành: Giáo dục học, mã ngành: 9140101, nghiên cứu sinh: Đặng Hoàng Anh) là đã thông tin khoa học và toàn diện về thực trạng phong trào cầu lông trong đội ngũ công chức, viên chức thành phố Sơn La. 

Từ đó cho thấy, còn tồn tại những bất cập cơ bản làm hạn chế sự phát triển của phong trào như: Sự nhận thức chưa đầy đủ của công chức, viên chức về ý nghĩa của việc tập luyện Cầu lông; Thiếu cộng tác viên Cầu lông; Công tác xã hội hóa môn Cầu lông chưa hiệu quả; Thể lực của đội ngũ công chức, viên chức còn hạn chế. Đồng thời, qua phân tích SWOT đã xác định được những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức trong việc phát triển phong trào Cầu lông trong đội ngũ công chức, viên chức thành phố Sơn La.

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La - Ảnh 2.

Luận án gây ồn ào của tiến sĩ Đặng Hoàng Anh

‘Quá trình nghiên cứu, đề tài đã lựa chọn được 6 giải pháp phát triển môn Cầu lông cho công chức, viên chức thành phố Sơn La, bao gồm: Tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò của việc tập luyện và thi đấu Cầu lông; Phát triển môn Cầu lông trong đội ngũ công chức, viên chức theo hướng xã hội hóa; Tạo nguồn cán bộ phát triển phong trào Cầu lông cho công chức, viên chức; Hoàn thiện hệ thống thi đấu Cầu lông cho công chức, viên chức; Mở rộng các hình thức tập luyện Cầu lông cho công chức, viên chức. Khích lệ động viên và kiểm tra, đánh giá phong trào Cầu lông của công chức, viên chức.

Trên cơ sở thực nhiệm xã hội học 5/6 giải pháp mà đề tài lựa chọn, bước đầu đã thể hiện tính hiệu quả sau một năm ứng dụng thông qua các tiêu chí phát triển môn Cầu lông. Kết quả thực nghiện cho thấy, các tiêu chí đều thể hiện sự tăng trưởng tích cực (từ 15.38 % đến 133.33 %). Đồng thời, các giải pháp còn có tác dụng nâng cao thể lực cho công chức, viên chức thành phố Sơn La đạt độ tin cậy ở ngưỡng xác xuất thống kê cần thiết" – luận án nêu rõ.

Nhiều ngày qua, trên các trang mạng xã hội và các diễn đàn học thuật trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin, băn khoăn về luận án tiến sĩ này. Nhiều người cho rằng đây là hình ảnh "chế" cho vui, nhiều người khác khẳng định nội dung đề tài không đủ tầm của một luận án tiến sĩ.

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La - Ảnh 3.

Trên chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ GD-ĐT có nhiều thông tin về các luận án nghiên cứu về cầu lông và thể thao ngoại khóa

Tuy nhiên, không chỉ luận án của TS Đặng Hoàng Anh mới gây ồn ào. Nhiều người đọc còn tìm được không ít luận án tiến sĩ với các đề tài tương tự trên chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ GD-ĐT. 

Trong số này, có thể kể đến đề tài " Nghiên cứu xây dựng chương trình tập luyện ngoại khóa môn Cầu lông cho sinh viên Đại học khối các trường kỹ thuật Thành phố Thái Nguyên?" của TS Nguyễn Trường Giang, mã số: 9140101, chuyên ngành: Giáo dục học. Hướng dẫn 1: PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân, hướng dẫn 2: PGS.TS. Nguyễn Ngọc Sơn, cơ sở đào tạo là Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La - Ảnh 4.

Trên chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ GD-ĐT có nhiều thông tin về các luận án nghiên cứu về cầu lông và thể thao ngoại khóa

Đề tài "Xây dựng chương trình thể thao ngoại khóa cho sinh viên trường Đại học Hùng Vương tỉnh Phú Thọ" của TS Lưu Thị Như Quỳnh, ngành: Giáo dục học, mã số: 9140101. Người hướng dẫn TS Lưu Thị Như Quỳnh là  PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc và PGS.TS. Đỗ Hữu Trường. Cơ sở đào tạo là Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo