Người bố nói thông cảm với  cô giáo giật, đánh liên tiếp con mình ở lớp - Ảnh 1.

Cô giáo H. có hành vi giật, đánh trẻ tại lớp.

Ngày 21-4, theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị này đã có công văn số 202/PGD&ĐT báo cáo Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An về việc xử lý một giáo viên có hành vi đánh trẻ tại cơ sở mầm non tư thục ABC, số 99 đường Lê Lợi, phường Lê Lợi, TP Vinh.

Nội dung báo cáo nêu rõ, tại buổi làm việc, bà Võ Thị Thúy (chủ cơ sở) xác nhận sự việc trong video clip được đăng tải trên mạng đã xảy ra tại cơ sở do mình quản lý. Đồng thời, bà cho biết sáng ngày 20-4, cháu B.H.V. (cháu bé bị cô giáo đánh trong đoạn clip) vẫn được gia đình đưa đến lớp đi học bình thường.

Tại buổi làm việc, anh Bạch Hưng Trinh (bố của cháu B.H.V.) cho biết sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã gặp và trao đổi với giáo viên Nguyễn Thanh Hải. Gia đình thông cảm với hành vi của giáo viên Nguyễn Thanh Hải, có thể nóng giận lúc cháu quấy khóc là sự cố không mong muốn. Bên cạnh đó, gia đình đồng ý tha lỗi cho cô Hải và bỏ qua sự việc. Còn video clip trên mạng, gia đình không liên quan.

Người bố nói thông cảm với  cô giáo giật, đánh liên tiếp con mình ở lớp - Ảnh 2.

Cơ sở mầm non ABC nơi xảy ra vụ việc.

Ngay sau buổi làm việc, Phòng GD-ĐT TP Vinh đã chỉ đạo chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên Nguyễn Thanh Hải. Đồng thời, đình chỉ hoạt động giáo dục của cơ sở mầm non ABC, cho thời gian để khắc phục sai phạm, chấn chỉnh mọi hoạt động của cơ sở, thực hiện nghiêm túc công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo đúng quy định. Phòng GD-ĐT TP Vinh cũng yêu cầu hướng dẫn, tư vấn cho các phụ huynh có con học tại cơ sở mầm non ABC về học tại các trường tư thục và các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An, đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non tư thục ABC, số 99 đường Lê Lợi, phường Lê Lợi, TP Vinh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào tối ngày 19-4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip dài khoảng 1 phút ghi lại hình ảnh một cô giáo trẻ có hành vi dùng chân và tay ghì chặt người cháu bé lại tại lớp học. Khi cháu bé phản ứng, người phụ nữ này tiếp tục dùng tay đánh liên tiếp vào vùng bụng, mông cháu bé. Khi có một cô giáo khác xuất hiện, cháu bé chạy sang cô giáo này "cầu cứu" thì giáo viên này liền cầm người giật lại khiến cháu ngã xuống nền nhà rồi dùng tay đánh tiếp vào người. Sau khi video clip này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người đã tỏ thái độ bức xúc, phẫn nộ trước hành động của giáo viên này.

Tin-ảnh: Đức Ngọc