Ngày 15-9, ông Trương Ngọc Thụ, Chủ tịch UBND xã Lương Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận vụ việc một nữ sinh bị tát, bắt quỳ gối giữa sân trường xảy ra trên địa bàn và Công an xã Lương Trung đang vào cuộc xác minh, làm rõ.

Trước đó, vào sáng 14-9, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip dài 1 phút 30 giây với tiêu đề "Con tôi đi học THCS Lương Trung bị người ngoài vào đánh mọi người cho hướng xử lý ạ".

Qua clip ghi lại cho thấy cảnh một học sinh nữ được bạn chở xe đạp điện tới trường, sau đó học sinh này bị một thanh niên túm tóc kéo lại và tát 2 cái vào mặt. Clip còn cho thấy một học sinh khác đã tát vào mặt nữ sinh này 3 cái sau khi được thanh niên kia chỉ đạo.

Nữ sinh lớp 7 bị thanh niên tát, bắt quỳ gối giữa sân trường - Ảnh 1.

Nữ sinh bị thanh niên xông vào trường tát, bắt quỳ gối giữa sân trường - Ảnh cắt từ clip

Chưa dừng lại ở đó, thanh niên trên còn bắt học sinh này quỳ gối giữa sân trường xin lỗi nữ sinh vừa đánh mình. Quá trình xảy ra vụ việc, có nhiều học sinh xung quanh chứng kiến, nhưng không ai vào can ngăn. Có người quay lại clip vụ việc, sau đó đăng tải lên mạng xã hội.

Vụ việc sau đó nhanh chóng được xác định xảy ra tại Trường THCS Lương Trung, xã Lương Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, nữ sinh bị tát là C.T.Tr. (học lớp 7A), còn nữ sinh có mâu thuẫn tát nữ sinh Tr. là B.P.T. (học lớp 7B; Trường THCS Lương Trung).

Ông Lê Bá Nghị, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Trung, cho biết sự việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 13-9. Thời điểm đó, em Tr. bị bạn là T. và anh trai B.V.N. xông vào trường hành hung.

"Nguyên nhân vụ việc bước đầu xác định do các học sinh mâu thuẫn. Hiện nhà trường đã mời học sinh liên quan và phụ huynh đến làm việc, viết bản tường trình, đồng thời báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND xã và Công an xã Lương Trung"- ông Nghị thông tin.

Tuấn Minh