icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ nữ sinh lớp 7 bị quỳ, tát vào mặt: Kỷ luật cả nữ sinh bị đánh và nhóm nữ sinh đánh

Tin - ảnh: Đức Ngọc

(NLĐO) - Sở GD-ĐT Nghệ An chiều nay 2-4 cho biết các trường đã đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi học 1 tuần đối với các học sinh tham gia bắt nữ sinh lớp 7 quỳ, tát liên tiếp vào mặt, trong khi nữ sinh bị đánh cũng bị kỷ luật.

Chiều 2-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị này đã nhận được báo cáo của các trường về việc đưa ra hình thức kỷ luật với những học sinh liên quan đến vụ việc nhóm nữ sinh đánh hội đồng nữ sinh lớp 7.

Vụ nữ sinh lớp 7 bị quỳ, tát vào mặt: Kỷ luật cả nữ sinh bị đánh và nhóm nữ sinh đánh - Ảnh 1.

Nữ sinh lớp 7 bị các bạn bắt quỳ gối, tát liên tiếp vào mặt

Theo đó, em T.T.H.Tr (học sinh lớp 8 Trường THCS Diễn Hùng) bị kỷ luật buộc thôi học 1 tuần. Em H.T.P.Th (học sinh lớp 7, là nữ sinh bị bắt quỳ và tát vào mặt) bị khiển trách trước hội đồng kỷ luật. Lý do kỷ luật nữ sinh bị đánh hội đồng là do em Th. đã truyền tin bạn có quan hệ yêu đương dẫn đến mâu thuẫn giữa Th. và Tr. Các em gồm B.T.G, N.T.H, và N.T.T, Trường THCS Diễn Kim (huyện Diễn Châu) nhận hình thức kỷ luật buộc thôi học 1 tuần. Riêng em B.T.Tr, Trường THCS Diễn Kim, bị kỷ luật khiển trách. 

Thời gian áp dụng kỷ luật đối với tất cả học sinh trên kể từ ngày 3-4.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào chiều 31-3, em H.T.P.Th (học sinh lớp 7, Trường THCS Diễn Hùng) bị em T.T.H.Tr (học sinh lớp 8, Trường THCS Diễn Hùng) cùng 4 nữ sinh khác dẫn ra khu vực đồi phi lao của xã. Tại đây, nhóm của Tr. đã đe dọa, bắt em Th. quỳ xuống đất và nói lời xin lỗi. Chưa dừng lại ở đó, nhóm nữ sinh này còn tát nhiều cái mạnh vào mặt khiến em Th. bị sưng mặt, xây xước cơ thể.

Vụ nữ sinh lớp 7 bị quỳ, tát vào mặt: Kỷ luật cả nữ sinh bị đánh và nhóm nữ sinh đánh - Ảnh 2.

Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An tổ chức họp xử lý vụ việc - Ảnh: Trọng Hoàn

Sau khi hành hung Th., nhóm nữ sinh này quay video lại rồi đăng lên Facebook. Chỉ ít giờ sau đăng tải, đoạn video clip đã nhận được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ của người dùng mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước hành vi bạo lực của nhóm nữ sinh.

Ông Trần Văn Huấn, Trưởng Công an xã Diễn Hùng (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), cho biết sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Diễn Hùng đã vào cuộc làm rõ và xác định được những người liên quan mời lên để làm rõ sự việc.

Qua xác minh ban đầu, vào trung tuần tháng 3-2019, trên địa bàn xã Diễn Hùng có loan tin chuyện Tr. có quan hệ yêu đương. Nghe tin này, Th. về kể với mẹ và từ đó câu chuyện đến tai nhiều người. Biết tin Th. nói chuyện này, chiều 31-3, Tr. đã rủ thêm 4 bạn học lớp 8 (Trường THCS Diễn Kim, Diễn Châu) đi để tìm Th. Khi thấy Th., nhóm nữ sinh đã bắt nữ sinh này ra khu vực rừng phi lao bắt quỳ gối, tát vào mặt.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo