Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip 2 nữ sinh lớp 8 đánh tả tơi 4 nữ sinh lớp 6 tại Trường THCS Long Hậu (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) gây xôn xao dư luận. Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) nơi đây đã vào cuộc.

Thêm clip nữ sinh bị "đàn chị" đánh

Chiều tối 1-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Ngô Phước Hậu – Trưởng Phòng GD-ĐT huyện này, cho biết sau vụ việc xảy ra, Phòng GD-ĐT huyện đã chỉ đạo trường xác minh thông tin cụ thể về vụ việc. Theo đó, 2 em nữ sinh xuất hiện ở đoạn clip trên mạng xã hội đang theo học lớp 8, còn các em bị đánh là nữ sinh lớp 6.

Phòng GD-ĐT huyện Lai Vung và Trường THCS Long Hậu đã mời các nữ sinh liên quan và gia đình đến làm việc.

Clip 4 nữ sinh lớp 6 bị đánh tơi tả

"Chúng tôi đã có báo cáo với Công an huyện để có hướng giải quyết. Nguyên nhân ban đầu theo bản tường trình từ các em là do có "lời qua, tiếng lại" trên mạng xã hội. Các em học sinh đã thiếu kiềm chế và để xảy ra vụ việc. Phòng GD-ĐT đang trong quá trình thụ lý vụ việc và giải quyết theo đúng Thông tư 08 của Bộ GD-ĐT. Đến ngày 9-11, Phòng GD-ĐT huyện Lai Vung sẽ có thông báo chính thức về vụ việc" – ông Hậu xác nhận.

Lại xuất hiện thêm clip nữ sinh bị đàn chị tấn công - Ảnh 3.

Ảnh cắt từ clip các nữ sinh đánh nhau

Tuy nhiên, mới đây, trên mạng xã hội Facebook lại tiếp tục xuất hiện thêm clip nữ sinh đánh nhau được xác định là các em nữ sinh lớp 8 của Trường THCS Long Hậu. Theo đó, đối tượng trong clip là học sinh thường xuyên tụ tập "băng nhóm" và đánh các em học sinh cùng trường nhiều lần.

Xem qua clip này, nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc và đặt ra nghi vấn rằng việc đánh nhau của những nữ sinh này phải chăng đã diễn ra trong thời gian dài? Ban giám hiệu và giáo viên của Trường THCS Long Hậu đang ở đâu và có biết chuyện bạo lực học đường xảy ra ở trường mình hay không?

Tâm Minh