Ngày 23-6, theo thông tin của Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, sở vừa phát hiện một trang Facebook mạo danh Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Cần Thơ. Trang này đăng tải các nội dung liên quan đến ngành giáo dục và đào tạo của TP, các văn bản chỉ đạo điều hành của UBND TP Cần Thơ và của Sở GD-ĐT, nhiều bình luận bên dưới các bài viết có nội dung không chuẩn mực...

Hiện tại, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ chỉ sử dụng trang thông tin điện tử có địa chỉ http://cantho.edu.vn để đăng tải các thông tin chính thống liên quan đến ngành GD-ĐT, không sử dụng mạng xã hội Facebook để cung cấp thông tin. Hành vi trên đã vi phạm khoản 1 Điều 18 của Luật An ninh mạng 2018.

Phát hiện Facebook mạo danh Sở GD-ĐT Cần Thơ - Ảnh 1.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ chỉ sử dụng trang thông tin điện tử có địa chỉ http://cantho.edu.vn

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh, làm thất bại mọi hoạt động sử dụng không gian mạng để xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự - an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan quán triệt cho cán bộ, công chức, người lao động do đơn vị mình quản lý không bình luận, chia sẻ, truyền đưa các nội dung thuộc trang thông tin điện tử giả mạo nêu trên.

Những người phát hiện ra trang thông tin giả mạo thì cần báo ngay tới Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ để phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.

C.Linh