Phụ huynh tất tả đón con về sớm tránh bão

Tin mới

06/11/2013 16:20

(NLĐO) - Cháu nào phụ huynh chưa kịp đón, nhà trường sẽ bố trí một phòng kiên cố nhất trong trường để trú bão. Trường cũng sẽ mua đồ ăn, nước uống cho các cháu trong thời gian chờ đợi.

Ngày 6-11, Sở GD-ĐT TP HCM vừa có công văn hướng dẫn các trường về triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với cơn bão số 13.
 
Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết sở chỉ đạo hiệu trưởng các trường phối hợp với phụ huynh học sinh lưu ý không cho học sinh ra đường trong tình huống bão xảy ra và nghiêm cấm học sinh di chuyển bằng đường sông từ nay cho đến khi bão đi qua.
 
Học sinh Cần Giờ vượt sông đến trường
 
Trong trường hợp không đảm bảo an toàn, hiệu trưởng các trường THPT, CĐ, TCCN, giám đốc các trung tâm GDTX và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm báo cáo xin ý kiến của giám đốc sở và Chủ tịch UBND quận, huyện việc cho phép học sinh nghỉ học.

Đặc biệt, sở nghiêm cấm việc tổ chức tham quan, sinh hoạt ngoại khóa tại Cần Giờ trong thời gian cơn bão số 13 đang hoạt động. Các đơn vị nâng cao ý thức cảnh giới, theo dõi và xử lý các tình huống trước, trong và sau khi cơn bão đi qua trên nguyên tắc an toàn về người, thiết bị, cơ sở vật chất. Đồng thời, các trường phải quán triệt và thực hiện nghiêm túc phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ, hậu cần tại chỗ) và “ ba sẵn sàng” (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả).

Được biết, để bảo vệ sự an toàn cho trẻ, nhiều trường mầm non tại tại TP HCM đã chủ động cho trẻ nghỉ học từ chiều nay, 6-11.
 
Học sinh Trường THCS Tân Bình được về sớm tránh bão

Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất, trường học và xử lý mọi tình huống khi cơn bão đi qua.
 
Bà Chung Bích Phượng, Phó Phòng GD-ĐT quận Tân Phú, cho biết từ sáng sớm, các trường cũng tổ chức bịt kín các lỗ thông gió phòng học vì sợ gió mạnh sẽ tốc mái, ảnh hưởng đến chỗ học cho các cháu sau khi bão qua.
 
 
Cháu gái được ông bà đón về sớm

Phòng cũng chỉ đạo tất cả các trường liên hệ với phụ huynh đón con về trước 16 giờ. Cháu nào phụ huynh chưa kịp đón, nhà trường sẽ bố trí một phòng kiên cố nhất trong trường để trú bão. Trường cũng sẽ mua đồ ăn, nước uống cho các cháu trong thời gian chờ phụ huynh. Ngoài ra, ban giám hiệu tất cả các trường phải ở lại cho đến khi học sinh cuối cùng ra về.

“Tuy nhiên, ngay khi nghe tin bão số 13 sẽ quét qua TP HCM, nhiều phụ huynh đã chủ động đến trường đề nghị được đón con về sớm”- bà Phượng nói thêm.
 
Mới 15 giờ, mẹ con đã tất tả ra về

Nhiều trường mầm non tại quận Tân Bình, quận 3 đã chủ động mở cửa từ 10 giờ để phụ huynh có thể đón con. Tại Trường Mần mon quận Tân Bình, mới 14 giờ đã có đông đảo phụ huynh đến đón con về.

Chị Trần Nguyên Phương, phụ huynh tại đây cho biết cô giáo đã liên hệ để gia đình đến đón cháu sớm. Ngày bình thường, có thể đón cháu từ 15 giờ 30 trở đi nhưng hôm nay, phụ huynh muốn đón con lúc nào cũng được.

Tại Trường THCS quận Tân Bình, học sinh cũng được về trước 15 giờ để tránh bão. Nhiều trường tiểu học, THCS tại quận 3, quận 5 thông báo phụ huynh đón con trước 16 giờ để đề phòng bão đổ bộ.
 
Tin-ảnh: Đ. Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI