Lớn lên trong một gia đình có mẹ là giảng viên đại học, bố là kỹ sư xây dựng, Khánh luôn ý thức là tự đề ra cho mình kế hoạch cụ thể để cân bằng giữa học tập và rèn luyện thể chất, thể dục thể thao.

Ngoài việc học những kiến thức trên lớp, em đều dành ra một lượng thời gian nhất định để đọc sách báo, xem thời sự để nắm bắt thông tin thời sự, tin chính thống. Khánh rất hay đọc báo, đặc biệt là báo nước ngoài.

Thành tích xuất sắc trong trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 21 ngày 14-11 đã bổ sung vào bảng thành tích của Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, tỉnh Quảng Ninh) một giải thưởng "bự".

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2021 chia sẻ bí quyết chiến thắng, không hứng thú du học - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, tỉnh Quảng Ninh) giành giải nhất cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 21

Trước khi trở thành nhà vô địch cuộc thi này, Nguyễn Hoàng Khánh từng đạt nhiều giải trong các cuộc thi khác nhau. Ở cuộc thi Tự hào Việt Nam (cuộc thi kiến thức lịch sử - văn hóa) do Trung ương Đoàn tổ chức năm 2020, Khánh đạt giải nhì cấp tỉnh.

Trước đó, em giành giải nhất học sinh giỏi tiếng Anh cấp thị xã năm 2019, giải nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố, giải nhất hóa học cấp trường năm 2018. Từ tiểu học và THCS, Hoàng Khánh còn giành nhiều giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và hùng biện tiếng Anh, 11 năm liền em luôn là học sinh giỏi.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2021 chia sẻ bí quyết chiến thắng, không hứng thú du học - Ảnh 2.

Nguyễn Hoàng Khánh cho hay em cảm thấy rất vui và thoải mái sau một hành trình dài

Chia sẻ sau trận chung kết, Nguyễn Hoàng Khánh cho hay em cảm thấy rất vui và thoải mái sau một hành trình dài. Nam sinh đã hoàn thành được mục tiêu của mình là giành vòng nguyệt quế của chương trình.

Về bí quyết giành chiến thắng nhờ việc giành quyền trả lời từ gói câu hỏi của các bạn chơi khác, Khánh cho hay em không hề chiến thuật trong cách chơi mà đơn giản là nghĩ câu nào mình cảm thấy có khả năng trả lời được thì nhấn chuông trả lời. Khánh cũng hé lộ bình thường em có tốc độ bấm chuông rất nhanh nhưng ở trận chung kết, tay em liên tục bị ra mồ hôi, do đó bị chậm hơn một vài câu.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2021 chia sẻ bí quyết chiến thắng, không hứng thú du học - Ảnh 3.

Tự tin và bứt phá giúp Nguyễn Hoàng Khánh chinh phục "Đường lên đỉnh Olympia" 2021

Nói thêm về trận đấu quan trọng này, Khánh cho biết chính việc thành công ở phần thi "Vượt chướng ngại vật" đã giải tỏa tâm lý rất nhiều cho em.

Trả lời về những kế hoạch trong tương lai, Nguyễn Hoàng Khánh cho biết em tiếp tục cố gắng học hành để theo đuổi ước mơ trở thành một doanh nhân. Có thể thời gian tới, em sẽ học thêm lập trình để phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này.

Nam sinh cũng cho hay em sẽ cân nhắc kỹ về kế hoạch đi du học theo phần thưởng của chương trình bởi hiện tại em không có hứng thú với việc đi du học.

Yến Anh