icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Nam: Hàng ngàn giáo viên vượt mưa lũ đi thi để rồi “ôm trái đắng”

Trần Thường

(NLĐO) – Nhiều giáo viên ở tỉnh Quảng Nam vượt hàng chục đến hàng trăm cây số trong thời tiết mưa lũ nguy hiểm để đi thi, khi đến nơi thì mới nhận thông báo kỳ thi bị hoãn.

Ngày 24-10, hàng ngàn thí sinh khắp các huyện từ đồng bằng đến miền núi của tỉnh Quảng Nam bất chấp mưa lũ, vất vả đến TP Tam Kỳ để tham gia vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021.

Theo như kế hoạch, sáng 24-10, các thí sinh tới làm thủ tục để dự thi chính thức vào chiều cùng ngày. Tuy nhiên, khi tới nơi thì nhiều người mới "tá hỏa" nhận thông báo kỳ thi bị hoãn. Nguyên nhân được cho là do mưa lũ, thí sinh vắng nhiều nên hội đồng thi quyết định hoãn.

Quảng Nam: Hàng ngàn giáo viên vượt mưa lũ đi thi để rồi “ôm trái đắng” - Ảnh 1.

Ngày 24-10 diễn ra kỳ thi thì hội đồng thi mới có thông báo tạm dừng

Trước sự việc trên, nhiều người hết sức bức xúc với cách làm việc thiếu khoa học của hội đồng thi. Bởi 2 ngày qua, tại Quảng Nam đã xảy ra mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi. Chính Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Nam cũng đã có văn bản cho học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ học. Tuy vậy, không hiểu vì lý do gì mà hội đồng thi lại không ra thông báo hoãn thi từ sớm.

Mãi tới sáng 24-10, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Nam năm 2021, mới ký ban hành thông báo tạm dừng thi.

Thông báo cho hay trước tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp nên Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Nam năm 2021 tạm dừng tổ chức thi lần 2. Thời gian tổ chức thi sẽ được thông báo sau.

Quảng Nam: Hàng ngàn giáo viên vượt mưa lũ đi thi để rồi “ôm trái đắng” - Ảnh 2.

Lội nước lũ đi thi để rồi ngậm ngùi quay về

Trên mạng xã hội, các thí sinh đã bày tỏ sự bức xúc và thất vọng của mình. Một người chia sẻ: "Nợ nần, bỏ bê công việc để đi thi. Dịch bệnh, mưa lũ là điều khiến nhiều thí sinh không an tâm, lo lắng. Đặc biệt là các thí sinh ở các huyện miền núi của tỉnh sợ không đến nơi để thi được.

Nhưng khi nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi, lội bùn suối đến nơi rồi thì thật trớ trêu. Sao hội đồng thi lại hoãn thi muộn quá vậy. Đó là dấu hỏi lớn nhất của các thí sinh, sự thất vọng hiện rõ trên khuôn mặt.

Chúng em từ các huyện xa xôi tới đây thi không phải chuyện đơn giản, thí sinh giờ không biết thế nào. Vài triệu đồng vay mượn để đi thi giờ cũng không còn. Vậy về hay ở lại là lựa chọn khó khăn của các thí sinh. Về thì đường sá đi lại quá phức tạp, không biết khi nào có thông báo mới để thi. Ở lại thì tiền chi phí nhà trọ, ăn ở lại không có, hết sức khó khăn cho các thí sinh.

Kính mong hội đồng tuyển sinh xem xét, cho kỳ thi sẽ tiếp tiếp tục trong 1, 2 ngày sau để thí sinh biết xoay sở".

Quảng Nam: Hàng ngàn giáo viên vượt mưa lũ đi thi để rồi “ôm trái đắng” - Ảnh 3.

Một người khác chia sẻ: "Ngày đáng để đời cho mẹ bỉm sữa 1 tháng 10 ngày. Chiều qua mưa gió bỏ con ở nhà, lặn lội từ núi xuống phố tối mò. Sáng ra ăn mì tôm của bà chủ trọ kèm nước lọc lạnh ngắt. Rồi lội hẳn ba con nước đi gần 5 km tới điểm thi thì thông báo hoãn thi. Đúng đời".

Đáng buồn hơn, một thí sinh được chồng chở hơn 200 km từ Tây Giang xuống Tam Kỳ để tham gia thi tuyển, đi cùng còn có một người con khoảng 1 tuổi. Do mưa gió, gia đình không may bị tai nạn tại địa phận TP Tam Kỳ. Hiện người chồng đang nằm viện tiếp tục theo dõi.

Quảng Nam: Hàng ngàn giáo viên vượt mưa lũ đi thi để rồi “ôm trái đắng” - Ảnh 4.

Trong ngày 24-10, nhiều nơi ở Quảng Nam, nhất là TP Tam Kỳ bị ngập nặng, nhiều huyện miền núi xảy ra tình trạng sạt lở đất nguy hiểm

Trong chiều 24-10, phóng viên Báo Người Lao Động đã gọi điện vào số điện thoại của ông Hà Thanh Quốc nhưng ông không bắt máy.

Được biết, tại vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021 của tỉnh Quảng Nam có 2.368 thí sinh thi tại 6 điểm thi, đặt ở TP Tam Kỳ. Đa số họ là giáo viên đang dạy hợp đồng tại các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

F1, F2 đi thi, phải ngậm ngùi quay về

Để các thí sinh thuộc diện F1, F2 (có liên quan đến các ca bệnh Covid-19) trên địa bàn huyện Phước Sơn có thể tham gia kỳ thi tuyển viên chức nói trên, chính quyền huyện Phước Sơn đã tạo điều kiện, bố trí xe chở 10 thí sinh là các giáo viên đang dạy hợp đồng trên địa bàn, từ Phước Sơn xuống Tam Kỳ để thi. Vượt quãng đường khoảng 150 km đầy gian nan, nguy hiểm, khi các thí sinh đến nơi mới biết kỳ thi bị hoãn, đành phải cay đắng quay về.

Theo kế hoạch, nếu kỳ thi diễn ra thì các thí sinh thuộc diện F1, F2 được bố trí điểm thi riêng nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo