Chiều 28-2, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn về việc cho học sinh (HS), sinh viên đi học trở lại và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quảng Nam – Huế - Quảng Trị - Đà Nẵng: Quyết định thời điểm học sinh trở lại trường - Ảnh 1.

Cán bộ y tế ở tỉnh Quảng Trị phun thuốc khử trùng phòng học Ảnh: ĐỨC NGHĨA

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho HS trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên các trường ĐH, CĐ, trung cấp trên địa bàn đi học trở lại vào ngày 2-3. Riêng trẻ mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8-3 nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Cùng ngày, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã đồng ý đề xuất của Sở GD-ĐT tỉnh này về việc cho học sinh trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại vào ngày 2-3 sau khi tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. Đối với học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở được nghỉ học đến hết ngày 8-3.

Tại tỉnh Quảng Trị, HS các trường THPT, học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học từ ngày 3-3 (thứ ba). Riêng trẻ mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8-3.

Chiều 28-2, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gửi các ngành liên quan về phương án đi học của học sinh, sinh viên. Theo đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất, cho học sinh từ mầm non, học sinh từ lớp 1 tới lớp 11 tiếp tục nghỉ học đến ngày 8-3. Riêng học sinh lớp 12 đi học lại từ ngày 2-3. Cùng ngày, ĐH Đà Nẵng cũng có thông báo cho sinh viên, học viên của các trường thành viên tiếp tục nghỉ học đến ngày 8-3.

Q.Nhật - Đ.Nghĩa - Tr.Thường- B. Vân