Bảng khảo sát được triển khai ở tất cả các trường, các lớp, sau khi lấy ý kiến của phụ huynh sẽ được sở tổng hợp lại. Nhiều phụ huynh cho biết, việc lấy ý kiến này sẽ giúp sở cân nhắc việc quyết định có nên cho học sinh đi học lại hay không, sát thực với mong muốn của phụ huynh.

Sở GD-ĐT TP HCM lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đi học lại - Ảnh 1.

Học sinh TP HCM

Trong bảng khảo sát sẽ chia ra từng cấp học và từng khung thời gian cho phụ huynh lựa chọn, bắt đầu đi học lại từ ngày 2-3, ngày 16-3 hoặc từ đầu tháng 4. Ngoài ra, phụ huynh cũng cho ý kiến về việc nên đeo khẩu trang khi đi học lại hay không. Khảo sát này sẽ kết thúc vào 13 giờ ngày 28-2.

Trước đó, Sở GD-ĐT cũng đã đề xuất cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại vào ngày 2-3, trẻ mầm non 5 tuổi sẽ đi học lại ngày 16-3, học sinh lớp 5 đi học lại ngày 16-3 các lớp khác sẽ tùy theo diễn biến dịch bệnh. Học sinh bậc THCS, kể cả hệ giáo dục thường xuyên, học sinh lớp 9 đi học trở lại từ ngày 2-3-2020 nhưng chỉ tổ chức học 1 buổi; ngày 16-3, học sinh các lớp còn lại bắt đầu đi học lại. Bậc THPT, kể cả hệ giáo dục thường xuyên, từ ngày 2-3 học sinh lớp 12 đi học lại nhưng chỉ học 1 buổi; ngày 16-3, học sinh các lớp còn lại đi học lại.

Phụ huynh tham gia khảo sát ý kiến

Nguyễn Thuận