icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sở GD-ĐT Sóc Trăng lên tiếng vụ đi du lịch nhưng lấy lý do dự hội nghị

Song Anh

(NLĐO) – Sẽ không thanh toán chi phí và họp kiểm điểm các hiệu trưởng cùng 2 lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng vì lên lịch là dự hội nghị để đi du lịch Côn Đảo.

Trưa 1-4, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Sóc Trăng cho hay đơn vị này đã có báo cáo cho Bộ GD-ĐT, Tỉnh ủy và UBND tỉnh này về việc 2 phó giám đốc sở và hơn 30 hiệu trưởng đi Côn Đảo tham quan nhưng lấy lý do là đi dự hội nghị gây xôn xao dư luận hồi cuối tuần qua. Đồng thời, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cũng ban hành công văn gởi đến tất cả các trường trên địa bàn tỉnh yêu cầu không thanh toán chi phí cho chuyến đi Côn Đảo của các hiệu trưởng trong 2 ngày 29 và 30-3.

Thông tin với báo chí, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng, thừa nhận trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, không có hội thảo ở Côn Đảo, vì vậy chuyến đi về nguồn vừa qua là không phù hợp. Do vậy, sở sẽ không chi kinh phí cho chuyến đi này, các cá nhân liên quan phải tự túc. "Tôi sẽ tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm, bản thân tôi cũng đã sơ sót do không kiểm tra. Sở cũng không thanh toán chi phí cho 2 phó giám đốc và 2 cán bộ phòng trung học", bà Hà khẳng định.


Sở GD-ĐT Sóc Trăng lên tiếng vụ đi du lịch nhưng lấy lý do dự hội nghị - Ảnh 1.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng thừa nhận trong 2 ngày 29 và 30-3 có vụ nhiều hiệu trưởng các trường THPT và 2 lãnh đạo sở này đi du lịch Côn Đảo nhưng lên lịch là dự hội nghị

Trước đó, ngày 29-3, trên một chuyến tàu cao tốc từ huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đến Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), có hơn 30 người được xác định là hiệu trưởng các trường THPT ở Sóc Trăng và 2 lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh này. Chi phí cho mỗi người tham gia chuyến đi này là 2 triệu đồng/người, đây là hợp đồng trọn gói giữa Sở GD-ĐT với một công ty du lịch.

Theo tìm hiểu, lịch công tác của các trường đều ghi: Hiệu trưởng dự hội nghị tại Côn Đảo 2 ngày (29 và 30-3). Và lịch công tác của Sở GD-ĐT thì có 2 phó giám đốc dự hội nghị tại huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) từ ngày 29 đến hết ngày 30-3.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo