Sở GD-ĐT TP HCM vừa có tờ trình UBND TP HCM về đề xuất chủ trương triển khai kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ trang thiết bị học tập trực tuyến cho HS TP HCM.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, với mục tiêu đảm bảo ngành giáo dục TP không để một HS nào nghỉ học vì điều kiện kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đảm bảo các điều kiện cho tất cả HS trên địa bàn TP HCM được tham gia học tập trực tuyến. 

Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất UBND TP HCM chấp thuận chủ trương cho triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ trang thiết bị học tập trực tuyến cho HS TP HCM.

Sở GD-ĐT TP HCM: Huy động 85.000 thiết bị hỗ trợ học sinh học trực tuyến - Ảnh 1.

GV TP HCM trong một tiết dạy trực tuyến cho HS sáng 6-9

Theo đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM, giải pháp thực hiện kế hoạch trên, gồm: huy động nguồn tài trợ: dự kiến 15.000 thiết bị. Nguồn vốn tài trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có tâm huyết. Vận động các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông...

Nguồn thiết bị đã qua sử dụng: dự kiến 40.000 thiết bị. Nguồn thiết bị này thông qua chương trình và kêu gọi các phụ huynh, HS, cá nhân, tổ chức, công ty... đóng góp thiết bị đã qua sử dụng.

Nguồn thiết bị mua trả góp ưu đãi: dự kiến 30.000 thiết bị: Thông qua chương trình ưu đãi trả góp phối hợp với các ngân hàng. Sở GD-ĐT TP HCM sẽ phối hợp với Sở Công Thương lựa chọn các nhà cung cấp.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM qua khảo sát thực tế, số học sinh đang học của các bậc học tại TP HCM không đảm bảo các điều kiện về thiết bị và đường truyền để học trực tuyến là 72.638 HS, chiếm 5,3 % trong tổng số HS của toàn TP HCM là gần 1,4 triệu.

Tin, ảnh: Đặng Trinh