xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất điều chỉnh lịch nghỉ Tết của học sinh

Đặng Trinh

(NLĐO)- Sở GD-ĐT TP HCM đã có phản hồi vào trưa 3-12 sau khi nhiều phụ huynh TP HCM phản ứng về lịch nghỉ tết "éo le" gây khó cho phụ huynh.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết theo quy định của Luật lao động, nếu trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì được nghỉ bù vào ngày kế tiếp. Hiệu trưởng các trường chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp cho đơn vị mình đúng quy định. Như vậy, thì các trường được nghỉ thêm ngày thứ 6, mùng 6 tết (tức ngày 27-1-2023). 

Ông Minh cho biết thêm, Sở GD-ĐT TP đã giao quyền chủ động thủ trưởng đơn vị trong công tác xây dựng kế hoạch giáo dục của đơn vị để bố trí, sắp xếp thời gian nghỉ tết cho học sinh, giáo viên, nhân viên trên nguyên tắc đảm bảo thời lượng dạy – học, kiểm tra, đánh giá của nhà trường trong năm học 2022 – 2023.

Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất điều chỉnh lịch nghỉ Tết của học sinh - Ảnh 1.

Học sinh TP HCM nghỉ tết hết ngày mùng 6 (thứ 6), nhằm ngày 27-1-2023

Như vậy, gần 1,7 triệu học sinh từ bậc mầm non đến THPT sẽ nghỉ Tết từ ngày 18-1-2023 (27 tháng chạp) đến hết ngày 27-1-2023 (mùng 6 tháng giêng), tổng cộng 10 ngày. Ngày 6 tháng giêng nhằm ngày thứ 6, nên học sinh TP sẽ nghỉ thêm hai ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật). Như vậy, học sinh có tổng cộng 12 ngày nghỉ.

Trước đó, nhiều phụ huynh TP HCM phản ánh, quy định của Sở GD-ĐT TP HCM về lịch nghỉ tết khiến phụ huynh gặp nhiều khó khăn, nhất là những phụ huynh ở các tỉnh, đi lại vất vả, tranh thủ khoảng thời gian tết được nghỉ dài ngày để về quê. 

Cụ thể, theo quy định trước đây, lịch nghỉ tết của gần 1,7 triệu HS TP HCM bắt đầu từ ngày 18-1-2023 đến hết ngày 26-1-2023 (nhằm ngày thứ 5), nếu quy định như trên, HS phải có mặt đi học ngày thứ 6 (ngày 27-1-2023) rồi lại nghỉ thứ 7, chủ nhật. 

Ông Hồ Tấn Minh giải thích: Nếu trong quyết định mà ghi luôn nghỉ ngày thứ 6, thì một số giáo viên sẽ cho rằng được nghỉ thêm thứ 2 vì ngày nghỉ trùng. Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của ngành GD-ĐT Thành phố thực hiện theo quyết định của UBND TP về ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023. 

Do ngày nghỉ Tết trùng vào ngày nghỉ cuối tuần nên học sinh, giáo viên sẽ được nghỉ thêm ngày làm việc kế tiếp là ngày thứ 6, tức ngày 27-1-2023 (mùng 6 tết), nhà trường sẽ tổ chức hoạt động dạy và học trở lại vào ngày thứ 2, 30-1-2023 (mùng 9 tết).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo