Trần Tiểu Vy – tân sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tối qua 17-9 trở thành chủ nhân chiếc vương miện danh giá Hoa hậu Việt Nam 2018. 

Cô trúng tuyển ngành Quản trị Kinh doanh thuộc Chương trình liên kết Quốc tế giữa ĐH Sunderland (Anh) và Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM. Được biết, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã xác nhận nhập học tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM và dự kiến đến tháng 10 mới bắt đầu học tập chính thức tại trường.

Nam sinh viên hào hứng vì lần đầu tiên trường có hoa hậu - Ảnh 1.

Trần Tiểu Vy tại Trường THPT Vạn Hạnh. (Ảnh từ FB Trần Tiểu Vy)

Cô gái sở hữu chiều cao 1,74 m với số đo ba vòng 84-63-90 này từng là nữ sinh Trường THPT Vạn Hạnh, TP HCM 2 năm cuối cấp. Trước đó, cô học lớp 10 tại Trường THPT Trần Quý Cáp (Hội An, Quảng Nam).

Trên các trang mạng xã hội, bên cạnh số ít đưa ra lời chê bai vì sự thiếu tự tin của cô gái 18 tuổi, đa số người hâm mộ bày tỏ sự hài lòng trước kết quả của đêm chung kết, đồng thời dành những lời khen ngợi cho nhan sắc tân hoa hậu.

Được biết, Hoa hậu Việt Nam 2018 sở hữu học bạ đáng ngưỡng mộ với 3 năm liền THPT đạt loại giỏi. Riêng năm lớp 12, điểm trung bình học tập của Vy là 8,2.

Nam sinh viên hào hứng vì lần đầu tiên trường có hoa hậu - Ảnh 2.

Tiểu Vy đăng quang ngôi hoa hậu. Ảnh: Hoàng Triều

Trong lễ chào cờ đầu tuần sáng 11-9, thầy Thái Văn Thanh - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quý Cáp – đã bày tỏ sự vui mừng và tự hào khi cựu học sinh đăng quang Hoa hậu.  Thầy cho biết rất xúc động và tự hào. Dù hoa hậu chỉ học ở trường một năm lớp 10 nhưng nhà trường vẫn rất vinh dự khi có một người học trò tài giỏi và xuất sắc như vậy. "Tôi và nhà trường mong rằng, sẽ có một ngày gần nhất sau khi đăng quang hoa hậu, em Tiểu Vy sẽ về lại thăm trường, thăm thầy cô, thăm bạn bè…", thầy hiệu trưởng chia sẻ.

Trong khi đó, nhiều sinh viên Trường ĐH Khoa học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM bày tỏ sự vui mừng, vinh dự khi có người đẹp học chung trường.

Sinh viên Nam Anh chia sẻ trên Facebook cá nhân: "Lần đầu tiên trường ta – một ngôi trường toàn nam - phải đi tìm hoa xứ khác có hoa hậu. Rồi đây các nam nhi trường khác sẽ vây kín cổng trường ta!".

Nhiều sinh viên trường khác dí dỏm bày tỏ sự "ganh tỵ" khi trường bạn có hoa hậu. "Uổng quá, hồi đó không học Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM để được ngắm hoa hậu", Công Minh viết.

H. Nhiên