Thầy giáo lùn nhất thế giới

Tin mới

05/03/2013 15:38

(NLĐO) - Thầy giáo Azad Singh của Ấn Độ trở thành giáo viên nhỏ nhất thế giới với chiều cao chưa tới 1 m do chứng rối loạn di truyền hiếm gặp. 
Thầy Singh đứng trên chiếc bàn cao để giảng bài

Thầy giáo Singh (22 tuổi) mắc chứng rối loạn di truyền hiếm gặp khiến anh ngừng tăng trưởng chiều cao từ lúc 5 tuổi. Hiện Azad Singh đang dạy bộ môn Kỹ năng máy tính tại trường nữ ở Haryana, Ấn Độ.

Trong lúc dạy học, thầy giáo Singh đứng lên một chiếc ghế để giảng bài viết bảng. Do chỉ cao 91 cm và nặng 13 kg nên các học sinh gọi thầy bằng cái tên thân mật là “Chotu”, nghĩa là “quý ông bé nhỏ”.
 
Azad Singh cùng em gái và mẹ
 
Azad kể năm 18 tuổi, anh thường xuyên bị trêu chọc mỗi khi ra đường, nhiều người còn nhầm anh với một đứa trẻ 5 tuổi. Đồng thời, Azad thường xuyên bị bắt nạt và bị ám ảnh bởi lời đe dọa bị bắt vào rạp xiếc mỗi khi ra ngoài.

Thầy giáo Azad cho biết những lời trêu chọc thời thơ ấu đã giúp anh mạnh mẽ, có thêm dũng khí bước qua số phận và đạt đến thành công như ngày hôm nay.
 

“Những kẻ bắt nạt đã làm tôi phấn đấu hết sức để đạt mục tiêu. Tôi không quan tâm họ, tôi đã thực hiện được ước mơ của mình. Giờ thì mọi người đã đối xử khác với tôi, tôi đã có công việc mà nhiều người ước ao".
 
Cô em gái 19 tuổi của thầy Azad  - Laxmi cũng bị chứng bệnh tương tự nhưng gia đình không đủ tiền tiêm hormone kích thích tăng trưởng nên hai anh em đành chấp nhận số phận làm người lùn.
 
Thầy giáo và học trò

Cô em út 15 tuổi hiện đang theo học tại trường nơi Azad dạy và là người hằng ngày chở anh trai đi học. Cô bé nói: “Tôi rất tự hào về anh trai”.

Hiện Singh kiếm được 10.000 rup (120 đô) mỗi tháng và mặc bộ quần áo của trẻ em 7 tuổi. Tuy nhiên, Singh cho biết anh không hề phiền lòng về sự bất tiện này.
 
Lê Thoa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI