Trong khi dư luận còn chưa hết bức xúc vì việc giáo viên chủ nhiệm một trường THCS ở Quảng Bình chỉ đạo tát 231 cái một học sinh thì lại xuất hiện thông tin về vụ cô giáo chủ nhiệm trường tiểu học ở TP Hà Nội bị "tố" chỉ đạo tát một học sinh 50 cái do lỗi "nói bậy".

Thông tin ban đầu, theo phản ánh của phụ huynh, ngày 3-12, em P., học sinh lớp 2A5, Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP Hà Nội), đã bị một bạn cùng lớp theo lệnh của giáo viên chủ nhiệm tát 20 cái dẫn đến bầm tím mặt.

Theo phản ánh, sự việc bắt nguồn từ việc em P. mắc lỗi "nói bậy" và cô T., giáo viên chủ nhiệm lớp, đã yêu cầu một học sinh trong lớp 2A5 tát vào mặt P. 50 cái. Tuy nhiên, sau khi tát đến cái thứ 20 thì em P. đau đớn và khóc nên giáo viên chủ nhiệm đã yêu cầu dừng lại.

Liên quan đến vụ việc, phụ huynh của em P. cho biết: "Về nhà, cháu đã tỏ ra vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc. Cháu còn nói sẽ không đi học nữa. Tôi không thể chấp nhận được việc này, cô giáo không được phép phạt học sinh như vậy".

Lại thêm vụ giáo viên chỉ đạo tát học sinh 50 cái - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP Hà Nội), nơi xảy ra vụ tát học sinh gây bức xúc - Ảnh: CL

"Tại sao cô lại làm như vậy, sự việc cô giáo cho bạn tát 231 cái ở Quảng Bình vẫn chưa hết, giờ lại xảy ra việc này. Tôi đề nghị phải xử lý nghiêm" - một phụ huynh có con học cùng lớp học sinh P. chia sẻ.

Được biết, sau khi vị phụ huynh này báo sự việc lên cô giáo chủ nhiệm và cô hiệu trưởng thì đã nhận được lời đề nghị không công khai sự việc tới báo chí mà đề nghị chỉ xử lý nội bộ.

Bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, cho biết đã tiếp nhận thông tin sự việc và đang tiến hành kiểm tra, xử lý.

Huy Thanh