icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thí sinh 82 tuổi đỗ tốt nghiệp THPT, tiếp tục theo đuổi ước mơ của cuộc đời

Minh Khuê - ảnh: Hữu Hưng

(NLĐO)- Ông Nguyễn Huy Kỳ, thí sinh 82 tuổi, sống ở Hà Nội, và gia đình hạnh phúc và vui mừng khi biết điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa qua.

Thí sinh lớn tuổi nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Nguyễn Huy Kỳ, 82 tuổi, sống ở Hà Nội, đã đậu tốt nghiệp THPT 2022 với kết quả lần lượt: Ngữ văn: 4,75, toán 3,6 điểm, lịch sử 7,5 điểm và địa lý 6,5 điểm.

Thí sinh 82 tuổi đỗ tốt nghiệp THPT, theo đuổi ước mơ trở thành y sĩ - Ảnh 1.

Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đã đỗ tốt nghiệp

Ngoài ra, ông Kỳ còn được cộng 0,25 điểm do là thí sinh có tuổi đời từ 35 tuổi trở lên tính đến ngày thi tốt nghiệp THPT và 1 điểm khuyến khích do là học viên giáo dục thường xuyên có chúng chỉ tin học loại A. Như vậy, tổng điểm xét tuyển tốt nghiệp của ông là 6,44 điểm, theo cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT. 

Theo ông Kỳ, điểm số nhận được đúng với những gì ông dự đoán sau khi kết thúc kỳ thi. Chia sẻ về trải nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, ông Nguyễn Huy Kỳ cho biết đề thi tốt nghiệp THPT hiện giờ có những kiến thức ngày trước ông chưa được học hoặc đã rơi rớt ít nhiều. Dù vậy, ông đã đạt được kết quả thi như mong muốn. 

Sắp tới, ông Kỳ sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào một trường trung cấp y học cổ truyền, thực hiện ước mơ có được tấm bằng Trung cấp Y học Cổ truyền và học tiếp lên y sĩ. 

Thí sinh 82 tuổi đỗ tốt nghiệp THPT, theo đuổi ước mơ trở thành y sĩ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Huy Kỳ, thí sinh 82 tuổi, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Được biết, ông Nguyễn Huy Kỳ chỉ học hết cấp THCS và chưa tốt nghiệp THPT vì đi bộ đội và nhiều lý do khách quan. Để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình, ông đã theo học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân, Hà Nội và tham gia kỳ thi tốt nghiệp với tư cách thí sinh tự do.

Trước đó, ông cũng được biết điến phổ biến trên mạng xã hội khi là thí sinh dự thi lớn tuổi nhất ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thí sinh 82 tuổi cho hay câu chuyện của ông phần nào thể hiện rằng không có gì là quá muộn nếu bản thân tiếp tục cố gắng và nỗ lực.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo