xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thi tốt nghiệp THPT 2022 vào ngày 7 và 8-7

Yến Anh

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ngày 19-4, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày, 7 và 8-7. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay cơ bản giữ ổn định về phương thức tổ chức như năm ngoái.

Thí sinh thực hiện thi 3 môn bắt buộc toán, ngữ văn, ngoại ngữ cùng 2 bài tổ hợp là khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc lịch sử, địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Trừ môn ngữ văn thi tự luận, đề thi các môn khác dạng trắc nghiệm. Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi đầy đủ 3 bài độc lập và một bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 2 bài độc lập là toán và ngữ văn cùng một bài tổ hợp. Nhóm này có thể đăng ký dự thi thêm bài ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh bởi đa số trường đại học vẫn dành phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Theo quy định mới, tất cả học sinh đang học THPT tại các trường phải đăng ký dự thi trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và Cổng dịch vụ công quốc gia. Như vậy thí sinh không còn đăng ký dự thi trên giấy như mọi năm. Tuy nhiên, nhóm đối tượng thí sinh tự do vẫn phải đăng ký dự thi trên giấy và gửi tại các điểm tiếp nhận hồ sơ theo quy định của các sở GD-ĐT để nhập dữ liệu lên hệ thống.

Liên quan kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ ngày 19-4 cho biết thí sinh là F0 được xét đặc cách tốt nghiệp nếu xác định nhiễm bệnh trong thời gian trước thi 10 ngày, thí sinh là F1 chỉ hạn chế tiếp xúc chứ không bị cách ly, vẫn thi bình thường.

Trả lời băn khoăn về việc Bộ GD-ĐT có tổ chức kỳ thi riêng cho F0 nhẹ và không triệu chứng, ông Nguyễn Hữu Độ cho biết Bộ GD-ĐT không đặt ra 2 đợt thi. Thí sinh là F0 sẽ được miễn thi, xét đặc cách. Các F0 nếu có điều kiện thi được thì phối hợp với cơ quan y tế, địa phương tổ chức ghép thi thành 1 đợt, trừ trường hợp các địa phương tình hình dịch diễn biến phức tạp không thể tổ chức thi cùng được. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo