Thi vào lớp 10 TP HCM: Đề thi, nhận xét môn toán

Tin mới

12/06/2015 10:59

(NLĐO) - Sáng nay, 12-6, thí sinh thi vào lớp 10 ở TP HCM làm bài môn toán. Mời bạn đọc xem đề thi và nhận xét từ các thí sinh và thầy cô.

Đề thi vào lớp 10 môn toán tại TP HCM

Nhiều thí sinh cho rằng đề thi môn toán tương đối dễ ở phần đại số nhưng hai câu cuối phần hình học không đơn giản.

“Em thấy đề toán sáng nay là vừa sức, chỉ có câu định m tìm nghiệm và câu d của câu số 5 hơi khó. Em tự tin mình làm được 9,25 điểm”- thí sinh Bảo Nhiên thi vào Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong cho biết.

Còn thí sinh Đỗ Thị Thu Thúy (học sinh Trường THCS Ngô Chí Quốc) cho rằng: “Em làm được 85%, chỉ bỏ câu c với câu d của bài hình học, còn đại số làm được hết. Em thấy đề không khó lắm, ai chịu khó ôn bài đầy đủ thì chắc chắn sẽ làm được. Đề rất sát những gì em ôn tập ở trường.”

 

Thí sinh trao đổi sau khi kết thúc môn toán sáng nay

Thí sinh trao đổi sau khi kết thúc môn toán sáng nay

 

Cùng ý kiến, thí sinh Phan Đình Long - Trường THCS Lê Quý Đôn - nói: “Đề thi năm nay tương đối dễ, em làm hết nhưng chắc đúng khoảng 80%, Khó nhất là câu c, d bài hình. Phải vận dụng nhiều kiến thức và tốn khá nhiều thời gian vào câu này.”

Bên cạnh đó, nhiều thí sinh cũng phản ánh làm không kịp bài vì tốn khá nhiều thời gian cho hai câu cuối phần hình học. Thí sinh Thanh Tuyền – học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn - cho rằng một số bạn làm không xong vì bị vướng hai câu hình hơi khó.

Nguyễn Quỳnh- Ngọc Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI