Theo Sở GD-ĐT TP HCM, sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, TP HCM còn khoảng gần 2.500 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Cũng theo Sở GD-ĐT TP HCM, đối tượng đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 là những thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid 19 không thể dự thi vào ngày 7 và 8-7. Cụ thể, đó là những thí sinh thuộc diện F0, F1, F2; thí sinh đang ở vùng bị phong tỏa; thí sinh học lớp 12 tại TP HCM đang cư trú tại các tỉnh, TP khác và thí sinh không xét nghiệm nhanh Covid-19.

Sau khi thí sinh nộp đơn và hoàn tất giấy tờ chứng minh thuộc diện F0, F1, F2 và nằm ở khu phong tỏa, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP HCM năm 2021 sẽ duyệt và thông báo thí sinh có hồ sơ hợp lệ để được dự thi đợt 2.

TP HCM: Gần 2.500 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP HCM.

Trước đó, khi Bộ GD-ĐT dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào các ngày từ 5 đến 7-8, hiệu trưởng nhiều trường THPT tại TP HCM cho rằng, mốc thời gian này là quá sớm, bởi diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, nhất là ở các tỉnh phía Nam.

Riêng tại TP HCM, hiệu lực của Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội tính đến ngày 24-7 mới hết hiệu lực. Trong khi đó, vẫn còn nhiều thí sinh, giáo viên tại TP HCM đang trong khu vực phong tỏa, khó kịp dự thi tại mốc thời gian mà Bộ GD-ĐT dự kiến.

Nhiều ý kiến khác cho rằng, nếu vẫn tổ chức thi đợt 2 như dự kiến, Bộ GD-ĐT nên tính đến phương án thi đợt 3 cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, không thể dự thi đợt 2.

Tin, ảnh: Đặng Trinh