Theo Sở GD-ĐT TP HCM, căn cứ vào thực tế công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp tại TP HCM, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sở này đã có tờ trình Chủ tịch UBND TP về sửa đổi, bổ sung quyết định về ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp.

TP HCM: Lùi lịch tuyển sinh đầu cấp, ngày 16-8 khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa - Ảnh 1.

Học sinh tại TP HCM.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất, điều chỉnh thời gian thực hiện công tác huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh lớp 1, lớp 6 kết thúc trước 10-8. 

Đối với các quận huyện có triển khai tuyển sinh trực tuyến: thực hiện theo lịch của Quyết định 977/QĐ-UBND hoặc theo lịch điều chỉnh phù hợp. Các quận huyện chủ động triển khai việc tuyển sinh trực tuyến, điều chỉnh lịch, ra Quyết định sửa đổi, bổ sung và gửi về Sở GD-ĐT, Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục trước ngày 25-7.

Đối với tuyển sinh của các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, GDTX và các trường ngoài công lập: Đề xuất lùi thời gian tuyển sinh đến 31-8.

Đặc biệt, đối với tuyển sinh vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa, Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất tổ chức vào sáng hoặc chiều ngày 16-8-2021 (chung ngày với thi tuyển sinh lớp 10) để đảm bảo tuyển chọn được các học sinh có năng lực phù hợp. 

Việc tổ chức thi chung 1 ngày sẽ thuận lợi do tập trung nhân sự ra đề, in sao chung với tuyển sinh lớp 10, coi thi, chấm thi cùng mốc thời gian ở 2 điểm chấm khác nhau cũng sẽ giảm thời gian tổ chức.

Tin, ảnh: Đặng Trinh