Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM ngày 11-7 đã có thông báo khẩn đến hiệu trưởng các trường CĐ, Trung cấp trực thuộc sở; các trường THPT và Trung tâm GDTX về việc chuẩn bị sẵn sàng trở thành khu cách ly khi có yêu cầu.

TP HCM: Sẵn sàng trưng dụng trường học làm nơi cách ly - Ảnh 1.

Trường học tại TP HCM được thông báo sẵn sàng phối hợp trở thành nơi cách ly phòng chống dịch Covid - 19 khi có yêu cầu (ảnh mang tính minh họa)

Theo đó, thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị hiệu trưởng các trường CĐ, Trung cấp, các trường THPT và các trung tâm GDTX sẵn sàng phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Thủ Đức và các quận, huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức sử dụng cơ sở vật chất trường học làm nơi cách ly phòng, chống dịch.

Sở này cũng yêu cầu các đơn vị thường xuyên báo cáo về sở theo chế độ "khẩn" và thường xuyên cập nhật tình hình khi sử dụng trường làm nơi cách ly.

Hiện nay, TP HCM có khoảng hơn 155 các trường THPT, các Trung tâm GDTX và một số trường CĐ, Trung cấp trực thuộc Sở GD-ĐT TP HCM.

Tin, ảnh: Đặng Trinh