Việc trưng dụng các khu ký túc xá (KTX) của các trường ĐH, CĐ để thiết lập lại các khu cách ly dự phòng cho những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm SARS-CoV-2, chuẩn bị cho tình huống 100-300 ca bệnh.

Qua khảo sát và đề xuất của Sở Y tế TP HCM, hiện TP có KTX của các trường ĐH, CĐ sẵn cơ sở vật chất như phòng, giường nằm, điện, nước và mặt bằng rộng rãi thoáng mát, cụ thể:

6 KTX ở Thủ Đức: ĐHQG TP HCM, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Trường CĐ Công thương, Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức tại TP Thủ Đức. 1 KTX ở quận 11 là của Trường ĐH Sư phạm TP HCM

TP HCM trưng dụng 7 ký túc xá làm khu cách ly  - Ảnh 1.

Ngày 30-5 sinh viên dọn đồ rời KTX ĐHQG TP HCM theo yêu cầu của trung tâm để trưng dụng làm khu cách ly. Ảnh: KTX ĐHQGTPHCM

KTX ĐHQG TP HCM có sức chứa 40.000 giường cho sinh viên, nếu làm khu cách ly có thể tổ chức gần 20.000 giường. 

Để chuẩn bị cơ sở vật chất làm khu cách ly tập trung, ngày 31-5, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP HCM phối hợp với Bộ Tư lệnh TP HCM tiến hành thu dọn đồ đạc, vật dụng tại phòng ở sinh viên.

TP HCM trưng dụng 7 ký túc xá làm khu cách ly  - Ảnh 2.

Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP HCM phối hợp với Bộ Tư lệnh TP HCM tiến hành thu dọn đồ đạc. Ảnh: KTX ĐHQGTPHCM

Đối với đồ đạc, vật dụng, tài sản sinh viên để trong tủ, đã khóa cẩn thận của sinh viên đã rời KTX, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP HCM sẽ giữ nguyên, KTX sẽ làm việc với các đơn vị trong công tác bảo quản đồ đạc trong phòng ở khi trưng dụng làm khu cách ly.

TP HCM trưng dụng 7 ký túc xá làm khu cách ly  - Ảnh 3.

Sinh viên đóng thùng đồ đạt của mình để gửi lại ban quản lý KTX. Ảnh: KTX ĐHQGTPHCM

Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐHQG TP HCM sẽ thông báo đến sinh viên khai báo tài sản trên website: http://svktx.vnuhcm.edu.vn/ đồng thời cho thu gom, đóng thùng (đối với đồ đạc chưa đóng), niêm phong và di chuyển đến các kho để cất giữ.

Ng.Thuận