xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Thêm một số thí sinh nghi mắc Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đặng Trinh

(NLĐO)- Chiều tối 8-7, Sở GD-ĐT TP HCM thông tin thêm về một số trường hợp thí sinh nghi mắc Covid-19 trong ngày thi 8-7.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, trong ngày thi tốt nghiệp THPT 8-7, một số điểm thi trên địa bàn TP đã phát hiện thêm những ca nghi mắc Covid-19.

Cụ thể, tại điểm thi THCS Vân Đồn (quận 4): 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3-7 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở GD-ĐT và có kết quả nghi nhiễm vào trưa 8-7. Thí sinh không tham gia thi buổi chiều. Quận 4 đang phối hợp với điểm thi để xử lý.

Tại điểm thi THCS Tùng Thiện Vương (quận 8): 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3-7 theo kế hoạch xét nghiệm của sở. Tuy nhiên, cha mẹ của em này đi xét nghiệm cộng đồng ngày 5-7 theo mẫu gộp và dương tính; khi xét nghiệm lại theo mẫu đơn thì mẹ của em dương tính (thông báo sáng 8-7). Thí sinh này có bạn chở đi thi và khi xét nghiệm nhanh thì có kết quả âm tính. Điểm thi đã cho 2 thí sinh thi phòng dự phòng (cùng một thí sinh có dấu hiệu mệt mỏi do tối ngủ trễ) và giữ ở lại điểm thi vào buổi trưa để chiều thi tiếp.

Tại điểm thi THPT Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân): 2 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3-7 theo kế hoạch xét nghiệm của sở nhưng có người nhà dương tính (thông báo sáng 8-7). Điểm thi đã cho 2 thí sinh thi ở phòng dự phòng, giữ ở lại điểm thi để xét nghiệm nhanh và chiều thi tiếp.

Tại điểm thi THCS Phú Định (quận 6): 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3-7 theo kế hoạch xét nghiệm của sở và có mẹ dương tính (thông báo sáng 8-7). Điểm thi đã giữ thí sinh ở lại điểm thi để xét nghiệm nhanh và chiều thi tiếp ở 2 phòng thi dự phòng.

Tại điểm thi THCS Âu Lạc (quận Tân Bình): 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3-7 và bị nghi dương tính sáng 8-7. Quận Tân Bình đã phối hợp xử lý. Điểm thi đã cho thí sinh cùng phòng thi liên quan thi ở 2 phòng dự phòng.

Sau khi thi, các em được giữ ở lại điểm thi để xét nghiệm nhanh Covid-19 rồi về nhà vì tất cả đều là thí sinh hệ GDTX nên không thi môn ngoại ngữ chiều 8-7. Điểm thi được khử khuẩn và tiếp tục triển khai các biện pháp tổ chức thi an toàn theo lịch.

Tại điểm thi THPT Lương Thế Vinh (quận 1): 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3-7 nhưng đến trưa 8-7 sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp được mẹ chở về và người mẹ có triệu chứng nhiễm Covid-19, hiện đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 1. Điểm thi tiếp tục triển khai các biện pháp tổ chức thi an toàn theo lịch.

TP HCM: Thêm một số thí sinh nghi mắc Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thí sinh TP HCM dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Tấn Thạnh

Theo Sở GD-ĐT TP, sở đã cùng các điểm thi phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai nhanh, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm thi có phát sinh các ca nghi nhiễm. Phối hợp tổ chức xét nghiệm nhanh, xét nghiệm PCR cho các thành viên liên quan để xác định rõ từng trường hợp.

Riêng các phòng thi có liên quan đến trường hợp nghi mắc Covid-19 thì chia phòng thi thành 2 phòng thi dự phòng, tăng giãn cách và thực hiện các biện pháp an toàn theo hướng dẫn của y tế. Các trường hợp khác sử dụng phòng thi dự phòng cho thí sinh. Bên cạnh đó là khử khuẩn toàn bộ điểm thi, sau mỗi buổi thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo